ĐỒNG NAI

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh: Diện mạo mới, mục tiêu mới

10:24:50 | 11/7/2017


Với phương châm “Vì người bệnh, vì tập thể, vì mỗi chúng ta”, Bệnh viện Đa khoa Khu vực (ĐKKV) Long Khánh đang hướng tới mục tiêu bệnh viện đa khoa chuyên sâu toàn diện, trở thành bệnh viện hạng I của tỉnh Đồng Nai với tầm nhìn chiến lược: "Bệnh viện Long Khánh là nơi khởi nguồn yêu thương sẻ chia và thông cảm, đảm bảo cung ứng mọi dịch vụ y tế tốt nhất, là đơn vị hàng đầu trong khu vực”.

Diện mạo mới


Tiền thân của Bệnh viện ĐKKV Long Khánh là Bệnh viện Xuân Lộc – bệnh viện huyện. Sau nhiều lần thay đổi tên, đến năm 2008 đổi tên là Bệnh viện ĐKKV Long Khánh – tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh hạng II.

Đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân ngày một tăng, từ năm 2012 Sở Y tế Đồng Nai đã đầu tư xây dựng Bệnh viện ĐKKV Long Khánh với quy mô 700 giường, tổng vốn đầu tư hơn 750 tỷ đồng. Sau hơn 3 năm xây dựng, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh mới đã hoàn thành và bắt đầu được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2016.
Bệnh viện ĐKKV Long Khánh được thiết kế theo dây chuyền công năng khoa học, hợp lý, được phân chia theo các khu chức năng gồm: khu điều trị ngoại trú, khu kỹ thuật cận lâm sàng; khu điều trị nội trú, khu hành chính và hạ tầng kỹ thuật. Là một trong những bệnh viện thực hiện chức năng nhiệm vụ của bệnh viện ĐKKV tỉnh hạng II, bệnh viện hiện có gần 500 cán bộ viên chức với 21 khoa phòng gồm: 05 phòng chức năng, 12 khoa lâm sàng và 04 khoa cận lâm sàng, phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân 3 huyện thị gồm: thị xã Long Khánh, huyện Xuân Lộc, huyện Cẩm Mỹ và các vùng phụ cận, đóng vai trò quan trọng trong giảm tải cho nhiều bệnh viện tuyến trên.

Thế mạnh

Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, rộng rãi đảm bảo cho hoạt động khám chữa bệnh, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh còn được đánh giá cao về công tác chuyên môn nhờ có nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chuyên khoa ngoại của bệnh viện hiện đáp ứng yêu cầu phẫu thuật ngoại khoa như nội soi ngoại khoa tổng quát, bệnh lý niệu khoa, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thay khớp, vi phẫu, phẫu thuật sọ não…; phẫu thuật sản khoa như mổ lấy thai, nội soi thai ngoài tử cung, bóc u nang buồng trứng, tái tạo thành âm đạo do sa sinh dục, phẫu thuật chuyên khoa như tai mũi họng, răng hàm mặt…Tất cả các phẫu thuật đều được thực hiện tại Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức với các phòng mổ đạt tiêu chẩn an toàn và hiện đại

Chuyên khoa nội như thần kinh, tim mạch, nội tiết, hô hấp, tiêu hóa, truyền nhiễm,… Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực - chống độc với đội ngũ thầy thuốc năng động cùng các trang thiết bị y tế chuyên dùng như máy giúp thở, máy lọc máu liên tục, hệ thống theo dõi người bệnh tại giường đã điều trị thành công nhiều trường hợp nặng, nguy kịch, tất cả đều hướng tới đáp ứng mục đích khám chữa bệnh cho người bệnh nhằm tận dụng thật tốt “thời gian vàng” trong điều trị, nâng cao khả năng sống cho người bệnh.

