Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 2, 22/1/2018
Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên: Đặt chữ tín và chất lượng lên hàng đầu
4:07:42 PM | 31/7/2017

Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên (TBRC) trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) có địa bàn hoạt động nằm trên 8 xã thuộc 2 huyện biên giới Tân Châu và Tân Biên của tỉnh Tây Ninh. Không chỉ góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của địa phương, tạo công ăn việc làm cho người dân của 8 xã thuộc địa bàn Công ty đóng trú; những năm qua hoạt động của TBRC còn góp phần đồng hành cùng với các tổ chức kinh tế chính trị địa phương trong việc hỗ trợ người nghèo của hai huyện Tân Châu và Tân Biên.

Ngoài chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là khai hoang, trồng mới, chăm sóc, khai thác, chế biến cao su, thương nghiệp buôn bán, TBRC còn đầu tư trồng mới 17.000 ha cao su tại tỉnh KamPongThom thuộc Vương quốc Campuchia. Hiện nay vườn cao su của dự án đã được đưa vào khai thác góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn; đồng thời đóng góp một phần không nhỏ trong việc củng cố, thắt chặt thêm mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, ổn định an ninh quốc phòng.
Luôn đặt chữ Tín - Chất lượng lên hàng đầu, trong toàn bộ quá trình phát triển, TBRC quan tâm cải tiến, đầu tư xây dựng nhà máy có công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và thị trường; chú trọng mở rộng phát triển vườn cây để thu hút thêm nhiều lao động, đưa khoa học kỹ thuật cao vào sản xuất… Hiện Công ty có 4 nông trường (Xa Mát, Tân Hiệp, Bổ Túc, Suối Ngô) và 1 xí nghiệp cơ khí chế biến với thiết bị công nghệ hiện đại, công suất chế biến 16.000 tấn mủ/năm; cho ra thị trường các sản phẩm cao su mang lại giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước như: SVR CV50, SVR CV60 dành cho thị trường Mỹ và châu Âu; sản phẩm Latex HA/LA dành cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước (sản xuất găng tay y tế và nệm muosse,…); SVR 10 dành cho các nhà sản xuất săm lốp tại Việt Nam và Nga. Bên cạnh thị trường nội địa, mảng xuất khẩu của TBRC cũng được mở rộng với nhiều thị trường lớn tiềm năng như: Mỹ, Ý, Nga, Mexico…Trong nhiều năm liền thương hiệu và uy tín TBRC trên thị trường trong nước cũng như quốc tế luôn giữ vững; tất cả khách hàng đều đánh giá rất cao chất lượng cao su của Công ty.

Tôn chỉ hoạt động của TBRC là không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với bảo vệ môi trường theo phương châm: "Phục vụ tốt cho cộng đồng và tạo dựng môi trường xanh trong sản xuất". Chính vì vậy Công ty thường xuyên nghiên cứu, đầu tư và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật của ngành cao su vào sản xuất, chế biến, thực hiện tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn. TBRC còn chủ động áp dụng, duy trì Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 nhằm giữ vững và nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm theo hướng thân thiện với môi trường; nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Hàng năm TBRC đều tiến hành khảo sát ý kiến khách hàng về chất lượng sản phẩm cung ứng. Về điều này, Tổng Giám đốc TBRC – ông Trương Văn Cư hồ hởi thông tin: "Dựa theo kết quả khảo sát cho thấy chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ của TBRC được khách hàng đánh giá cao và tiến bộ lên theo từng năm. Sản phẩm của Công ty cũng đã vinh dự đạt nhiều giải thưởng uy tín do các cơ quan trung ương tổ chức như: Giải thưởng Doanh nghiệp đạt thương hiệu xanh năm 2015; được Thủ tướng Chính phủ tặng giải Bạc chất lượng Quốc gia năm 2016….”

Đặc biệt, TBRC đã dành nhiều sự quan tâm chăm lo nâng cao chất lượng đời sống của người lao động, thực hiện an sinh xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Ngoài ra thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh, Công ty đã kết nghĩa với các buôn làng đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cấp đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà cộng đồng, trường học, hệ thống lưới điện phục vụ tưới tiêu và thắp sáng sinh hoạt cho bà con; thường xuyên tổ chức giao lưu, tập huấn, hướng dẫn bà con thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Ông Cư cho biết là thành viên của VRG, đồng thời cũng là một thương hiệu có uy tín trong ngành cao su Việt Nam song những năm qua hoạt động của TBRC cũng gặp không ít khó khăn xuất phát từ sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp thành viên VRG và các doanh nghiệp trong tỉnh về nguồn cung cấp nguyên liệu, giá thành chế biến cũng như đầu ra sản phẩm. “Trong bối cảnh đó, chúng tôi mong chính quyền tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng các dịch vụ cung ứng, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra theo cách hạch toán hiện nay, thu nhập từ cao su thanh lý được xếp vào thu nhập khác nên khi tính doanh thu để xác định năng suất lao động để tính lương cho người lao động không có khoản thu nhập này, gây thiệt thòi cho người lao động. Từ sự bất hợp lý đó, chúng tôi mong Chính phủ và chính quyền tỉnh Tây Ninh xem xét đưa doanh thu từ sản phẩm gỗ cao su trở thành doanh thu chính và được hoạch toán vào hoạt động sản xuất kinh doanh cây cao su chứ không phải là một khoản thu nhập bất thường như hiện nay” - ông Cư chia sẻ.

Đức Bình
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp (31/7/2017)
Dow Việt Nam thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghiệp hóa chất (31/7/2017)
Phúc Thành An được vinh danh tại “Tự hào thương hiệu Việt Nam 2017” (28/7/2017)
GoBear ra mắt chuyên trang tìm kiếm Khoản vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập (25/7/2017)
Ajinomoto Co. đề xuất các sáng kiến giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu (24/7/2017)
Nhận bằng MBA chuẩn Anh Quốc tại Việt Nam (24/7/2017)
Nước Chanh muối Restore và những lợi ích bất ngờ với sức khỏe con người (24/7/2017)
TBS Group đưa việc làm đến cho người lao động nông thôn (21/7/2017)
CEO Kangaroo Nguyễn Thành Phương: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong (20/7/2017)
Nước giải khát Bidrico khẳng định chất lượng Thương hiệu Việt với APEC 2017 (20/7/2017)
Royal HaskoningDHV cung cấp giải phảp xử lý nước thải tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (20/7/2017)
Ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế thảo dược (19/7/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Mời tham quan Triển lãm công nghệ chiếu sáng Led Taiwan 2018 tại Đài Loan
Xây dựng Chiến luơc tiếp cận tín dụng hiệu quả
Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế về Trang sức và Đá quý 2018 tại Yangon, Myanmar
Mời tham dự Hội nghị và Triển lãm Không gian mạng tại Israel
Đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thực phẩm INDUS FOOD 2018 tại New Delhi, Ấn Độ
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Than Uyên: Khai thác tiềm năng thế mạnh [ LAI CHÂU ]
Huyện Tân Uyên: Phát huy thế mạnh nông lâm nghiệp [ LAI CHÂU ]
Cục Thuế Lai Châu: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách [ LAI CHÂU ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
SCC
Vingroup
FLC
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Bitis
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông