ĐỒNG NAI

KCN Long Thành: Tiết giảm tối đa chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận, đồng hành cùng nhà đầu tư đi đến thành công

15:47:35 | 14/4/2021

Sau hơn 17 năm đi vào hoạt động (2003 – 2021), với quyết tâm cao của tỉnh Đồng Nai cùng uy tín, tiềm lực tài chính vững vàng của chủ đầu tư - Công ty CP Sonadezi Long Thành (thành viên của Tổng Công ty phát triển KCN Sonadezi) đã giúp KCN Long Thành vươn lên gặt hái được những thành công ngoài mong đợi, trở thành bến đỗ lý tưởng của các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước, tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà.

Bến đỗ lý tưởng

KCN Long Thành có tổng diện tích hơn 488 ha, được phát triển theo mô hình đô thị công nghiệp hoàn toàn mới với nhiều ưu thế khác biệt so với các KCN khác. Tích hợp các lợi thế: vị trí đắc địa; quy hoạch hiện đại; hạ tầng đầu tư đồng bộ, kết nối giao thông thuận lợi; sản phẩm được thiết kế linh hoạt; đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết…; ngay sau khi đi vào hoạt động, KCN Long Thành đã sớm thu hút sự quan tâm, hợp tác của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến thời điểm hiện tại, có 124 dự án đầu tư vào KCN Long Thành với tổng vốn đầu tư hơn 1.155 triệu USD; diện tích đất đã cho thuê 284,71 ha (bao gồm đất công nghiệp và đất xây dựng nhà xưởng), tương đương 92,1%. Các nhà đầu tư vào KCN Long Thành đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, ÚC, Đài Loan, Pháp, Đan Mạch, Việt Nam .... và tất cả đều hoạt động rất hiệu quả; trong đó có thể kể đến các thương hiệu tên tuổi như: Bosch Việt Nam, Olympus Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam, Acrowel Việt Nam, Aurole Fine Chemical Products.... Hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN đã góp phần tăng thu ngân sách, kim ngạch xuất nhập khẩu cho huyện Long Thành nói riêng - tỉnh Đồng Nai nói chung cũng như giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 10.000 lao động trong khu vực.

Cùng với nỗ lực thu hút đầu tư vào KCN Long Thành, Khu dân cư Tam An 1 cũng được Sonadezi Long Thành triển khai hiệu quả, mang đến sản phẩm an cư tiện ích, hợp lý cho nhà đầu tư, người lao động trong KCN và thị trường nói chung. Trong đó các khối nhà ký túc xá được xây dựng ngay tại nội khu của KCN Long Thành đã trở thành một sản phẩm mang tính xã hội cao, giúp các nhà đầu tư ổn định nơi ăn chốn ở cho hơn 4.000 công nhân, qua đó giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.

Để đạt được kết quả thu hút đầu tư khởi sắc như hôm nay, ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, KCN Long Thành luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ kịp thời về nhiều mặt của tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành và Tổng Công ty Sonadezi - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, phát triển hạ tầng của tỉnh Đồng Nai. Không những thế, KCN còn kiến tạo lợi thế cạnh tranh bằng chính sách kinh doanh linh hoạt, dịch vụ hỗ trợ đa dạng; tích cực đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc thực hiện thủ tục đầu tư, xin giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh…với thời gian ngắn nhất; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, làm tốt công tác chăm sóc khách hàng và thực hiện tốt cam kết với nhà đầu tư để nhà đầu tư tiếp tục giới thiệu đối tác của họ đến với KCN. Ngoài ra chủ đầu tư Sonadezi Long Thành cũng luôn chủ động đưa ra những giải pháp phù hợp để doanh nghiệp nhận thấy lựa chọn KCN Long Thành sẽ nhận được những hỗ trợ và ưu đãi tốt nhất để hoạt động; thể hiện ở chế độ thanh toán linh hoạt với giá thuê đất cạnh tranh, ưu đãi hấp dẫn về thuế (miễn thuế TNDN 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo). Chính sự tổng hòa những lợi thế trên đã giúp KCN Long Thành phát huy hiệu quả mọi giá trị, mọi tiềm năng lợi thế sẵn có và gặt hái được những thành công ngoài mong đợi, trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư.

Chủ động đón đầu cơ hội

Nhằm đón đầu nhu cầu thuê đất, nhà xưởng rất lớn từ làn sóng đầu tư đang dịch chuyển vào Việt Nam, Sonadezi Long Thành đã chuẩn bị sẵn quỹ nhà xưởng công nghiệp cho thuê tại KCN Long Thành, KCN Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và CCN Long Phước 1, qua đó giúp nhà đầu tư tiết giảm chi phí và thời gian khởi động, nhanh chóng đi vào sản xuất. Chia sẻ về hướng đi này, Tổng Giám đốc Công ty CP Sonadezi Long Thành – ông Phạm Anh Tuấn cho biết hiện nay chi phí vận chuyển chiếm tỷ lệ rất cao trong tổng chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong chiến lược phát triển nhà xưởng cho thuê, yếu tố đầu tiên Sonadezi Long Thành tính đến là vị trí đắc địa nhằm kết nối thông suốt về mặt giao thông, giao thương; qua đó giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí vận chuyển cho khách hàng. Trên cơ sở điều kiện tiên quyết này, Công ty đã quyết định đầu tư nhà xưởng công nghiệp cho thuê tại KCN Long Thành, KCN Châu Đức và CCN Long Phước 1. Đây đều là các khu, CCN có vị trí địa chiến lược, hạ tầng kết nối giao thông thuận lợi giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa với mức chi phí tối ưu nhất.

Ngoài CCN Long Phước 1 sẽ triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong năm 2021 này thì lũy kế đến thời điểm hiện tại, tại KCN Long Thành đã cho thuê được 51 nhà xưởng, tổng diện tích đất xây dựng nhà xưởng đã cho thuê (ký hợp đồng và bản thỏa thuận) là 255.998,02 m2 (25,59 ha). Còn tại KCN Châu Đức, Sonadezi Long Thành cũng đã ký hợp đồng với 2 khách hàng thuê 3 nhà xưởng (NX 01, NX 02, NX 03) và đang tiếp tục thực hiện việc tiếp thị cho thuê nhà xưởng số 04, 05. Có thể thấy với quyết định đầu tư phát triển nhà xưởng công nghiệp cho thuê tại 2 địa phương nằm trong Top 10 về thu hút đầu tư năm 2020 là Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, các sản phẩm của Sonadezi Long Thành đang được hưởng lợi rất lớn về hệ thống cơ sở hạ tầng nơi đây, nhất là hạ tầng giao thông với nhiều công trình trọng điểm quốc gia như: Sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến đường cao tốc, hệ thống cảng nước sâu…”Cộng hưởng cùng những ưu thế này, chúng tôi cũng sẽ chú trọng nâng tầm uy tín thương hiệu Sonadezi nói chung - Sonadezi Long Thành nói riêng và tập trung phát triển sản phẩm theo hướng chất lượng, tiện ích, đa dạng, đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu của khách hàng trong điều kiện mới. Đây cũng chính là cách chúng tôi bền bỉ đồng hành cùng nhà đầu tư đi đến thành công; giúp nhà đầu tư tiết giảm tối đa các chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận, sớm đi vào hoạt động ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả" - ông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh

Thanh Tùng (Vietnam Business Forum)