LẠNG SƠN

Lạng Sơn “Trải nghiệm và cảm nhận”

20:09:14 | 14/4/2023

Trong khuôn khổ, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023, chiều 14/4, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Lạng Sơn "Trải nghiệm và cảm nhận".


 

Chương trình nhằm giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch của du tỉnh; tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh du lịch Lạng Sơn. Từ đó thu hút các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch, tour, tuyến đưa vào khai thác một cách hiệu quả, bền vững và phù hợp với tình hình địa phương, xu hướng của du khách trong thời gian tới.

Lạng Sơn là tỉnh nằm ở khu vực Đông Bắc của Việt Nam, có nhiều lợi thế về sự kết hợp phong phú, hài hòa giữa vị trí địa lý, thiên nhiên, tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng và chiều sâu văn hóa của vùng đất.

Ngoài thế mạnh về lịch sử và tài nguyên thiên nhiên được tạo hóa ban tặng, Lạng Sơn nổi lên như một điểm sáng đầu tư ở khu vực Đông Bắc với lợi thế về vị trí gần cửa khẩu, hạ tầng hoàn thiện nhiều dự án lớn và phát triển đồng bộ thương mại, du lịch. Là điểm nối quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng, cửa ngõ trung chuyển hàng hóa lớn hàng đầu trong nước và các nước ASEAN sang Trung Quốc. Tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với Quảng Tây - Trung Quốc dài 231,74km, 2 cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị về đường bộ, Đồng Đăng về đường sắt; 2 cửa khẩu quốc gia Chi Ma và Bình Nghi; 9 cửa khẩu phụ và các cặp chợ đường biên giới tạo điều kiện thuận lợi cho Lạng Sơn trở thành điểm giao lưu, trung tâm thương mại quan trọng của cả nước, đó là thế mạnh là điểm tựa vững bền thúc đẩy du lịch Lạng Sơn phát triển.

"Với tất cả những lợi thế đó, thời gian qua Lạng Sơn đã có bước chuyển mình mạnh mẽ về cả kinh tế và du lịch. Đặc biệt thành phố Lạng Sơn đang dần trở thành đô thị hạt nhân, tính chất là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp của vùng trung du miền núi phía Bắc, là đầu mối giao thương liên vùng.

Tại Chương trình giới thiệu du lịch Lạng Sơn "Trải nghiệm và cảm nhận", đại diện các doanh nghiệp, đơn vị du lịch lữ hành đã chia sẻ, tham gia góp ý kiến và những giải pháp để đưa du lịch Lạng Sơn trở thành một điểm nhấn của khu vực, có tốc độ phát triển cao tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

 Lạng Sơn được biết đến với nhiều di tích lịch sử, danh thắng nổi tiếng cùng truyền thống lịch sử lâu đời, với 335 di tích về lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ, danh lam thắng cảnh, trong đó có 32 di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia và quốc gia đặc biệt, 108 điểm khu, điểm di tích được xếp hạng cấp tỉnh. Đồng thời với nền văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Kinh…tạo nên một bức tranh văn hóa đa màu thống nhất cùng với đó là nhiều sản vật xứ Lạng phong phú, độc đáo đã được ghi nhận trong tốp đặc sản và sản vật Việt Nam.

Tài nguyên về di tích lịch sử, văn hóa là nhân tố quan trọng để phát triển du lịch Lạng Sơn mà không địa phương nào cũng có. Với những giá trị của hệ thống di tích đem lại, tỉnh đã và đang phát huy có hiệu quả nguồn tài nguyên đó phục vụ phát triển du lịch.

Với xu thế hiện nay, trong bối cảnh phát triển của du lịch cả nước, hướng tới phát triển du lịch bền vững, việc đẩy mạnh và tăng cường triển khai hợp tác với các doanh nghiệp du lịch cùng với các nhà đầu tư du lịch sẽ mang lại hiệu quả cao qua đó đóng góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Tại Chương trình ngày này, lãnh đạo của ngành du lịch Lạng Sơn lắng nghe những chia sẻ, tham gia góp ý kiến và những giải pháp để đưa du lịch Lạng Sơn trở thành một điểm nhấn của khu vực, có tốc độ phát triển cao tương xứng với tiềm năng, lợi thế, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các nhà đầu tư của cả nước sẽ là cầu nối để kết nối du lịch Lạng Sơn với các thị trường tiềm năng, qua đó tạo cho du lịch Lạng Sơn có đột phá mới góp phần phát triển kinh tế địa phương hiệu quả và bền vững nâng cao mức sống cho người dân.

Nguồn: Vietnam Business Forum