HƯNG YÊN

Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên: Vì một thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh

09:52:40 | 5/5/2022

Với việc đưa ra nhiều sáng kiến, đổi mới kỹ thuật công nghệ và đầu tư trang thiết bị hiện đại, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng thành phố Hưng Yên sáng - xanh - sạch - đẹp, hướng tới đạt đô thị loại II.

Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị  Hưng Yên tiền thân là Công ty TNHH một thành viên Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên. Với mục tiêu “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty đã quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở cả hai lĩnh vực: công ích và kinh doanh. Theo đó, Công ty đều đạt hoặc vượt mức các chỉ tiêu đề ra, góp phần tích cực trong việc chỉnh trang đô thị, tạo nét mới trong diện mạo của thành phố. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc, Đảng ủy Công ty cũng đẩy mạnh thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, góp phần tăng lợi nhuận, phát triển nguồn vốn hoạt động của Công ty và bước đầu chủ trương này đã phát huy hiệu quả. Hiện Công ty có 370 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đang thực hiện thu gom và xử lý rác trên các tuyến đường phố của 7 phường nội thành, tưới nước rửa 27 tuyến đường chính với tổng chiều dài 26km/ngày. Không chỉ vậy, nhiệm vụ trọng tâm Công ty được giao là phát triển mạng lưới cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp trên diện tích công viên, vườn hoa, công trình công cộng mà Công ty đang quản lý. Đối với hệ thống chiếu sáng công cộng đô thị của thành phố, Công ty luôn duy trì đảm bảo vận hành tốt. Các quy trình, công nghệ hiện đại được đưa vào hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các dịch vụ… Những năm qua, Công ty đã tập trung nguồn lực, khắc phục khó khăn, phát động các phong trào thi đua trong toàn đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Công Đức - Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên cho biết: Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh, TP.Hưng Yên cùng sự phối hợp của các cấp ủy Đảng, UBND các phường, xã và đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của người dân thông qua các phong trào tự quản, sạch nhà, sạch ngõ…, Công ty đã thực hiện tốt công tác bảo đảm môi trường, góp phần xây dựng thành phố khang trang, ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp. Từng bước nâng cao đời sống CBCNV, xây dựng văn hóa doanh nghiệp; khuyến khích sáng tạo trong toàn công ty để nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến máy móc thiết bị cũng đem lại những hiệu quả tốt giúp Công ty hoạt động hiệu quả và ổn định.

Năm 2022, Công ty thông qua nhiều hình thức đã tập trung phát động tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh sạch từ nhà ra phố, bảo vệ môi trường và giữ gìn mỹ quan đô thị. Công tác vệ sinh được thực hiện cụ thể ở từng tuyến đường, khu dân cư, khu vực chợ, trên địa bàn nội thị và vùng ven, kết hợp với chính quyền địa phương, phường, xã thông báo thời gian thu gom theo từng khu vực, đảm bảo tỷ lệ rác được thu gom, xử lý đạt từ 95% - 100%. Ngoài ra, Công ty cũng sẽ tăng cường chăm dưỡng các loại cây xanh, hoa cảnh hiện có, trồng bổ sung cây kiểng trang trí để tạo bộ mặt mỹ quan cho thành phố. Riêng đối với công tác chiếu sáng công cộng, thực hiện tốt chủ trương tiết kiệm điện của Chính phủ, Công ty chủ động đóng mở đèn chiếu sáng linh động theo thời tiết.

Bằng quyết tâm cao của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV để nâng chất lượng dịch vụ công ngày càng tốt hơn, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên luôn tăng trưởng vững chắc, đạt và vượt các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận đề ra; quy mô hoạt động, địa bàn phục vụ ngày càng được mở rộng. Cùng với doanh thu ngày càng tăng, Công ty cũng luôn quan tâm thực hiện đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, đời sống của CBCNV ngày càng nâng cao. 100% CBCNV được tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN..., đảm bảo quyền lợi cho người lao động yên tâm gắn bó với đơn vị. Song song đó Công ty luôn thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Để thành phố Hưng Yên xứng tầm là đô thị văn minh, hiện đại và đáng sống, bên cạnh sự nỗ lực không mệt mỏi của CBCNV Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên là sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chung tay hưởng ứng của người dân thành phố.

Nguồn: Vietnam Business Forum