Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 3, 17/7/2018
Công ty Cao su Phước Hòa: Vượt qua khó khăn, phát huy lợi thế
2:45:54 PM | 28/12/2016
Là một trong các đơn vị có diện tích lớn trong ngành cao su Việt Nam, nằm trong vùng chuyên canh cao su, vị trí trung tâm của vùng cao su Đông Nam Bộ, cách TP. Hồ Chí Minh 65km - Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa mang trong mình nhiều tiềm năng và thế mạnh. Hiện nay, không chỉ trồng và khai thác tính năng của cây cao su, Công ty còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực như bán lẻ xăng dầu; thi công xây dựng và sửa chữa cầu đường; công trình giao thông và khu dân cư, công trình dân dụng, công nghiệp; đầu tư, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp;…

Mở rộng quy mô sản xuất


“Từ đầu năm đến nay do đà giảm giá của mủ cao su trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục kéo dài, chưa có dấu hiệu chững lại, đã gây nhiều khó khăn cho việc giữ vững sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm của Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa. Nhưng với tinh thần vượt khó, trong tháng 10 vừa qua, Công ty vẫn khai thác gần 2 nghìn tấn mủ quy khô (tỷ lệ 10,53% kế hoạch năm), lũy kế tháng 10 khai thác đạt sản lượng gần 12 nghìn tấn mủ quy khô (đạt tỷ lệ 72,06% kế hoạch năm); từ sản lượng mủ khai thác và thu mua, Công ty chế biến theo kế hoạch đặt hàng được hơn 22 nghìn tấn mủ thành phẩm các loại. Trong 10 tháng đầu năm 2016, Công ty đã nộp ngân sách Nhà nước hơn 17,5 tỷ đồng” - ông Lê Phi Hùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa cho biết.
Song song với đó, Công ty cũng thường xuyên kiểm tra kỹ thuật cao, theo dõi chỉ đạo tận thu sản lượng mủ từng vườn cây; kiểm tra công tác bảo vệ thực vật và phòng trị bệnh trên vườn cây; tổ chức tốt việc sử dụng thuốc kích thích cho các vườn cây phù hợp tuổi cao. Giám sát các hạng mục đang thi công và nghiệm thu đưa vào sử dụng một số hạng mục đã hoàn thành. Đặc biệt, Công ty cũng đã tăng cường thực hiện kiểm tra đúng quy trình thu mua mủ tại các điểm nhà máy và nông trường, đảm bảo hiệu quả thu mua và quyền lợi của khách hàng bán mủ. Đồng thời không ngừng phối hợp với địa phương bảo đảm “an toàn về an ninh trật tự”, đặc biệt là bảo vệ tài sản mủ, vật tư trang bị trên vườn cây. Với quy mô sản xuất ngày càng mở rộng, đến hôm nay Công ty đã tạo công ăn việc làm cho hơn 4 nghìn lao động tại địa phương (thu nhập bình quân đạt 6,392 triệu đồng/lao động/tháng)

Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của cả một tập thể, Công ty đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Phải kể đến là Huân chương Lao động hạng I,II,III (Năm 1998, 1994, 1986); Huân chương Độc lập hạng II (năm 2005); Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (năm 2006); 8 lần nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Giải vàng và giải bạc Chất lượng quốc gia; được Bộ Công Thương Việt Nam bình chọn "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" liên tiếp qua các năm; Cúp vàng ISO – Chìa khóa hội nhập, do Bộ Khoa học Công nghệ trao tặng… cùng nhiều danh hiệu cao quý của Bộ, ngành, tỉnh. “Thành công này có được là nhờ sự mạnh dạn đầu tư công nghệ, xây dựng hệ thống nhà máy phù hợp để có đủ cơ cấu sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm theo yêu cầu khách hàng; cộng với sự kiên trì, tỉ mỉ, nhiệt huyết của những công nhân viên nơi đây đã cho đời nhiều sản phẩm đạt chất lượng. Nhờ đó Công ty không chỉ nhận được sự tin tưởng từ các khách hàng trong nước mà còn với hơn 30 nước trên thế giới, đặc biệt là thị trường ở các nước Đông Á, Châu Âu, Bắc Mỹ” – ông Hùng cho biết thêm.

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Ngành cao su từ nhiều thập kỷ trở lại đây luôn giữ vai trò là một trong những ngành trọng yếu của nền kinh tế Việt Nam. Cây cao su và công nghiệp chế biến các sản phẩm của cây cao su đã trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Không chỉ nhận được tối đa lợi thế này, mà Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa còn nổi trội hơn khi đây chính là đơn vị đầu tiên thuộc VRG được chứng nhận ISO 50001 của Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) – Điều không chỉ giúp tiết giảm chi phí năng lượng, giảm phát thải ô nhiễm, bảo vệ môi trường mà còn cải tiến hiệu suất năng lượng, góp phần tăng cường hiệu quả năng lượng, đồng thời giúp sử dụng năng lượng một cách khôn ngoan.

