Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Khu CN - Khu kinh tế
Thứ 2, 21/8/2017

Ngoài KKT mở Chu Lai, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có 4 KCN tập trung với diện tích 1.196,26 ha và Khu kinh tế Cửa khẩu (KKTCK) Nam Giang. Qua 20 năm phát triển, các KCN Quảng Nam đã có đóng góp lớn vào tăng trưởng công nghiệp, nâng cao kim ngạch xuất khẩu và sức cạnh tranh của nền kinh tế...

cac-kcn-dong-luc-cho-qua-trinh-cong-nghiep-hoa
Các KCN: Động lực cho quá trình công nghiệp hóa
12:00:00 AM   |  1/4/2014
Với kinh nghiệm phát triển các KCN và các chính sách hỗ trợ của mình, suốt những năm qua Bà Rịa - Vũng Tàu luôn nằm trong top những địa phương thu hút FDI mạnh nhất cả nước. Ông Nguyễn Anh Triết – Quyền Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh khẳng định: “Việc phát triển hiệu quả các KCN đã góp phần quan trọng giúp cho GDP của tỉnh luôn ở mức tăng trưởng cao”. Kim Băng thực hiện.
Xây dựng Đặc khu hành chính - kinh tế Vân Đồn: Đồng thuận từ nhiều phía
12:00:00 AM   |  27/3/2014
Là một trong 3 khu kinh tế được lựa chọn thí điểm mô hình Đặc khu hành chính – kinh tế kiểu mẫu ở Việt Nam, có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế của vùng và cả nước nên từ khi được chính thức phê duyệt đến nay, mỗi nét phác thảo của bức tranh Đặc khu Vân Đồn đều thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi tầng lớp, từ lãnh đạo chính quyền, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến người dân.
news
Đặc khu kinh tế Vân Đồn: Chìa khóa cho sự phát triển
12:00:00 AM   |  26/3/2014
Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực xây dựng Vân Đồn trở thành Khu hành chính – kinh tế đặc biệt (Đặc khu kinh tế) với những thể chế đặc biệt. Xây dựng Đặc khu kinh tế Vân Đồn sẽ là đột phá cho Quảng Ninh và là hạt nhân hỗ trợ các tỉnh phía Nam Vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng khác cùng phát triển.
news
Đẩy mạnh khai thác tiềm năng cảng nước sâu
12:00:00 AM   |  24/3/2014
Với hệ thống cảng nước sâu đầy tiềm năng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được đánh giá là sở hữu lợi thế to lớn trong phát triển kinh tế. Và thế mạnh phát triển kinh tế cảng biển của tỉnh đang đứng trước nhiều cơ hội lớn khi Cụm cảng Bà Rịa - Vũng Tàu được Chính phủ quy hoạch và phát triển thành cảng tổng hợp quốc gia, cảng cửa ngõ quốc tế, là động lực phát triển cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.
news
KCN Minh Hưng III – Hấp dẫn nhà đầu tư bằng lợi thế riêng
12:00:00 AM   |  24/3/2014
Trải qua chặng đường hình thành và phát triển, Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng III do Công ty CP KCN Cao Su Bình Long làm chủ đầu tư nhanh chóng gặt hái những thành công ban đầu, trở thành điểm dừng chân lý tưởng của các nhà đầu tư. Hoạt động của KCN được kỳ vọng sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế Bình Phước theo hướng CNH - HĐH, đưa tỉnh nhà tự tin hội nhập cùng nhịp điệu phát triển kinh tế sôi động của cả nước. Tích hợp nhiều tiện ích
Các KKT, KCN - Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và nhà đầu tư
10:09:11 AM   |  8/1/2014
Trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt thành lập 1 KKT và 3 KCN. Hiệu quả cao trong hoạt động thu hút đầu tư, sản xuất kinh doanh tại các KKT, KCN đã góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp CNH - HĐH tỉnh nhà. Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn với Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh - ông Lê Tấn Lực. Song Kiệt thực hiện.
Đồng tâm cùng phát triển
2:19:10 PM   |  25/12/2013
Nằm trong địa bàn động lực của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cùng với Hà Nội và Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh đóng vai trò là một trong những đầu tàu về phát triển kinh tế, xã hội và tạo ra sức lan tỏa trong quá trình phát triển của cả Vùng. Đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà, trong những năm qua các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) trên địa bàn đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự “thay da đổi thịt” của Quảng Ninh.
Hiệu quả từ ứng dụng khoa học công nghệ vào khâu quản lý
3:34:24 PM   |  2/12/2013
Thời gian qua, hoạt động tại các khu công nghiệp (KCN) thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả rất khả quan, việc kinh doanh tại các KCN này đạt các tiêu chí đề ra. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum, ông Võ Thanh Hùng - Trưởng Ban quản lý các KCN cho biết: ‘‘Thời gian tới, Ban quản lý các KCN tập trung ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác quản lý, cải cách hành chính ‘‘một cửa tại chỗ’’ cho nhà đầu tư theo cam kết, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh.” Hàn Lương thực hiện.
Ban quản lý KCN Bắc Kạn: Nỗ lực tìm kiếm nhà đầu tư mới
11:38:05 AM   |  25/11/2013
Khu Công nghiệp Thanh Bình (huyện Chợ Mới) được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập tại Văn bản số 125/TTg ngày 22/01/2007 và được đầu tư đồng bộ: cấp nước, điện, hệ thống xử lý nước thải tập trung, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống thông tin liên lạc. Sự ra đời và đi vào hoạt động của các KCN tại Bắc Kạn là động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đồng Tháp kêu gọi đầu tư hạ tầng 7 KCN mới
9:46:55 AM   |  18/11/2013
Những năm qua, mặc dù vấp phải nhiều khó khăn thách thức nhưng các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp vẫn hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển KT - XH địa phương. Hiện Đồng Tháp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mở rộng, thành lập mới 7 KCN và đang kêu gọi nhà đầu tư hạ tầng đối với các KCN này.
Các KCN Đắk Nông: Động lực thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa
12:15:08 AM   |  23/10/2013
Những năm qua, mặc dù gặp phải không ít khó khăn thách thức nhưng các KCN trên địa bàn tỉnh Đắk Nông vẫn hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội của địa phương.
Các tin khác
Cơ hội đầu tư tại các KCN (17/10/2013)
Phát triển các khu công nghiệp theo chiều sâu (1/10/2013)
Phát triển các khu công nghiệp theo chiều sâu (26/9/2013)
Các khu công nghiệp Gia Lai: Đóng góp lớn cho phát triển kinh tế (18/9/2013)
Điều chỉnh quy hoạch phát triển KKT cửa khẩu (9/9/2013)
KCN Thạnh Phú: Chủ động thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản (9/9/2013)
Xây dựng và phát triển các KCN, KKT (5/9/2013)
KCN Đất Cuốc - Tân Uyên: Sẵn sàng chào đón nhà đầu tư (4/9/2013)
Các khu công nghiệp Phú Thọ: Tập trung xây dựng hạ tầng đồng bộ (3/9/2013)
Xem tiếp
 
