VĨNH PHÚC

VPID: Hướng tới trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về đầu tư hạ tầng khu công nghiệp

10:42:32 | 12/10/2023

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc (VPID) đã khẳng định được thương hiệu uy tín trong “làng” đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. VPID luôn nỗ lực, đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp trong quá trình nhà đầu tư thứ cấp xây dựng nhà máy, cũng như khi dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, và trên hết là trong suốt vòng đời của dự án, qua đó giúp các nhà đầu tư đạt được hiệu quả cao nhất, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế địa phương.


Ông Nguyễn Anh Đệ, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, VPID đã đầu tư 2 khu công nghiệp đó là: Khu công nghiệp Khai Quang và Khu công nghiệp Sông Lô II. Các khu công nghiệp của VPID đều mang bản sắc riêng với hạ tầng dịch vụ đồng bộ, chất lượng cao, môi trường xanh, sạch, đẹp, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư đến từ nhiều nước trên thế giới.

Ông Nguyễn Anh Đệ, Phó Tổng Giám đốc Công ty VPID chia sẻ: Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc được thành lập ngày 16/6/2003, tại Khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, chúng tôi có ngành nghề kinh doanh chính là đầu tư, xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Trải qua 20 năm phát triển, Công ty luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chỉ đạo sát sao từ Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh. Năm 2003, Khu công nghiệp Khai Quang được chúng tôi đầu tư với quy mô 221,46ha. Hiện tại, Khu công nghiệp Khai Quang có tỷ lệ lấp đầy là 94,5%, đã thu hút được trên 70 nhà đầu tư nước ngoài. Hàng năm, các doanh nghiệp hoạt động trong Khu công nghiệp Khai Quang đóng góp cho ngân sách của tỉnh khoảng 2.500 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho khoảng 40.000 lao động.

Năm 2021, Công ty tiếp tục triển khai Khu công nghiệp Sông Lô II, với quy mô diện tích 165,65 ha, với tổng mức đầu tư 1.520 tỷ đồng, nằm trên địa bàn các xã Đồng Thịnh và Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án định hướng thu hút các ngành nghề đầu tư công nghiệp cơ khí, chế biến chế tạo, điện tử, công nghiệp phụ trợ, các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường. Dự án dự kiến sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng 13.500 lao động, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương. Hiện tại, Công ty đang triển khai đầu tư hạ tầng và dự kiến sẽ thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào quý I/2024.


Toàn cảnh Khu công nghiệp Khai Quang

Xác định tuân thủ các quy định của pháp luật là phương châm VPID đặt lên hàng đầu và là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Công ty, vì vậy Công ty luôn chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước, các quy định về đầu tư, xây dựng, môi trường, phòng cháy, chữa cháy và lao động. Từ năm 2020-2022, Công ty đã nộp ngân sách Nhà nước bình quân 24,7 tỷ đồng/năm, tạo công ăn việc làm ổn định cho cán bộ, công nhân viên, có nhiều chính sách ưu đãi, hấp dẫn… Ngoài ra, Công ty còn tích cực đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội. Mục tiêu của Công ty hướng tới trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung; thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ và chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, các Sở, Ban, ngành của tỉnh, trong đó có sự hỗ trợ trực tiếp từ Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh. Mong rằng trong thời gian tới, Công ty tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, Ban, ngành và các địa phương liên quan, góp phần tích cực đưa các khu công nghiệp của VPID tại Vĩnh Phúc trở thành trọng điểm phát triển kinh tế của miền Bắc, ông Nguyễn Anh Đệ chia sẻ.

Mạnh Dũng (Vietnam Business Forum)