Vừa tròn 20 năm tái lập tỉnh Bình Dương, cũng là giai đoạn nước nhà đón một mùa xuân mới 2017 với những thời cơ và thách thức phía trước. Với quyết tâm hoàn thành những mục tiêu đã đề ra, ông Hùng cho biết Công ty sẽ tập trung vào quản lý tốt kế hoạch giá thành, tăng cường đàm phán hợp đồng dài hạn và tỷ trọng sản xuất mủ SVR CV nhằm đảm bảo giá bán và lợi nhuận. Thường xuyên kiểm tra kỹ thuật cao trên vườn cây nhất là vườn cây nhóm I, xây dựng nhiều giải pháp để tăng cường khai thác, nhất là việc tận thu mủ ở vườn H16 (cạo buổi chiều, sử dụng dây dài dẫn mủ,…) theo lộ trình kỹ thuật mới; nhắc nhở và đôn đốc các đơn vị thực hiện trong công tác bảo vệ thực vật kịp thời và thường xuyên không để cây bệnh ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Lắp đặt thử nghiệm một dây chuyền khu vực ra lò kèm máy in mã vạch tại nhà máy CuaPari. Kiểm tra chất lượng mủ nguyên liệu thu mua đầu vào để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Tập trung vào công tác giải quyết kịp thời các khiếu nại để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đảm bảo thu mua đạt sản lượng ổn định lâu dài.

Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ cao su thiên nhiên trên thế giới ngày một tăng cao, đây là một trong những thuận lợi đầu tiên để Công ty nói riêng cũng như ngành cao su Việt Nam nói chung ngày càng phát triển. Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa sẽ tiếp tục phát huy lợi thế đưa các sản phẩm ngành cao su Bình Dương nói riêng và ngành cao su Việt Nam nói chung trở thành mặt hàng chủ lực có sức cạnh tranh lớn trên thị trường quốc tế.

Lê Diễm

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Chủ tịch HĐQT Nam Kim Group - Hồ Minh Quang: Doanh nhân tâm huyết với Bình Dương (28/12/2016)
Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí: Khẳng định vị thế cấp nguồn số 1 trên thị trường LPG Việt Nam (28/12/2016)
PVFCCo năm 2016: Đón thời cơ, vượt thách thức (27/12/2016)
Công ty Điện lực Bình Dương: Sát cánh và song hành cùng tỉnh nhà (27/12/2016)
Khách sạn Sao Xanh Mộc Châu: Điểm đến trọn niềm tin (27/12/2016)
Công ty Cổ phần Xây dựng Bình Minh: Chất lượng, tiến độ là ưu tiên hàng đầu (27/12/2016)
Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Kim Sơn: Dấu ấn trên những công trình (27/12/2016)
Công ty TNHH MTV Tư vấn Thủy Sơn: Khẳng định uy tín trong lĩnh vực tư vấn thủy lợi (27/12/2016)
Công ty CP vật liệu xây dựng I Sơn La: Lá cờ đầu trong ngành vật liệu xây dựng (27/12/2016)
BIDV Sơn La: Đáp ứng tốt nhu cầu vốn cho các thành phần kinh tế (27/12/2016)
EVNNPC: Tạo động lực phát triển bền vững (27/12/2016)
Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp (27/12/2016)
 
Sự kiện sắp tới
Chương trình khảo sát thị trường Pháp- Thụy Sỹ- Ý
Hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus
Diễn đàn giao lưu thương mại Việt Nam- Trung Đông 2018
Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc, Hà Nội, 16/05/2018
Diễn đàn Kỹ thuật số Á - Âu tại thành phố Minsk - CH Belarus từ ngày 15-16/5/2018
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định: Kết hợp hiệu quả tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại [ BÌNH ĐỊNH ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng Hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn cao cấp [ BÌNH ĐỊNH ]
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành giao thông vận tải [ BÌNH ĐỊNH ]
Khởi sắc diện mạo đô thị mới [ BÌNH ĐỊNH ]
Phát triển nguồn nhân lực y tế - nền tảng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh [ BÌNH ĐỊNH ]
Ngành tài nguyên & môi trường Chú trọng công tác cải cách hành chính [ BÌNH ĐỊNH ]
Huyện Phú Giáo: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính [ BÌNH DƯƠNG ]
Thị xã Bến Cát: Trung tâm công nghiệp, đô thị mới của Bình Dương [ BÌNH DƯƠNG ]
Bệnh viện A Thái Nguyên: Điểm sáng của ngành y tế tỉnh Thái Nguyên [ THÁI NGUYÊN ]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh: Phát triển vững vàng trên nền tảng y thuật và y đức [ TÂY NINH ]
 
Trien Lam ICT
PHAR
Coca cola
1AAAA
http://vietnam-ete.com/
Tổng công ty 36
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Dien luc VN EVN
Tập đoàn Videc
Cty Thái Bình
Bitis
Vingroup
FLC
Quates 3
Buhler
Tong cuc Dlich
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông