PHÚ YÊN

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Yên với các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long

16:37:21 | 28/11/2022

Ngày 27/11, tại thành phố Bạc Liêu, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại đồng bằng sông Cửu Long.

Dự Hội nghị có Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh, cùng đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đồng bằng sông Cửu Long.


Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tại Hội nghị.


Bộ đàn đá Phú Yên với niên đại khoảng 2.500 năm

Theo Sở VHTTDL Phú Yên, trong 11 tháng của năm 2022, Phú Yên đã đón trên 2 triệu lượt khách, tăng gấp 5,8 lần so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 6.630 lượt, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ. Tổng doanh thu hoạt động du lịch đạt 2.536,3 tỷ đồng, đạt 113%, tăng gấp 7 lần (tương đương 41%) so với cùng kỳ năm 2019.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên chia sẻ Phú Yên là mảnh đất bình dị, mộc mạc, phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình với nhiều thắng cảnh độc đáo, kỳ thú và hấp dẫn như Gành Đá Đĩa - kỳ quan thiên nhiên độc đáo có một không hai ở Việt Nam, Bãi Môn-Mũi Điện nơi đón ánh bình minh sớm nhất trên đất liền Việt Nam; vịnh Xuân Đài là một trong những vịnh đẹp của Việt Nam. Nét đặc sắc trong văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau với 32 dân tộc cùng sinh sống đã tạo nên sắc thái văn hóa dân gian phong phú, nhiều lễ hội truyền thống, làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc.

Bên cạnh những tiềm năng du lịch tự nhiên, Phú Yên còn là vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hoá với 106 di tích được xếp hạng, trong đó có 2 di tích quốc gia đặc biệt (di tích kiến trúc- Nghệ thuật Tháp Nhạn và danh thắng gành Đá Đĩa), 20 di tích quốc gia và 84 di tích cấp tỉnh.

Trong chương trình Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Yên với các tỉnh, thành ĐBSCL vừa diễn ra tại Bạc Liêu, Phú Yên đã mang đàn đá, bài chòi đến trình diễn như một cách để quảng bá nét độc đáo về văn hóa, du lịch của tỉnh nhà. Nghệ thuật Bài chòi đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (7/12/2017), bộ Đàn đá Phú Yên với niên đại khoảng 2.500 năm sẽ tạo nên sự khác biệt, độc đáo về giá trị lịch sử - văn hóa, tạo thêm sức hấp dẫn cho địa phương.

Nguồn: Vietnam Business Forum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo " Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

06-07/06/2024

Tầng 7, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.