BÌNH ĐỊNH

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng Hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn cao cấp

15:16:01 | 10/7/2018


Mặc dù mới đi hoạt động song Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng (số 39A – Phạm Ngọc Thạch, phường Trần Phú, Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã thu hút được một lượng lớn bệnh nhân tin tưởng tìm đến khám và điều trị. Hầu hết bệnh nhân đến đây đều có chung cảm nhận: nằm viện như ở... khách sạn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng do Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Bình Định thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và Công ty CP Đầu tư Cotec HealthCare, Công ty Cotec Group làm chủ đầu tư. Bệnh viện được khởi công xây dựng ngày 9/10/2015 với quy mô 600 giường, 25 chuyên khoa và chính thức khánh thành, đi vào hoạt động ngày 31/3/2018. Đây là bệnh viện thực hiện theo mô hình công - tư đầu tiên tại Bình Định được xây dựng theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn cao cấp, tầm cỡ quốc tế với các chuyên khoa: sản, nhi, nội tổng hợp, ngoại tổng hợp, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, gây mê hồi sức,…Đặt nhu cầu và lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng có đầy đủ các tiêu chuẩn giường bệnh khác nhau phù hợp mọi đối tượng, các phòng khám được thiết kế sang trọng, lịch sự, khu khám bệnh khang trang hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế trình độ chuyên môn tốt, hệ thống dịch vụ đa dạng, chất lượng cao đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu của bệnh nhân và thân nhân. Sản phụ Lê Thị Bích Hiền (30 tuổi, ngụ tại 178–Đống Đa, Tp.Quy Nhơn) chia sẻ: "Tôi vừa sinh mổ và đang nằm tại khoa Phụ Sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng. Thời gian nội trú tại đây, tôi cảm thấy rất hài lòng. Đội ngũ y bác sĩ nơi đây rất tận tâm và gần gũi; phòng ốc khang trang, rộng rãi; áo quần, chăn ga…đều được các nhân viên thay hàng ngày nên rất sạch sẽ, thơm tho; thức ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Tôi nằm lưu bệnh tại bệnh viện mà không khác gì nghỉ dưỡng tại khách sạn. Được ở một nơi sang trọng, dễ chịu và được sự chăm sóc chu đáo như vậy nên tâm trạng của tôi rất thoải mái, sức khỏe sau sinh cũng hồi phục rất nhanh”.

Với mục tiêu tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác khám và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng còn được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến hiện đại với các máy Chụp mạch máu xóa nền DSA, máy CT Scaner 128 lát cắt 2 cấp năng lượng, máy MRI 1.5 Tesla, hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại, máy siêu âm màu Doppler 4D, máy X-Quang kỹ thuật số, máy nội soi…; đội ngũ y bác sĩ ở các khoa, phòng đều có trình độ chuyên môn cao, làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, chính vì vậy với nhiều ca khó trước đây phải chuyển tuyến thì nay đã được điều trị thành công ngay tại Bệnh viện. Đặc biệt thông qua hệ thống công nghệ thông tin hiện đại mới được đầu tư và triển khai, quy trình thực hiện các nghiệp vụ khám, điều trị tại Bệnh viện cũng được thu gọn và đạt hiệu quả cao hơn; qua đó giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, giảm bớt thủ tục hành chính. "Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng có khu vực tiếp đón người bệnh và khu vực chờ khám khang trang, rộng rãi nên tôi không phải ngồi chen chúc, nóng bức để chờ đợi như các bệnh viện khác. Đặc biệt Bệnh viện còn phân công nhân viên y tế tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân đến khám chữa bệnh rất tận tình, chu đáo ngay từ những thủ tục đầu tiên. Tất cả quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện chỉ trong một vòng tròn - theo 1 số khám duy nhất, bệnh nhân không còn phải chờ lấy số khám, rồi lại chờ lấy số xét nghiệm, chờ lấy số siêu âm...nên thời gian chờ đợi giảm thiểu rất nhiều" - Bệnh nhân Nguyễn Thị Khánh Ly. (29 tuổi, ngụ 1083/15/9 – Trần Hưng Đạo, Tp.Quy Nhơn) hồ hởi cho biết.

Mặc dù mới đi vào hoạt động song Bệnh viện Đa khoa Bình Định - Phần mở rộng đã được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cấp phép hạng 3, được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thông tuyến cả nước với 80.000 đầu thẻ giai đoạn đầu, từ ngày 9/4/2018. Để đáp ứng nhu cầu khám ngoại trú của 1.500 lượt khám/ngày và 310 bệnh nhân nội trú, bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và đồng bộ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng còn có đội ngũ hơn 500 nhân sự khối chuyên môn; trong đó có 47 bác sĩ và sự hợp tác làm việc của hơn 150 bác sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cũng như các bệnh viện khác trên địa bàn.

Ông Lê Thế Anh - Tổng Giám đốc Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Bình Định cho biết tiêu chí hàng đầu của của đơn vị là xây dựng một bệnh viện mang tầm khu vực và quốc tế, một bệnh viện xanh, sạch, đẹp, hiện đại, văn minh theo tiêu chuẩn khách sạn nhưng giá cả hợp lý, phù hợp cho mọi đối tượng bệnh nhân; qua đó góp phần cải thiện điều kiện và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân. "Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các bệnh viện, bệnh nhân một khi không hài lòng sẽ đi nơi khác điều trị. Chính vì vậy để tồn tại và phát triển, chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của người bệnh làm tiêu chí phấn đấu; không ngừng đổi mới và tự hoàn thiện mình, chú trọng đầu tư các dịch vụ đạt tiêu chuẩn và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế nhằm mang đến sự thoải mái, tiện nghi và hài lòng nơi người bệnh" - ông Lê Thế Anh nhấn mạnh.

Với hệ thống cơ sở vật chất quy mô lớn và hiện đại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng có điều kiện phát triển đầy đủ các chuyên khoa để thực hiện khám và điều trị tất cả các loại bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận. Đặc biệt thông qua việc hợp tác với các tập đoàn, các bệnh viện lớn, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, Bệnh viện sẽ triển khai và áp dụng nhiều chuyên khoa sâu. Ngoài ra việc đầu tư và đưa vào hoạt động Bệnh viện Phần mở rộng còn giúp nâng cao năng lực phục vụ nhân dân, góp phần giảm áp lực về khám chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nói riêng và toàn ngành y tế nói chung; đồng thời đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của nhân dân về các dịch vụ y tế đa dạng và cao cấp.

Hoàng Lâm