TÂY NINH

Vietcombank Tây Ninh: Đồng hành phát triển cùng tỉnh nhà

10:05:14 AM | 4/12/2019

Bắt đầu từ năm 2009, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức  gắn bó với mảnh đất Tây Ninh. Trải qua chặng đường 10 năm nỗ lực phát triển, vị thế của Vietcombank Tây Ninh trên địa bàn tỉnh ngày càng được khẳng định, nhiều khách hàng doanh nghiệp cũng như cá nhân đã tin tưởng lựa chọn Chi nhánh để hợp tác phát triển, là người bạn đồng hành đầy tin cậy.

Nỗ lực tiếp sức cho nền kinh tế địa phương

Là 1 trong 8 địa phương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Ninh có nhiều lợi thế cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Tỉnh nằm ở vị trí giao kết của các tuyến đường giao thông huyết mạch trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS); có 14 cửa khẩu với Vương quốc Campuchia, trong đó Mộc Bài và Xa Mát là các cửa khẩu đường bộ quốc tế lớn nhất phía Nam. Cùng với đó, các điều kiện về địa hình, địa chất, khí hậu, đất đai, nguồn nước… cũng đều rất thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động sản xuất.

 

Ngoài 5 KCN đang hoạt động với quỹ đất sẵn có, hạ tầng hoàn thiện, sẵn sàng đón tiếp nhà đầu tư; Tây Ninh có vùng nguyên liệu mía, mì, cao su thuộc vào loại lớn nhất nước và khu vực Đông Nam bộ, là tiền đề thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp chế biến nông sản, chế biến các sản phẩm tinh chế từ cao su, mía đường, tinh bột mì… gắn với vùng nguyên liệu. Ngoài ra Tây Ninh còn có tiềm năng lợi thế rất lớn trong phát triển du lịch với đa dạng các loại hình du lịch truyền thống lịch sử, tâm linh tín ngưỡng, sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch cửa khẩu, mua sắm, với điểm nhấn là Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen….

Tính đến ngày 30/9/2019, tổng huy động vốn của Vietcombank Tây Ninh đạt 3000 tỷ đồng, tăng 26% so với đầu năm, đạt 112% kế hoạch. So với các TCTD khác, thị phần huy động vốn của Chi nhánh chiếm 6,8%/tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổng dư nợ quy VNĐ cuối kỳ đến 30/9/2019 đạt 4.400 tỷ đồng, tăng 10% so đầu năm, đạt 98 kế hoạch quý 3 và 95% so với kế hoạch năm. Dư nợ của Chi nhánh chiếm 8%/tổng dư nợ trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ khi đi vào hoạt động, Vietcombank Tây Ninh đã sớm nắm bắt được những lợi thế, tiềm năng sẵn có và bám sát mục tiêu phát triển kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà, tập trung tăng trưởng tín dụng cho khu vực sản suất kinh doanh và các lĩnh vực được Chính phủ khuyến khích phát triển, cơ cấu ngành hàng lĩnh vực phù hợp với đặc điểm kinh tế của tỉnh. Song song đó Chi nhánh đẩy mạnh nguồn lực nhân sự để tăng trưởng bứt phá mạnh mẽ phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, tập trung vào các ngành kinh tế đang nổi trội, nhiều tiềm năng phát triển của địa phương như: công nghiệp chế biến, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch - thương mại…; khai thác đa dạng các sản phẩm phục vụ cho các dự án trọng điểm đang phát triển mạnh của các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Qua 10 năm gắn bó với mảnh đất Tây Ninh đầy duyên nợ, Vietcombank Tây Ninh đã đạt được sự phát triển toàn diện, trở thành 1 trong các NHTM lớn, giữ vai trò chủ lực trong hệ thống NHTM và giữ vị trí trụ cột của nền kinh tế trên địa bàn. Có được thành tựu này là nhờ quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo các cấp; sự ủng hộ của các cơ quan ban ngành địa phương. Do đó, bên cạnh các hoạt động kinh doanh Vietcombank Tây Ninh luôn song hành với sự phát triển của tỉnh nhà, chú trọng triển khai cho vay các dự án xây dựng cầu đường, công trình giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng, nhà ở cho người có thu nhập thấp, các chương trình thí điểm sản xuất… có phương án khả thi do các chủ đầu tư của tỉnh thực hiện thông qua nhiều biện pháp: ưu đãi lãi suất, phí; rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ để tránh phiền hà cho khách hàng; giải quyết đồng bộ hệ thống cơ chế, chính sách, tập trung nguồn lực đầu tư và thực thi nó một cách có hiệu quả để hỗ trợ các dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

 

Dựng xây văn hóa doanh nghiệp vững mạnh

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh có hiệu quả, Vietcombank Tây Ninh luôn chú trọng công tác an sinh xã hội với tinh thần "Tương thân tương ái", "Uống nước nhớ nguồn". Đây vừa là truyền thống vừa là nét đẹp văn hóa của Vietcombank nói chung - Vietcombank Tây Ninh nói riêng.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Tây Ninh là chiến trường gian khổ, khốc liệt, được Trung ương Cục Miền Nam chọn làm căn cứ địa cách mạng. Sau chiến thắng năm 1975 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh phải tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do chiến tranh để lại. Một trong những vấn đề mà Đảng, chính quyền tỉnh quan tâm hàng đầu là phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, cơ sở hạ tầng…; đặc biệt là tại các huyện biên giới và huyện nông nghiệp, nông thôn. Giám đốc Vietcombank Tây Ninh – ông Võ Văn Sự cho biết nắm bắt chủ trương này, từ năm 2009 đến nay, Chi nhánh đã chủ động đề xuất, tham mưu lãnh đạo Vietcombank và vận động toàn thể CBNV đóng góp kinh phí tài trợ cho các chương trình, hoạt động an sinh xã hội địa bàn tỉnh như: xây dựng cầu đường, trường học trên địa bàn tỉnh; xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và hộ cận nghèo; tài trợ học bổng, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học…

Bên cạnh đó, Chi nhánh luôn thực hiện tốt chính sách đối với người lao động, đảm bảo người lao động được hưởng lương theo giá trị sức lao động, thưởng đối với lao động có thành tích cao, có đóng góp hiệu quả vào kết quả kinh doanh của Chi nhánh và thực hiện các chế độ phúc lợi để người lao động phát huy trí tuệ, năng lực bản thân.

Ngoài cơ chế tiền lương, Vietcombank Tây Ninh còn áp dụng chính sách đãi ngộ đặc biệt với lao động giỏi thông qua chế độ tiền thưởng. Người lao động được hưởng các chế độ phúc lợi khác như: khám sức khỏe định kỳ hàng năm; đi tham quan, nghỉ mát; được trợ cấp khi người lao động khi ốm đau, khi gia đình có việc hiếu, hỷ, tang quyến,…Công đoàn Vietcombank Tây Ninh có trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, người lao động đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ và khách quan.

Song song với chế độ lương, thưởng xứng đáng; Vietcombank Tây Ninh còn quan tâm xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, an toàn; có cơ chế đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, khỏe, trình độ chuyên môn nghiệp vụ khá giỏi, năng lực điều hành tốt, tâm huyết với nghề nghiệp; có đạo đức, lối sống tốt nhằm dựng xây, bồi đắp, làm đẹp hơn Văn hóa Vietcombank Tây Ninh trong mắt khách hàng và cộng đồng. 

Công Luận