Sự kiện sắp tới
Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản 2017
Hội chợ Nông nghiệp – Thương mại ASEAN (SIMA ASEAN Thailand 2017)
Tập huấn về Trị giá tính thuế
Khảo sát thị truờng Anh và Scotland
Đoàn xúc tiến thương mại quốc gia 2017 tại Băng la đét và Xri lan ca
Quản trị Công ty và Quản trị Rủi ro Doanh nghiệp - Xu hướng toàn cầu
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hướng mở cho du lịch Nam Đông [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Quảng Điền: Đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch  [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Phong Điền: Vùng kinh tế trọng điểm tỉnh Thừa Thiên Huế  [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện A Lưới Khai thác tốt lợi thế để phát triển kinh tế bền vững [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Phú Lộc: Vùng kinh tế động lực phía Nam của Thừa Thiên Huế [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Phú Vang: Tập trung phát triển kinh tế biển và đầm phá [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Thị xã Hương Trà: Quyết tâm nâng hạng chỉ số cải cách hành chính [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Trường Đại học Sao Đỏ: Đào tạo theo định hướng ứng dụng [ HẢI DƯƠNG ]
Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Dương: Đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng [ HẢI DƯƠNG ]
Trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ và hành trình hơn nửa thế kỷ [ HẢI DƯƠNG ]
 
VCB
KCN
Buhler
Birdco
ippgroup
IPC
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông