BẮC NINH

Công ty Cổ phần xây dựng 1369: Phát huy lợi thế, sẵn sàng bứt phá

9:44:45 AM | 1/11/2019

Hòa cùng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, 16 năm qua kể từ ngày thành lập, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 (HNX: C69) đã có những bước phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Hải Dương và khu vực tam giác kinh tế phía Nam Hà Nội.

Tiền thân là Hợp tác xã Tân Sơn, chính thức chuyển thành công ty cổ phần ngày 15/8/2003; trong suốt chặng đường phát triển, những biến cố thăng trầm và cả những thành công vinh quang song hành cùng nhau tạo nên một hành trình nhiều dấu ấn đáng nhớ. Với ngành nghề chính: xây dựng, khai thác đá, san lấp mặt bằng, bốc xúc và vận tải, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 đã từng bước vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng thương hiệu có uy tín với các đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo báo cáo tài chính năm 2018 Công ty Cổ phần Xây dựng 1369, tổng tài sản của Công ty đạt 229 tỷ đồng, doanh thu hai năm gần đây trung bình trên 180 tỷ đồng/năm. Hết quý II/2019, doanh thu của Công ty tăng 37% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 73 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1,3 tỷ đồng. Mục tiêu toàn năm 2019 tổng doanh thu tăng trưởng hơn 91% so với năm trước, đạt 380 tỷ đồng. Lãi trước thuế 12.5 tỷ đồng, tăng 90% so với cùng kỳ; tỷ lệ cổ tức năm 2019 dự kiến ở mức 6%.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 hoạt động trên nhiều lĩnh vực có mối quan hệ gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau, trong đó lĩnh vực xây dựng là một trong hai lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty và cũng là lĩnh vực kinh doanh truyền thống. Dựa trên phương châm luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu cùng nền tảng tài chính, Công ty đã xây dựng hướng đi chiến lược tập trung vào nâng cao chất lượng, kỹ thuật thi công. Sở hữu máy móc trang thiết bị thi công đa dạng, với đội ngũ cán bộ và công nhân chuyên nghiệp, Công ty đã thành công trong việc xây dựng nhiều dự án như: Lắp đặt cụm nghiền sàng đá cho Xí nghiệp đá Thống nhất; Xây dựng Dây chuyền 3 Nhà máy gạch Tuynel cho Công ty TNHH gạch ngói Kim Thành; Xây dựng Trung tâm phân phối Huyndai Hải Dương, khu đô thị thương mại Cầu Sến Uông Bí,...

Một lĩnh vực mũi nhọn khác giúp đem về lợi nhuận đáng kể cho Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 chính là khai thác, sản xuất, kinh doanh xuất khẩu khoáng sản với các hợp đồng xuất khẩu liên tục được ký và thực hiện với sản lượng tăng trưởng theo từng năm, được các đối tác nước ngoài tin tưởng như: Tập đoàn Blooming (Đài Loan); Indo (Thái Lan), Tập đoàn thép TaTa của Ấn Độ... Lĩnh vực kiến trúc và tư vấn kỹ thuật, tư vấn quản lý dự án; vận tải hàng hóa cũng đạt được những thành công nhất định, đóng góp một phần vào doanh thu và lợi nhuận của Công ty.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh truyền thống, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 đang thử sức mình ở một lĩnh vực mới: đầu tư bất động sản, mang lại lợi nhuận cao cho Công ty trong những năm vừa qua. Hiện nay, Công ty tiếp tục nghiên cứu khảo sát và theo đuổi một số dự án bất động sản khác có tính khả thi cao tại các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Đắk Nông.

Tại địa bàn Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 triển khai hàng loạt dự án bất động sản như: Khu dân cư thôn Cả Ðông Côi, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, với tổng diện tích 61.843,5 m2, trong đó có 19.722 m2 đất ở, còn lại là đất hạ tầng kỹ thuật, công trình giao thông, cây xanh… Trong tháng 2/2018, Công ty đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án khi UBND tỉnh Bắc Ninh đấu giá, với số tiền 91,4 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án được Công ty phát triển sản phẩm đất nền với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng, dự kiến sẽ ghi nhận doanh thu trong năm 2019. Mới đây nhất, ngày 20/6/2019, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 trúng đấu giá quyền sử dụng đất của dự án Khu nhà ở xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, với giá 32,8 tỷ đồng, có diện tích 28.424,9 m2 (15.906,8 m2 diện tích đất ở, còn lại là đất cây xanh, đường giao thông). Toàn bộ diện tích đã được UBND huyện Thuận Thành thực hiện xong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tận dụng lợi thế có sẵn là kinh nghiệm cùng sự vượt trội về trình độ quản lý lẫn thế mạnh về thi công xây dựng trong mảng xây dựng dân dụng để lấn sân sang lĩnh vực bất động sản là một bước đi chiến lược và tất yếu của Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 phù hợp với xu hướng thời đại. Đồng thời với việc liên tục có tên trong danh sách trúng thầu những dự án, công trình thể hiện sự tin tưởng của khách hàng đối với các sản phẩm mà Công ty đã triển khai.

Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369 tiếp tục tập trung phát triển hai lĩnh vực kinh doanh chính làm trục trọng tâm để phát triển mở rộng quy mô, thành lập thêm chi nhánh, hoàn thiện cơ cấu nhân sự cho chi nhánh để tiếp nhận trở thành đại lý của Vinfast tại Hải Dương, triển khai kế hoạch xây dựng dự án tòa nhà văn phòng tại Chí Linh, Hải Dương cũng như ký kết hợp đồng hợp xây dựng cho các đối tác trong và ngoài nước. Qua đó, ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường xây dựng trong nước và là nền móng để Công ty tiếp tục chinh phục niềm tin của các đối tác, nhà đầu tư.