BẠC LIÊU

Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu: Khẳng định hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

15:34:03 | 27/12/2023

Với chức năng, nhiệm vụ cung cấp nước sạch phục vụ sản xuất, sinh hoạt, những năm qua, Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu đã không ngừng nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, phát triển ngày càng hiệu quả và bền vững. Qua đó khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại địa phương.


Ông Võ Minh Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu 

Tiền thân của Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu là Công quản nhà máy nước Bạc Liêu được thành lập từ năm 1950. Trải qua hơn 70 năm hoạt động, Công ty đã trải qua nhiều mô hình hoạt động và tên gọi khác nhau. Đến năm 2014, thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cấp nước Bạc Liêu, Đại hội cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu đã được tổ chức vào ngày 19/12/2015 và hoạt động cho đến ngày nay.

Sau cổ phần hóa, Công ty phát triển khá toàn diện. Trong những năm qua, mặc dù chi phí đầu vào cho hoạt động sản xuất tăng nhưng Công ty vẫn duy trì hoạt động ổn định: Lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, cổ tức, thu nhập của người lao động hàng năm đều tăng năm sau cao hơn năm trước.

Công ty đã không ngừng nỗ lực mở rộng địa bàn cung cấp nước, nâng tỷ lệ người được dùng nước sạch của thành phố Bạc Liêu lên gần 95%. Hiện Công ty đã xây dựng được hệ thống cấp nước hoàn chỉnh với 02 nhà máy xử lý nước đạt tiêu chuẩn, công suất 32.000 m3/ngày, đêm; phục vụ cho gần 33.000 khách hàng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Mạng lưới cấp nước của Công ty đáp ứng đủ nhu cầu nước cho sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, kinh doanh, qua đó góp phần đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của của tỉnh nói chung và thành phố Bạc Liêu nói riêng.

Ông Võ Minh Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu cho biết: Sau khi được cổ phần hoá, cơ sở vật chất, hạ tầng cấp nước, công nghệ,... được Công ty quan tâm đầu tư. Song song đó, Công ty thực hiện các giải pháp về nâng cao năng lực điều hành, quản trị, tiết kiệm chi phí. Đến nay, dù đường ống cấp nước của Công ty đã được đầu tư trên 20 năm nhưng tỷ lệ thất thoát nước được duy trì dưới 10%.


Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu trao tặng gạo cho hộ nghèo và cận nghèo ở huyện Vĩnh Lợi

Ngoài ra, Công ty đã không ngừng đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý. Nếu như trước đây việc ghi chỉ số nước hàng tháng thực hiện thủ công rất mất thời gian, phiền khách hàng, tốn kém chi phí thì nay Công ty đã lắp đồng hồ có thiết bị đo, đọc và truyền dữ liệu từ đồng hồ của khách hàng. Điều này góp phần giảm phiền hà cho khách hàng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Hiện nay, ngoài khai thác và cung cấp nước sạch, Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu còn đầu tư, thi công các công trình như: Xử lý, cung cấp nước sạch phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất kinh doanh; đầu tư, thi công xây dựng các công trình dân dụng; thi công công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; tư vấn đầu tư xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật; sản xuất nước đá tinh khiết,… Các hoạt động này mang lại hiệu quả góp phần nâng cao đời sống cho người lao động.

Chia sẻ về định hướng thời gian tới, ông Võ Minh Trang cho biết: Công ty sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nước cũng như dịch vụ phục vụ khách hàng. Đồng thời, nỗ lực để đáp ứng yêu cầu theo chủ trương phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh trên tinh thần sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu nước sạch sinh soạt, sản xuất của người dân và các doanh nghiệp.

Quốc Hưng (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

27-28/06/2024

Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội