BẮC NINH

HUDLAND: Góp phần vì một Bắc Ninh hiện đại và bản sắc

9:15:49 AM | 30/10/2019

Nhằm thực hiện thành công mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022, tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện nhiều hướng đi, giải pháp huy động nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, thông minh gắn với không gian xanh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống vùng Kinh Bắc. Sớm có mặt trên địa bàn và bắt nhịp cùng sức vươn của quê hương Kinh Bắc, HUDLAND đã và đang triển khai nhiều dự án đầu tư hạ tầng đô thị, dịch vụ với đặc trưng và dấu ấn riêng, góp phần xây dựng nên diện mạo đô thị khang trang; qua đó đồng hành tích cực cùng sự phát triển của Bắc Ninh trong thời kỳ mới.   

Bắt nhịp sức vươn vùng Kinh Bắc

Trên hành trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh đang đẩy mạnh quy hoạch, thu hút nguồn lực phát triển hạ tầng đô thị, xã hội, nhất là các công trình cao tầng, hệ thống cấp nước sạch, điện, thông tin liên lạc, bảo vệ môi trường... Việc triển khai các quy hoạch từng bước kế thừa, phát huy giá trị truyền thống văn hóa Kinh Bắc, thể hiện rõ mối liên kết không gian giữa đô thị trung tâm tỉnh và khu vực nông thôn các huyện; giữa cơ sở giáo dục, y tế và khu công nghiệp; giữa công trình hiện đại với các điểm di tích lịch sử;... Tỉnh còn phát triển hạ tầng viễn thông, mạng lưới truyền dẫn quang đồng bộ theo hướng sử dụng chung, mở rộng hệ thống viễn thông đáp ứng nhu cầu phát triển theo mô hình đô thị thông minh...

Trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới, chính quyền tỉnh tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo trong quản lý điều hành, như: Chủ động nghiên cứu, triển khai các đồ án, đề án quy hoạch mang tính “đi tắt, đón đầu”, thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút các nguồn lực phát triển hạ tầng đô thị; luôn cầu thị trước ý kiến của các Bộ ngành Trung ương, người dân và doanh nghiệp để hoàn thiện hướng đi, mô hình phát triển... Điều đó đã tạo niềm tin để doanh nghiệp sẵn sàng chia sẻ tâm trí, nguồn lực chung tay xây dựng quê hương Bắc Ninh phát triển nhanh hơn.

Là đơn vị đã tham gia đầu tư và đầu tư nghiêm túc, thành công vào thị trường Bắc Ninh từ hơn 10 năm qua (năm 2007), HUDLAND đã được thị trường chào đón và luôn quan tâm đến các sản phẩm tiếp theo của Công ty. Chia sẻ về những yếu tố mang đến thành công của HUDLAND tại Bắc Ninh, Ông Phạm Cao Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: Bắc Ninh là một địa phương giàu tiềm năng để khai thác, đặc biệt là con người và văn hóa Kinh Bắc. Theo đó, phong cách lãnh đạo, định hướng của lãnh đạo địa phương trong chiến lược kêu gọi và hỗ trợ đầu tư luôn “sát” và “nóng” là chất xúc tác mạnh mẽ tác động lên doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp triển khai dự án một cách đúng đắn và hiệu quả. Đây là yếu tố quan trọng để HUDLAND cũng như các nhà đầu tư khác trên địa bàn dễ dàng vượt qua các khó khăn để thành công, chung tay cùng Bắc Ninh xây dựng và hình thành lên diện mạo đô thị hiện đại, xứng tầm. Việc đang và sẽ triển khai nhiều dự án trên địa bàn tỉnh cho thấy HUDLAND đã nghiên cứu rất kỹ và am hiểu thị trường, tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực vào hành trình đi lên của tỉnh, bắt nhịp cũng với sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh “đẩy nhanh” tiến trình đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Mở rộng tầm ảnh hưởng cùng Bắc Ninh đi lên

