VĨNH PHÚC

Các doanh nghiệp trong KCN Vĩnh Phúc: Nỗ lực đưa sản phẩm vươn ra thị trường quốc tế

14:45:25 | 23/11/2022

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp trong KCN Vĩnh Phúc đạt được những kết quả ấn tượng trong hoạt động đầu tư, kinh doanh, trong đó có nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực vượt khó, duy trì ổn định các hoạt động sản xuất, kinh doanh, từng bước đưa sản phẩm vươn ra thị trường quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Gần 1 năm sau ngày thành lập, Công ty cổ phần điện tử Thiên Quang (Khu công nghiệp Bình Xuyên) đã chịu những tác động lớn từ đại dịch Covid-19, song với nỗ lực và quyết tâm cao, Ban lãnh đạo công ty đã vững vàng chèo lái, đưa công ty không ngừng phát triển, trở thành một trong những nhà cung cấp tin cậy các sản phẩm camera an ninh, camera hành trình cho thị trường. Công ty đã tích cực đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Cùng với đó, công ty đã đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; có chính sách khen thưởng kịp thời cho công nhân; xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch đẹp nhằm tạo khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi trong từng phân xưởng, dây chuyền.

Nếu như trong năm đầu thành lập, công ty chỉ đạt doanh thu 18,8 tỷ đồng thì đến năm 2020 đã tăng lên 530 tỷ đồng; năm 2021, doanh thu tiếp tục tăng lên 1.277 tỷ đồng; riêng trong 9 tháng đầu năm 2022, công ty đã đạt trên 73% kế hoạch đề ra. Đặc biệt, sau hơn 3 năm thành lập, doanh nghiệp có 3 lần tăng vốn đầu tư nhằm đáp ứng các đơn hàng của đối tác.

Với những thành công bước đầu, năm 2022, công ty quyết định đầu tư thêm nhà máy sản xuất mới tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, khi đi vào hoạt động, dự kiến nhà máy mới sẽ tạo việc làm mới cho khoảng 400 lao động. Bên cạnh thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định ở hầu khắp các tỉnh, thành trong cả nước, Thiên Quang đã trở thành nhà cung cấp tin cậy các sản phẩm camera an ninh, camera hành trình cho nhiều bạn hàng lớn trong khu vực và trên thế giới.

Đầu tư nhà máy sản xuất tại KCN Tam Dương II từ năm 2013, đến nay, Tập đoàn Vitto đã sản xuất và cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước hơn 35 triệu m2 gạch ốp lát các loại. Từ đầu năm 2022 đến nay, sản lượng bán hàng đạt trên 26,3 triệu m2, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu hợp nhất đạt 2.900 tỷ đồng. Hiện doanh nghiệp đang giải quyết việc làm cho gần 2.500 lao động với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.

Để có được thành công này, Vitto luôn kiên định với phương châm “đổi mới công nghệ để tạo ra sự khác biệt”. Dây truyền sản xuất tại các nhà máy của Vitto đều áp dụng công nghệ tiên tiến với hệ thống máy móc, thiết bị hàng đầu thế giới như: Lò nung Sacmi Italy dài 500m, máy in System Durst Italy 12 màu hiện đại, máy ép Sacmi Italy cùng công nghệ in áp dụng những tính năng hiện đại cho ra đời hàng nghìn mẫu sản phẩm gạch ốp tường, gạch lát và gạch trang trí với đủ kích cỡ khác nhau đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất, Vitto đã không ngừng củng cố, mở rộng mạng lưới bán hàng với hơn 100 nhà phân phối, 500 Showroom, 30.000 cửa hàng đại lý cùng các chi nhánh trải dài khắp cả nước. Không chỉ khẳng định vị thế trên thị trường vật liệu xây dựng nội, được người tiêu dùng bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, nhiều sản phẩm gạch ốp lát mang thương hiệu Vitto đã được xuất khẩu ra thị trường thế giới và nhận về những phản hồi tích cực.

Với quyết tâm cao của các doanh nghiệp trong KCN, tin tưởng rằng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục bứt phá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đạt được các chỉ tiêu tăng trưởng cao, góp phần thúc đẩy môi trường đầu tư, kinh doanh trong các KCN Vĩnh Phúc nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)