Hệ thống Khoa xét nghiệm được trang bị các máy xét nghiệm hiện đại, thực hiện các chuyên khoa xét nghiệm về huyết học, đông máu, huyết thanh học, ngân hàng máu - truyền máu, hóa sinh, miễn dịch, vi sinh, ký sinh trùng, tế bào,… quản lý chất lượng xét nghiệm và an toàn sinh học hiện đại cho kết quả nhanh, chính xác.

Khu chẩn đoán thiết bị kỹ thuật cao với hệ thống máy móc hiện đại thế hệ mới: CT scanner 64 lát, cộng hưởng từ (MRI) 1,5 tesla, XQ kỹ thuật số, chụp răng toàn hàm, chụp nhũ ảnh, siêu âm màu 4D,… nội soi dạ dày tá tràng, đại tràng, trực tràng,…giúp lâm sàng tiếp cận nhanh, chẩn đoán chính xác và can thiệp kịp thời cho người bệnh.

Nhân viên y tế bệnh viện được thường xuyên đào tạo cập nhật về kỹ năng giao tiếp ứng xử trong mọi tình huống. Bệnh viện đã đề ra phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt cho người bệnh”, từ phong trào này đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đã tận tuỵ trong công tác thường ngày của mình, là một việc làm hết sức tự nguyện, thường xuyên nhằm từng bước thay đổi phong cách thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Chính sách thu hút nhân tài

Ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Long Khánh cho biết, phương châm của bệnh viện luôn phát triển với phương châm “Vì người bệnh, vì tập thể, vì mỗi chúng ta” và đang hướng tới mục tiêu bệnh viện đa khoa chuyên sâu toàn diện, đưa bệnh viện trở thành bệnh viện hạng I của tỉnh Đồng Nai với tầm nhìn chiến lược "Bệnh viện Long Khánh là nơi khởi nguồn yêu thương sẻ chia và thông cảm, đảm bảo cung ứng mọi dịch vụ y tế tốt nhất, là đơn vị hàng đầu trong khu vực". Để đạt được mục tiêu trên, bệnh viện xác định con người là yếu tố cốt lõi. Vì vậy, bệnh viện đang nỗ lực để tiếp tục củng cố và xây dựng nguồn lực cho bệnh viện bằng nhiều chính sách tuyển dụng, đãi ngộ hấp dẫn.

Trong thời gian qua, Bệnh viện luôn quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất đối với cán bộ công chức, viên chức với quan điểm “nhân viên giàu – bệnh viện mạnh”. Chính sách tiền lương được đặc biệt quan tâm. Theo đó, lương là động lực phát triển, là chất keo gắn bó nhân viên với bệnh viện và lương là yếu tố dưỡng liêm. Ngoài ra, còn có nhiều hình thức hỗ trợ để động viên, khích lệ cán bộ công chức, viên chức bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quá trình công tác.

Đối với các bác sĩ được tuyển dụng, tiêu chuẩn ưu đãi khi về Bệnh viện ĐKKV Long Khánh hiện nay gồm: tiền khuyến khích thu hút: 150 triệu đồng, lương khởi điểm 9.000.000 đồng/tháng, được hỗ trợ tiền nhà ở 850.000 đồng /tháng/2 năm và nhiều trợ cấp hấp dẫn khác. Đặc biệt, bệnh viện tạo môi trường làm việc thân thiện nhất, tôn trọng nhất, các bác sĩ sẽ được chọn lựa chuyên khoa, sở trường, được tạo điều kiện tối đa cho việc đi học sau đại học trong thời gian sớm nhất và bệnh viện hỗ trợ kinh phí đào tạo.

Hiện nay Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đang trên đà phát triển, với đội ngũ lãnh đạo trẻ trung, năng động, dám nghĩ dám làm, bệnh viện đặt mục tiêu đến năm 2020 mỗi năm tiếp nhận gấp 2 đến 3 lần số người đến khám bệnh ngoại trú so với hiện có, đưa Bệnh viện ĐKKV Long Khánh tương lai trở thành bệnh viện hạng I của tỉnh Đồng Nai.

Quốc Hưng