Tiếp nối thành công Dự án Khu A - KĐTM đường Lê Thái Tổ, HUDLAND đã nhìn nhận rõ tiềm năng, dư địa phát triển và quyết định tiếp tục đầu tư mở rộng tại Bắc Ninh. Sau 02 năm, HUDLAND đã cụ thể hoá hướng đi này bằng việc triển khai hoàn thành Dự án Khu B - KĐTM đường Lê Thái Tổ, dự án biệt thự “Traucau garden” quy mô 9,4 ha, tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng đã mang đến làn gió mới cho một “chốn đi về” bình yên, đẳng cấp nhưng vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa mộc mạc, mến khách của con người Kinh Bắc. Dự án đã đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho gần 4.000 người theo tiêu chuẩn cao, tạo lập mô hình mới về phát triển đô thị được sự đón nhận của thị trường, dự án được triển khai xây dựng theo các tiêu chí hệ thống chứng chỉ EDGE của tổ chức IFC- Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, nhằm đạt yêu cầu của công trình kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng và ít ảnh hưởng tới môi trường nhất. Có lẽ đây cũng là yếu tố mà khách hàng cảm thấy hài lòng và mong muốn sở hữu sản phẩm này. Do vậy, so với các dự án đô thị trên địa bàn TP Bắc Ninh, KĐTM đường Lê Thái Tổ thật sự có một cá tính riêng với không gian, cảnh quan kiến trúc, hạ tầng đồng bộ, tạo nên nét hiện đại, tươi mới mà vẫn mang đậm bản sắc vùng quê Kinh Bắc cho thành phố trẻ, năng động đang chuyển mình vươn lên giàu đẹp.

Không chỉ chú trọng ở các phân khúc trung-cao cấp, HUDLAND còn tham gia đầu tư Dự án nhà ở xã hội tại KĐTM đường Lê Thái Tổ quy mô 7.411 m2 tổng mức đầu tư 287 tỷ đồng với 390 căn hộ. Dự án nhà ở xã hội cũng được được HUDLAND tập trung triển khai, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả về kinh tế xã hội, hướng tới sự tiện dụng, thân thiện với môi trường, hiện đại đồng bộ gắn với văn hóa cộng đồng. HUDLAND đã lựa chọn những ưu điểm, mặt tích cực từ các dự án nhà ở xã hội tại các đô thị lớn để áp dụng tại Bắc Ninh nên các dự án được bán với giá thành hợp lý và tiện ích không kém phân khúc nhà ở thương mại. Dự án đã bàn giao căn hộ từ tháng 6/2019, góp phần giảm tải sức ép về nhà ở cho Thành phố và HUDLAND vẫn dẫn đầu trong các nhà ở xã hội với giá thành hợp lý, điều đặc biệt ở đây là đối với đơn giá của nhà xã hội song dự án đã được thiết kế tiện ích không khác gì nhà ở thương mại.

Bên cạnh những sản phẩm đã thành công, trên hành trình cùng Bắc Ninh xây dựng hạ tầng đô thị hiện đại là việc HUDLAND tiếp tục nghiên cứu, tham gia một số dự án khác với nhiều hình thức đầu tư: BT (đầu tư, xây dựng, chuyển giao), dự án Sân Golf Thuận Thành 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích 100 ha với tổng vốn đầu tư 820 tỷ đồng. HUDLAND đang tích cực hoàn tất các khâu thủ tục để có thể đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án. Lãnh đạo Công ty cho biết thêm: Việc xây dựng sân golf của Bắc Ninh là một trong những nhiệm vụ đột phá, nhằm tập trung phát triển các loại hình dịch vụ gắn với công nghiệp; phát triển dịch vụ theo hướng liên kết mở, liên vùng, liên tỉnh, nhằm phát huy vị thế cửa ngõ Đông Bắc của vùng Hà Nội; phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Việc đang và sẽ triển khai nhiều dự án trên địa bàn tỉnh cho thấy HUDLAND tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng và đóng góp tích cực vào hành trình đi lên của tỉnh, để Bắc Ninh phát triển xứng tầm thành phố trực thuộc Trung ương năng động và hiện đại. Từ những kết quả đạt được và định hướng đúng đắn, HUDLAND chắc chắn sẽ có những bước phát triển mới toàn diện, đột phá và bền vững hơn nữa. Không chỉ tập trung đầu tư dự án tại trung tâm thành phố, HUDLAND đang đẩy mạnh mở rộng đầu tư dự án sang các địa bàn trọng điểm lân cận, đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi cấp bách của một địa phương thu hút đầu tư và phát triển khu công nghiệp. HUDLAND sẽ góp phần mạnh mẽ cùng địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022; hướng tới kinh tế tri thức, đô thị thông minh và trở thành một trung tâm vùng phát triển năng động hàng đầu của cả nước.