BẮC GIANG

Công ty Điện lực Bắc Giang: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục

14:40:36 | 26/9/2012

Bắc Giang là tỉnh trung du miền núi, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lạc hậu, thu nhập bình quân đầu người hàng năm còn thấp. Số trạm biến áp (TBA) 110kV ít (4 TBA/10 huyện), lưới điện trung áp dài, đi qua các địa bàn đồi núi địa hình phức tạp, gây không ít khó khăn trong công tác quản lý vận hành và cấp điện. Đường dây truyền tải dài, điện áp phía 110kV của tỉnh Bắc Giang thấp tại một số giờ cao điểm, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và sinh hoạt của nhân dân, làm tăng tổn thất điện năng cho lưới điện.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc bán điện trực tiếp đến hộ dân, tháng 9 năm 2011, Công ty đã tiếp nhận lưới hạ áp của 146 xã, bán điện trực tiếp đến 269.754 hộ dân nông thôn (trong đó có một phần không nhỏ là hộ nghèo, hộ có thu nhập thấp). Hệ thống lưới điện của các xã mới tiếp nhận quá cũ nát, đặc biệt là vốn cho các dự án cải tạo lưới điện hạ áp nông thôn sau khi tiếp nhận thiếu. Nhận thức rõ những khó khăn đó, toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Bắc Giang cố gắng, nỗ lực tận dụng các điều kiện thuận lợi, khắc phục khó khăn thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đảm bảo phục vụ nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân.

Trong việc đảm bảo nguồn điện cho các nhà đầu tư vào đầu tư tại Bắc Giang, Công ty Điện lực Bắc Giang luôn sát sao cùng với nhà đầu tư làm sao đảm bảo nguồn điện cung cấp đủ, an toàn nhất. Đặc biệt, các dự án đầu tư trước khi trình Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Khoa học - công nghệ tùy theo lĩnh vực phụ trách phải chủ trì cùng Công ty Điện lực Bắc Giang xem xét kỹ phần dây chuyền công nghệ có liên quan đến tiêu thụ điện năng, tránh những dây chuyền cũ, lạc hậu, hiệu suất thấp. Điều này đã góp phần đem lại hiệu quả trong việc thu hút đầu tư.

Để làm tốt nhiệm vụ của mình, Công ty Điện lực Bắc Giang đã thực hiện nghiêm túc việc xây dựng văn hóa công ty mà ngành điện đề ra. Đối với cán bộ, công nhân viên, Công ty tạo mọi điều kiện để anh em phát huy khả năng, sáng kiến, giáo dục triệt để tinh thần tiết kiệm. Đối với khách hàng, Công ty rất chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh tốt, đáp ứng nhanh, hiệu quả các nhu cầu và vấn đề về điện của người dân.

Những cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Bắc Giang đã được sự ghi nhận bằng các huân huy chương, bằng khen như: Huân chương lao động Hạng nhì, Hạng ba của Chủ tịch nước; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ và bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Cờ và bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang; Bằng khen của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam…

Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Bắc Giang tiếp tục củng cố, cải tạo nâng cấp hệ thống lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục với chất lượng điện năng cao, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị góp phần giữ vững an ninh và phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Yên Phong