HƯNG YÊN

Tập đoàn Haplast: “Đóng gói xanh, cho tương lai xanh”

09:40:55 | 5/5/2022

Sử dụng các sản phẩm bao bì xanh, thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng phổ biến, đánh dấu sự thay đổi lớn trong tâm lý người tiêu dùng ngày nay. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, Tập đoàn Haplast - một đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các sản phẩm bao bì xuất khẩu của tỉnh Hưng Yên đã và đang nỗ lực phát triển nhiều sản phẩm bao bì chất lượng cao với 2 nhà máy sản xuất quy mô và hiện đại. Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn bà Phạm Thị Hải Thanh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn. Nguyễn Bách - Bảo Ngọc thực hiện.

Bà có thể chia sẻ đôi điều về Tập đoàn và một số hoạt động gần đây của Haplast?

Tập đoàn Haplast tiền thân là Công ty Túi nhựa Hà Nội, được thành lập năm 2007 với nhiệm vụ nghiên cứu phát triển các sản phẩm bao bì, xuất khẩu và kết nối kinh doanh với các khách hàng nước ngoài. Năm 2016 Haplast mở nhà máy sản xuất số 1 tại Hưng Yên với diện tích gần 15000m2, công suất 1200 tấn/tháng, đạt tiêu chuẩn JSC của Nhật Bản, FDA của Mỹ, BRC của châu Âu và tiêu chuẩn ISO 9001:2015 với 58 máy thổi, 49 máy in, 53 máy cắt các loại cùng 30 máy phụ trợ.

Năm 2019, chúng tôi chuyển đổi từ công ty thành tập đoàn với quy mô lớn hơn gồm 5 công ty thành viên, hướng đến xây dựng 3 mảng sản phẩm chủ yếu là túi sinh học tự hủy, các sản phẩm bao bì sinh học tự hủy sử dụng 1 lần và túi nhựa. Để mở rộng kinh doanh, tháng 12/2020, Haplast tiếp tục khánh thành nhà máy số 2, với công suất 3000 tấn/tháng. Haplast xây dựng hệ thông quản lý rất nghiêm ngặt và chuyên nghiệp, các công đoạn sản xuất, sản phẩm được kiểm tra, theo dõi hàng giờ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của khách hàng.

Nhờ vậy, năm 2021 Haplast chinh phục thêm thị trường thứ 80 trên thế giới và tăng gấp đôi doanh thu vào thị trường Mỹ. Chúng tôi cũng đã mở trung tâm nghiên cứu R&D về phân huỷ từ các sản phẩm nông nghiệp. Mặc dù gặp nhiều khó khăn từ việc cước tàu tăng cao và dịch bệnh trên toàn thế giới, song Haplast vẫn duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho cán bộ công nhân viên, đặc biệt doanh thu của Haplast năm 2021 tăng 50% so với năm 2020.

Xu thế sử dụng các sản phẩm đóng gói xanh, thân thiện với môi trường đang được Haplast nắm bắt như thế nào, thưa bà?

Sử dụng các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường đang là một xu thế văn minh ngày nay. Đó cũng chính là điều mà Haplast tâm huyết theo đuổi.

Với nỗ lực không ngừng trong việc tìm tòi phương thức tốt nhất để hoạt động như một tập đoàn xanh, tháng 10/2019 Công ty đã nhận được chứng chỉ sản phẩm bao bì sinh học tự hủy OK Compost Home từ Công ty TUV, Bỉ cho các sản phẩm túi và bao bì sinh học sử dụng 1 lần tự hủy hoàn toàn trong đất, nước và CO2. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang nghiên cứu về nguyên liệu tự hủy từ các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam như bột ngô, bột sắn để làm ra các sản phẩm bao bì tự hủy và thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi không ngừng cải tiến dây chuyền sản xuất, nâng cao kỹ thuật, tay nghề công nhân viên để tạo ra những sản đẹp mắt, hữu ích, có tính ứng dụng cao.

Để hoàn thành mục tiêu: “Trở thành một tập đoàn kinh tế phát triển hàng đầu Việt Nam theo mô hình Hệ Sinh Thái cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bao bì thân thiện với môi trường”, Haplast đã và đang nỗ lực cụ thể ra sao?

Chiến lược dài hơi này được Haplast xác định phát triển dựa trên công nghệ, con người chuyên nghiệp, hệ thống vững mạnh, văn hóa doanh nghiệp (DN) lan tỏa, thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước cũng như cung cấp nhiều sản phẩm giá trị, hữu ích cho xã hội, con người.

Đối với riêng công tác áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý điều hành, Ban lãnh đạo Haplast đã triển khai quản trị hệ thống thông qua phần mềm Quản trị DN SAP, PMS ...và các phần mềm quản trị khác.

Đặc biệt, công tác phát triển nguồn nhân lực, văn hóa DN được Công ty rất chú trọng đầu tư. Tại Haplast, chúng tôi luôn coi con người là nhân tố trung tâm để quyết định thành công, phồn thịnh và phát triển bền vững, vì vậy Haplast luôn quan tâm sát sao đến đời sống người lao động. Điều này được thể hiện rất rõ qua hoạt động của Chi bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty. Môi trường tốt, đãi ngộ tốt là một trong những yếu tố khiến cho các thành viên của Haplast thêm động lực phấn đấu góp phần mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Chúng tôi tin sự đoàn kết của Haplast sẽ không ngừng lớn mạnh và mang đến những đột phá mới, thành công mới.

Trân trọng cảm ơn bà!

Nguồn: Vietnam Business Forum

Sự kiện sắp tới

Mời tham gia Hội chợ Thương mại Indonesia 2022

19/10 – 19/12/2022

Hội nghị Triển lãm Indonesia (ICE), thành phố BSD