VĨNH LONG

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

10:33:25 | 31/5/2022

Không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp cùng với sự chủ động, sáng tạo trong dạy và học, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã gặt hái được nhiều thành tích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ hiện có 59 cán bộ, giáo viên và nhân viên, 100% đạt chuẩn, nghiệp vụ quản lý và giảng dạy vững vàng. Cơ sở vật chất của Trường được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học với 12 phòng chức năng, 3 phòng bộ môn, 1 phòng thí nghiệm, 2 phòng vi tính, 1 khu bán trú cho học sinh.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, Ban Giám hiệu Nhà trường thường xuyên đổi mới sinh hoạt chuyên môn, soạn giảng phù hợp với đối tượng, đảm bảo về nội dung, coi trọng thí nghiệm, thực hành, liên hệ thực tế. Ngoài ra, Trường cũng thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương trong dạy và học, tổ chức các cuộc thi sáng kiến tạo sân chơi nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của giáo viên và học sinh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục.

Những năm gần đây, cùng với xu thế phát triển, Trường đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Từ soạn giáo án điện tử, trình chiếu các thí nghiệm, mô hình… tiết học trở nên sinh động, phát huy tính tích cực của học sinh. Trường cũng thực hiện quản lý sổ liên lạc điện tử, liên lạc với phụ huynh thông qua hệ thống tin nhắn online, phần mềm...

Sau 30 năm, cùng với sự phát triển của tỉnh, ngành Giáo dục Vĩnh Long đã đổi mới căn bản và toàn diện. Mạng lưới, quy mô trường học các cấp được mở rộng, chất lượng giáo dục ổn định và đi vào chiều sâu. Tỉnh có 254/412 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 61,65%.

Bên cạnh đó, giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục đại học cũng được quan tâm. Công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm cho sinh viên; mở rộng hợp tác với các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước, với các công ty, doanh nghiệp được đẩy mạnh. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu và góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ còn đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Các thầy cô giáo luôn quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng học sinh, giúp các em giải quyết những khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Nhờ đó, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của Nhà trường ngày được nâng cao. Năm 2004, Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2005 - 2010 và được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2012-2018. Đặc biệt, Trường vinh dự nhận được nhiều bằng khen và phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2012, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2017; Bằng khen UBND tỉnh (2018-2019); Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm học 2020-2021...

Năm học 2020 - 2021, Trường có 28 lớp với tổng số 1223 học sinh. Trong đó, số học sinh giỏi toàn trường đạt 685 em (chiếm 56%), số học sinh giỏi cấp thành phố 32 em, cấp tỉnh 33 học sinh.

Ông Mai Văn Trí, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường sẽ tập trung duy trì nền nếp kỷ cương, xây dựng môi trường học tập tích cực; tiếp tục đổi mới công tác chuyên môn; đẩy mạnh phong trào thi đua và xã hội hóa giáo dục, từng bước tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, giáo dục ý thức, đạo đức, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nêu gương người tốt, việc tốt, giúp học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Nguồn: Vietnam Business Forum