HÀ GIANG

Công ty TNHH Thạch Nga: Thành công nhờ chữ “Tín” và chữ “Tâm” với nghề

11:10:59 AM | 17/7/2019

Là doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, những năm qua, Công ty TNHH Thạch Nga hoạt động rất tích cực, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Thương hiệu xây dựng của Thạch Nga được khẳng định, tỏa sáng từ uy tín, chất lượng của hàng trăm công trình, dự án lớn.

Doanh nhân Đặng Xuân Thạch sinh ra trong gia đình làm nghề nông có 4 anh chị em, quê ở Hưng Yên. Năm 2007, sau khi xây dựng tổ ấm, anh Thạch lên Hà Giang lập nghiệp. Trải qua công việc văn thư hành chính, rồi đến nhân viên trực thủy điện cho một công ty với mức lương thấp, môi trường gò bó, khiến anh trăn trở suy nghĩ về tương lai phía trước. Sẵn kinh nghiệm làm nghề lắp đặt điện, nước, anh Thạch đã tìm đến những nơi đang làm nhà để xin thực hiện phần việc này. Công trình đầu tay anh nhận là Khách sạn Cao nguyên đá, TP.Hà Giang. Những năm tháng thử thách ý chí, anh Thạch thường xuyên cặm cụi một mình làm việc đến 1 giờ sáng để sớm hoàn thiện công trình theo cam kết. Hình ảnh ấy được các nhà thầu, chủ đầu tư ghi nhận, cảm phục và tiếp tục giới thiệu cho anh các công trình khác trong tỉnh. Anh cũng từng bước tích cóp vốn, mở thêm cửa hàng kinh doanh sắt, điện nước và tiếp tục chuyển sang làm lĩnh vực sơn - một lĩnh vực mà anh rất có duyên khi nhận được khá nhiều hợp đồng.

Năm 2011, anh chính thức thành lập Công ty TNHH Một thành viên Thạch Nga. Trong quá trình hoạt động, bản thân anh và Công ty cũng gặp nhiều khó khăn, có những giai đoạn mọi thứ gây dựng ban đầu tưởng chừng đổ sập, anh từng có ý định từ bỏ tất cả, về quê làm lại từ đầu. Vượt khó với mục tiêu “lấy ngắn nuôi dài”, lấy chất lượng làm nền tảng thành công, đến nay, Công ty của anh Thạch ngày càng phát triển, nhận được sự tin tưởng, hợp tác của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Lấy chữ tín làm trọng, 8 năm qua, Công ty chưa bao giờ nợ thuế Nhà nước và bảo hiểm cho người lao động. Đến nay, Công ty đã thi công hàng loạt các công trình lớn, nhỏ trong tỉnh như: Thủy điện Nho Quế 1, 2, 3; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang; Chi cục Thuế huyện Bắc Quang; nhà công vụ UBND tỉnh  và khách sạn, nhà ở của nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh. Năm 2018, anh nhận hợp đồng thi công toàn bộ công trình Khách sạn Yên Biên (4 sao) ở TP.Hà Giang, quy mô 14 tầng, lớn nhất Hà Giang và tham gia hoàn thiện tòa nhà Điện lực tỉnh. Đây là những công trình “khủng”, đòi hỏi sự tập trung, tính toán kỹ lưỡng. Để duy trì hoạt động, anh Thạch coi trọng sử dụng con người, trả lương công nhân viên phù hợp trình độ, chuyên môn. Hiện giờ, Công ty tạo việc làm cho khoảng 70 lao động địa phương với mức thu nhập ổn định, Có thời điểm, con số này lên đến 100 người. Lao động có mức thu nhập dao động từ 250.000 – 500.000 VND/ngày.

Giám đốc Đặng Xuân Thạch chia sẻ, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, rất nhiều doanh nghiệp xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề, hoạt động cầm chừng. Để trụ vững trên thương trường, đội ngũ lãnh đạo Công ty đã bàn bạc và xác định rõ những thuận lợi, khó khăn, thách thức. Trên cơ sở đó, triển khai đồng bộ các giải pháp về vốn, nhân lực và sử dụng công nghệ; lấy chất lượng sản phẩm làm thước đo gây dựng uy tín doanh nghiệp.

Phương châm hoạt động của Công ty là dù trong điều kiện nào vẫn giữ vững chữ tín, chú trọng đến chất lượng, đảm bảo tiến độ công trình. Công ty luôn tâm niệm, trong thời điểm càng khó khăn, mức độ cạnh tranh càng gay gắt, thì chỉ có những công trình an toàn, tiết kiệm và bền vững mới có thể tồn tại lâu dài. Vậy nên, ở mỗi công trình, Công ty luôn xây dựng kế hoạch thi công trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng, lựa chọn giải pháp ưu tiên tập trung đầu tư trang thiết bị, máy móc cần thiết, phương tiện vận tải. Hiện nhiều công trình tại tỉnh Hà Giang do công ty thi công được chủ đầu tư đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm với công việc, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Công ty chú trọng xây dựng đội ngũ kỹ sư, công nhân có kỹ thuật, dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng với trình độ cao; thường xuyên kiểm tra tay nghề để đảm bảo chất lượng công trình. Đồng thời có nhiều chính sách đãi ngộ, đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ đối với người lao động theo quy định của Nhà nước, thường xuyên quan tâm đến đời sống của công nhân viên. Vì thế đã tạo nên tình cảm gắn bó bền chặt của anh em trong công ty, cùng nhau góp sức xây dựng công ty ngày càng phát triển. Cùng với đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, công ty luôn quan tâm thực hiện trách nhiệm xã hội. Công ty thường xuyên tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - xã hội.