HƯNG YÊN

PCC-1 Group: Đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hưng Yên

08:32:39 | 4/3/2021

Với sự đa dạng về lĩnh vực kinh doanh và tầm nhìn chiến lược chính xác của ban lãnh đạo, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây lắp 1-Petrolimex (PCC-1 Group) đã không ngừng khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước.


Ông Phạm Minh Tâm, Tổng Giám đốc PCCI - 1 Group xuống thăm nhà máy tại Hưng Yên

Công ty cổ phần Tập đoàn Xây lắp 1 - Petrolimex tiền thân là Công ty xây lắp 1 - Bộ Vật tư, được thành lập ngày 17/03/1969 với ngành nghề chính là thi công xây dựng, lắp đặt các công trình tuyến ống và bồn bể chứa xăng dầu. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay, PCC-1 Group đã phát triển đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực như gia công lắp đặt bồn bể chứa xăng dầu, hóa dầu, ống công nghệ, cung cấp bê tông thương phẩm, cọc bê tông dự ứng lực, gỗ nhựa composite, bãi đỗ xe thông minh và các sản phẩm khác phục vụ cho xây dựng dân dụng, công nghiệp.

Với định hướng đa đạng các ngành nghề kinh doanh, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư trong và ngoài ngành xăng dầu, các dự án trong nước và cả các nước bạn Lào, Campuchia, PCC-1 Group đã mạnh dạn đầu tư xây dựng, mua sắm dây chuyền sản xuất hiện đại tại các nhà máy cơ khí ở Hưng Yên, TP.Hồ Chí Minh và thành lập các công ty thành viên thực hiện thi công các công trình trong cả nước. Với chiến lược kinh doanh “Công xưởng hóa xây lắp”, PCC-1 Group đã đầu tư máy móc hiện đại, công nghệ mới, chất lượng cao tạo năng suất lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực của Công ty cũng đặc biệt được quan tâm, người lao động tại Công ty được tạo điều kiện tốt nhất về công việc cũng như về tinh thần, đồng thời có nhiều chính sách thu hút các nguồn lao động chất lượng cao về Công ty.

Hiện nay, tại Hưng Yên, PCC-1 Group đang đầu tư 3 nhà máy là Công ty TNHH MTV Bê tông và xây lắp Petrolimex, Công ty TNHH MTV chế tạo bồn bể, ống công nghệ và kết cấu thép PCC-1 và Công ty TNHH MTV gỗ nhựa PCC-1 đã đóng góp không nhỏ vào ngân sách của tỉnh và giải quyết việc làm cho một số lao động tại địa phương.

Công ty TNHH MTV Bê tông và xây lắp Petrolimex tại Khoái Châu, Hưng Yên được đầu tư dây chuyền sản xuất bê tông thương phẩm từ năm 2009. Hiện nay, thương hiệu bê tông PCC được rất nhiều bạn hàng tin tưởng và sử dụng. Sản lượng bê tông thương phẩm của PCC năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2019, PCC-1 Group đã đầu tư  xây dựng nhà máy cọc bê tông dự ứng lực với tổng giá trị là 150 tỷ đồng. Dây chuyền sản xuất cọc bê tông dự ứng lực đi vào sản xuất thương mại từ đầu năm 2020 và đã cung cấp sản phẩm đến các công trình: Kho cảng xăng dầu Mông Dương, Kho hóa chất Đức Giang - Đình Vũ, Kho hóa chất Hòa Khánh - Quảng Nam... đều được chủ đầu tư tin tưởng và đánh giá cao.

Công ty TNHH MTV chế tạo bồn bể, ống công nghệ và kết cấu thép PCC-1 tại Khoái Châu, Hưng Yên được đầu tư dây chuyền sản xuất bồn bể và thiết bị áp lực phục vụ cho ngành xăng dầu, khí hóa lỏng LPG, hóa chất, Gas và các thiết bị áp lực khác. Hệ thống máy móc hiện đại được đầu tư đồng bộ từ máy hàn bồn tự động, bồn bể áp lực, máy vê chỏm cầu đường kính 6m, máy ép thủy lực 800 tấn, máy cắt tôn, cho đến nhiều loại máy khác phục vụ cho từng công đoạn của việc chế tạo sản phẩm đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế Asme.

Công ty TNHH MTV gỗ nhựa PCC-1 (Queen Wood) tại Văn Lâm, Hưng Yên được đầu tư dây chuyền sản xuất các sản phẩm gỗ nhựa như: Cửa thông phòng, tấm ốp tường, ốp trần... Các sản phẩm gỗ nhựa của PCC-1 (Queen Wood) đa dạng về chủng loại, chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.

Đánh giá về môi trường đầu tư tỉnh Hưng Yên ông Phạm Minh Tâm, Tổng Giám đốc PCC-1 Group cho biết: “Trong những năm qua, môi trường đầu tư tỉnh Hưng Yên đã có nhiều cải thiện, Hưng Yên trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Tuy nhiên đề Hưng Yên thực sự  “cất cánh” hơn nữa theo tôi cần có quy hoạch phân khu, quy hoạch vùng về các khu công nghiệp, khu đô thị rõ ràng hơn nữa, từ đó định hướng doanh nghiệp vào đầu tư. Bên cạnh đó cần có nhiều cải cách hơn, nhanh và kịp thời hơn đối với các nhà đầu tư, đồng thời tổ chức thêm nhiều hội nghị, hội thảo đối thoại doanh nghiệp, để doanh nghiệp có thể chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong quá trình đầu tư”.

Nguồn: Vietnam Business Forum