THÁI BÌNH

Bệnh viện Đa khoa Hoàng An: Hết lòng vì người bệnh

14:14:59 | 23/6/2020

Từ một phòng khám thành lập năm 2007, đến nay, Bệnh viện Đa khoa Hoàng An đã trở thành cơ sở y tế tư nhân có chất lượng và uy tín hàng đầu tại Thái Bình. Điều đó xuất phát từ sự gắn kết với địa phương của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện cùng phương châm “Hết lòng vì người bệnh”.

Địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy

Tiến sĩ – Bác sĩ NguyễnVăn Ngẫu, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Mặc dù là cơ sở khám chữa bệnh tư nhân nhưng Hoàng An đã mạnh dạn đầu tư nhiều thiết bị y tế hiện đại như: Máy mổ nội soi; máy siêu âm màu 5D thế hệ mới; máy Laser CO2 điều trị các bệnh về da; máy CT-Scanner; hệ thống máy xét nghiệm đông máu, miễn dịch, tiền ung thư... Hiện Bệnh viện có 8 khoa, 5 phòng chức năng và khu điều trị nội trú cùng các phòng điều trị, lưu trú theo yêu cầu cho bệnh nhân với tổng số 100 giường bệnh.

Năm 2017, Bệnh viện được Sở Y tế và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thái Bình phê duyệt triển khai các kỹ thuật chuyên sâu như phẫu thuật nội soi cắt túi mật, cắt dạ dày, tá tràng, sỏi niệu quản, u nang buồng trứng và các phẫu thuật chấn thương phức tạp khác như gãy cổ xương đùi, xương cánh tay... Ngoài ra, Hoàng An đã xây dựng hệ thống Labo xét nghiệm đạt chuẩn an toàn sinh học; lắp hệ thống chạy oxi và gọi cấp cứu đến các phòng bệnh.

Những năm qua, Bệnh viện luôn quan tâm phát triển nguồn nhân lực thông qua các giải pháp tuyển dụng mới, mời các y bác sĩ nguyên là trưởng, phó khoa ở các bệnh viện lớn của tỉnh tham gia khám chữa bệnh. Trong số 108 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện có 32 bác sĩ chuyên khoa với trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm chịu trách nhiệm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Hoàng An luôn lấy chữ tín, chất lượng khám chữa bệnh làm đầu, tạo thuận tiện nhất cho bệnh nhân; đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh có hoặc không BHYT. Khu vực chờ khám và tiếp đón người bệnh đảm bảo rộng rãi, có các bảng chỉ dẫn, hướng dẫn quy trình khám bệnh; công khai bảng giá viện phí, niêm yết hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng... để tiếp nhận phản ánh và hỗ trợ bệnh nhân.

Năm 2019, Bệnh viện đã khám và điều trị cho trên 55.000 lượt bệnh nhân, trong đó có trên 50.000 lượt bệnh nhân có BHYT; điều trị nội trú cho 3.000 lượt bệnh nhân; không có bệnh nhân nào tử vong; tỷ lệ khỏi bệnh, thuyên giảm chiếm trên 90%. Hoàng An còn là một trong số ít bệnh viện tại Thái Bình đã thành lập tổ chăm sóc khách hàng, chủ động thăm hỏi tư vấn cho bệnh nhân sau khi ra viện.

Nỗ lực phục vụ người dân tốt hơn

Song hành với công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện Hoàng An còn triển khai nhiều hoạt động mang tính nhân văn như xây dựng quỹ tình thương thông qua sự đóng góp của tập thể y bác sĩ Bệnh viện, hỗ trợ tiền viện phí, tặng quà cho những người bệnh nghèo. Đặc biệt, Bệnh viện thường xuyên phối hợp với một số doanh nghiệp dược và cơ quan nhà nước trên địa bàn tổ chức thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách trong tỉnh.

Để phát huy thương hiệu, hình ảnh Hoàng An tích cực xây dựng văn hóa bệnh viện, 100% các khoa phòng cam kết không nhận phong bì của người bệnh. Đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng luôn được trau dồi phong cách tận tụy, hết lòng, có quy tắc ứng xử, thái độ chuẩn mực khi chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân.

Hiện nay, Hoàng An đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm Kỹ thuật và Điều trị theo yêu cầu, vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Trong đó, xây dựng tòa nhà 7 tầng nhằm mở rộng không gian Bệnh viện, đầu tư các trang thiết bị mới, nâng công suất giường bệnh điều trị nội trú... và hướng tới việc thành lập Trung tâm chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng cũng như Chi nhánh của Bệnh viện K đặt tại đây.

Để chăm sóc bệnh nhân tốt hơn, Bệnh viện phải đầu tư lớn hơn dẫn đến chi phí khám chữa bệnh cao trong khi đời sống đại bộ phận người dân còn khó khăn. Không chỉ “gồng mình” để cân đối bài toán đầu tư phát triển, đa dạng hóa dịch vụ, Hoàng An cũng gặp những khó khăn về thủ tục hành chính và không tiếp cận được nguồn vốn vay. Tuy vậy, bà Vũ Thị Thủy, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Hoàng An khẳng định: Với đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực và phẩm chất tốt, yêu nghề, tập thể cán bộ, nhân viên Hoàng An sẽ nỗ lực không ngừng hoàn thành các mục tiêu đề ra và ngày càng phục vụ người dân tốt hơn.

Nguồn:  Vietnam Business Forum

 

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội