HÀ GIANG

Công ty TNHH – Tổng công ty Gia Long: Kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội

10:08:17 AM | 16/7/2019

Đi qua những thăng trầm trong sản xuất kinh doanh và vươn lên tự khẳng định mình trong thương trường, doanh nhân Nguyễn Thị Lan Dung, Giám đốc Công ty TNHH - Tổng công ty Gia Long đã gặt hái được nhiều thành công và được ghi nhận với nhiều bằng khen, giấy khen và giải thưởng của các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Hà Giang.

Đồng hành xây dựng quê hương Xín Mần

Chọn mảnh đất phía Tây Xín Mần, địa bàn khó khăn nhất của tỉnh để “gây dựng cơ đồ”, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Lan Dung, Giám đốc Công ty TNHH – Tổng công ty Gia Long đã tạo được thành công lớn. Công ty TNHH – Tổng công ty Gia Long và đồng bào Xín Mần như có duyên nợ với nhau, cứ việc gì mang lại lợi ích cho người dân là làm, không cần biết lợi nhuận nhiều hay ít. Không chỉ làm giàu cho bản thân, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Lan Dung còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với số tiền đóng góp hàng tỷ đồng, tạo nhiều công ăn, việc làm cho lao động địa phương.

Đầu tiên chị đầu tư vào xây dựng đường sá. Có những đầu điểm khó khăn, địa hình chênh vênh, không có nước, không có doanh nghiệp nào dám nhận nhưng chị đã đứng ra nhận, như đầu điểm xây dựng đường ra mốc 172. Nhiều người đánh giá những việc làm của chị là liều lĩnh, kinh doanh không hiệu quả, nhưng bản thân chị khi quyết tâm đầu tư đã nghĩ đến lợi ích dài lâu của địa phương hơn là lợi nhuận trước mắt của doanh nghiệp.

Nhận thấy cả huyện không có lấy một nơi ăn nghỉ, mỗi khi có cán bộ lên công tác phải gửi vào nhà dân, có đám cưới, hội nghị, họp hành phải huy động mọi người đi mượn bàn ghế, bát đũa trong dân. Bởi thế, chị mạnh dạn xây dựng khách sạn Gia Long để giải quyết nhu cầu ăn, nghỉ, hội họp cho huyện mỗi khi cần. Cứ như thế, chị bám sát tình hình địa phương, cái gì thiếu, chưa có chị lại quyết tâm mang về cho huyện.

Đang làm xây dựng, thấy nông sản của người dân khó tiêu thụ, chị Dung đầu tư nhà máy sản xuất miến dong, bao tiêu toàn bộ nguyên liệu với giá cao hơn thị trường. Các mặt hàng nông sản của nông dân Xín Mần được Công ty TNHH – Tổng công ty Gia Long thu mua, chế biến, trở thành hàng hóa, đã và đang có chỗ đứng trên thương trường.

Trước tình hình những người có xe máy trong huyện phải đi hơn 40km sang Hoàng Su Phì để mua xăng, chị đã mở cửa hàng kinh doanh xăng dầu để người dân thuận tiện trong việc mua bán, đi lại.

Với tư duy sắc sảo, nhạy bén, khi nhìn những cánh rừng già nguyên sinh bạt ngàn, đứng trước những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như bãi đá cổ Nấm Dẩn và Thác Tiên Đèo Gió, chị lại trăn trở với giấc mơ làm du lịch sinh thái, để Xín Mần trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng như Sa Pa, Bắc Hà của tỉnh Lào Cai. Gần hai mươi năm gắn bó với mảnh đất Xìn Mần, chị Lan Dung đã coi đây là quê hương thứ hai của mình. Giờ đây, điều kiện vật chất đã đủ đầy nhưng chị chưa bao giờ có ý định “dứt tình” với mảnh đất này.

Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Có lẽ tất cả chúng ta sau những tất bật, xô bồ của cuộc sống thì gia đình luôn là một nơi con người ta tìm về để cảm nhận sự yên bình. Chính vì thế nên ngày nào cũng vậy, dù bận thế nào chị cũng cố gắng mỗi buổi chiều lại trở về nấu những bữa cơm cho chồng con, gia đình quây quần bên nhau. Tôi có hỏi chị rằng sự nghiệp và gia đình nếu chỉ được chọn một trong hai chị sẽ chọn điều gì? Không ngần ngại chỉ trả lời “Tôi chọn gia đình rồi mới đến sự nghiệp, đối với người phụ nữ thì gia đình luôn là điều quan trọng nhất, thiên chức của người phụ nữ là vun vén, chăm lo cho cuộc sống gia đình, chính vì vậy gia đình êm ấm, hòa thuận thì mới có nền tảng vững chắc để hướng tới sự nghiệp, người phụ nữ dù có giữ vai trò gì trong xã hội thì luôn phải giữ đạo là người vợ, người mẹ, người con trong gia đình”.

Chọn mảnh đất miền Tây Xín Mần, địa bàn khó khăn nhất của tỉnh để “gây dựng cơ đồ”, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Lan Dung, Giám đốc Công ty TNHH – Tổng công ty Gia Long đã tạo được thành công lớn. Công ty TNHH – Tổng công ty Gia Long và đồng bào Xín Mần như có duyên nợ với nhau, cứ việc gì mang lại lợi ích cho người dân là làm, không cần biết lợi nhuận nhiều hay ít. Không chỉ làm giàu cho bản thân, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Lan Dung còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với số tiền đóng góp hàng tỷ đồng, tạo nhiều công ăn, việc làm cho lao động địa phương.