Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
Đầu tư
Chủ nhật, 19/11/2017
Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai: Nỗ lực tạo dựng điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư
3:41:04 PM | 11/7/2017
Với khẩu hiệu “Thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình”, sau gần một thập kỷ đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp (KCN), Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (CIZIDCO) luôn tích cực đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cũng như tăng cường triển khai các giải pháp tạo dựng môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, đóng góp tích cực vào sự thành công chung của KKT mở Chu Lai, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam ngày càng phát triển.

Tính tới thời điểm này, các KCN do CIZIDCO làm chủ đầu tư đã thu hút được 39 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư 240 triệu USD và trên 5.400 tỷ đồng. Trong đó, KCN Bắc Chu Lai đã thu hút được 28 dự án đầu tư, trong đó có 6 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 34,23 triệu USD, thực hiện đạt 24,5 triệu USD, vốn đăng ký trong nước hơn 5.100 tỷ đồng, vốn thực hiện trên 3.400 tỷ đồng, đạt tỷ lệ trên 56%. KCN này có tổng diện tích 361 ha, có Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam đi ngang qua, giáp đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất về phía Tây Nam, cách ga đường sắt An Tân 5 km, cách cảng Tam Hiệp 2 km và cảng Kỳ Hà 11 km, cách sân bay Chu Lai 8km, tạo điều kiện thuận lợi và giảm chi phí vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp; đồng thời có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung – Tây Nguyên.
Ngoài ra, KCN Bắc Chu Lai còn tạo được sức hút lớn với các nhà đầu tư nhờ sở hữu hệ thống kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, môi trường đầu tư thông thoáng, giá thuê đất cạnh tranh, cơ chế thanh toán linh hoạt, dịch vụ tư vấn - hỗ trợ tận tình, ưu đãi đầu tư vượt trội. Thêm vào đó, sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan ban, ngành tỉnh, Ban Quản lý KKT mở Chu Lai, cùng sự nỗ lực đồng hành vượt khó của tập thể người lao động CIZIDCO cũng góp phần đưa KCN Bắc Chu Lai trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là nơi hội tụ những dự án quy mô lớn, nhiều sản phẩm uy tín, chất lượng cao đã và đang được tiêu thụ mạnh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá tên tuổi địa phương. Mặt khác, hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN cũng góp phần quan trọng vào tăng trưởng tổng sản phẩm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, góp phần giải quyết việc làm cho gần 7.000 lao động địa phương và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Hiện tại, CIZIDCO đã đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh giai đoạn 1, tỷ lệ lấp đầy đạt 96,1% và đang tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 với diện tích 185 ha. Đến nay đã có khoảng 80 ha đất công nghiệp với hạ tầng hoàn thiện sẵn sàng thu hút đầu tư, phấn đấu đến năm 2020 về cơ bản lấp đầy toàn KCN.

Cùng với KCN Bắc Chu Lai, CIZIDCO cũng đang tạo nguồn đầu tư để hoàn thiện kết cấu hạ tầng KCN Tam Thăng có tổng diện tích 200 ha, được ưu tiên thu hút phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may tại địa phương. Khu công nghiệp cách tỉnh lỵ Quảng Nam 3 km; cách Quốc lộ 1A 2,5 km về phía Đông, cách cảng Kỳ Hà, sân bay Chu Lai 40 km về phía Bắc, cách Cảng Tiên Sa và sân bay quốc tế Đà Nẵng 70 km về phía Nam, thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc huy động nguồn nguyên vật liệu cũng như vận chuyển hàng hóa, đẩy mạnh giao thương.

Đặc biệt, không chỉ thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, đầu tư kết cấu hạ tầng và được áp dụng ưu đãi đầu tư hấp dẫn, chính sách giá thuê đất linh hoạt, các thủ tục đầu tư được tiến hành nhanh chóng theo cơ chế một cửa liên thông, CIZIDCO còn tận tâm, tận lực sát cánh cùng nhà đầu tư theo tinh thần “Doanh nghiệp phát triển, môi trường thân thiện”, “Coi sự thành công của doanh nghiệp trong KCN là thành công của chính mình”. Song song đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, CIZIDCO đã chú trọng công tác phối hợp, tạo sự hỗ trợ, vào cuộc của các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân trong khu vực dự án. Nhờ vậy, chỉ sau gần 2 năm CIZIDCO đã tạo những thành công ban đầu khá ấn tượng: Bồi thường giải phóng mặt bằng 105 ha đất; đầu tư cơ bản hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng KCN; đáng chú ý là đã thu hút được nhà đầu tư xây dựng hệ thống thu gom và xử lí nước thải cho toàn KCN, với công suất 28.000m3/ ngày đêm, nước thải ra môi trường đạt cột A, QCVN 40:2011/BTNMT, kịp phục vụ thu gom xử lí nước thải các dự án KCN. Cũng chỉ trong 2 năm CIZIDCO đã thu hút 12 dự án, trong đó 10 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký 216 triệu USD (vốn thực hiện 120 triệu USD), 2 dự án đăng ký trong nước vốn đăng ký 300 tỷ đồng (vốn thực hiện khoảng 80 tỷ đồng), tỉ lệ lấp đầy KCN 65%. KCN Tam Thăng đã và đang được các đầu tư lớn từ Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Sri Lanka quan tâm, tìm hiểu và đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Chúng, Chủ tịch HĐTV, kiêm Tổng Giám đốc CIZIDCO cho biết: hiện CIZIDCO đang lập thủ tục liên doanh với Tập đoàn PANKO Hàn Quốc mở rộng KCN Tam Thăng về phía Thăng Bình với 250 ha, Ông cũng khẳng định: CIZIDCO luôn chào đón tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, thiết lập quan hệ đầu tư. CIZIDCO luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp tối đa hóa khả năng phát triển sản xuất kinh doanh trong môi trường xanh, sạch và đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển hạ tầng KCN, đầu năm 2017 CIZIDCO bắt tay vào khởi nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn. Nổi bật là khách sạn Bàn Thạch tọa lạc tại số 10 đường Bạch Đằng, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ được đầu tư xây dựng trên khu đất 3,4 ha, với quy mô 7 tầng, bao gồm 98 phòng, 07 khu Villa cao cấp có hồ bơi riêng, 02 sân tennis, cung cấp các dịch vụ lưu trú, hội thảo, hội nghị khách hàng, sinh nhật, tiệc cưới từ 20 người đến 500 người và các dịch vụ khác. Với phương châm sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu tối thượng mà CIZIDCO hướng đến, CIZIDCO cũng đang chuẩn bị đầu tư mở rộng quy mô nhà hàng tiệc cưới, khu spa, phòng tập gym,... đảm bảo đáp ứng các dịch vụ của khách sạn 4 sao theo chuẩn quốc tế, nơi đây sẽ là điểm hội tụ, giao lưu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Các KCN: Điểm nhấn mạnh mẽ trong bức tranh kinh tế Quảng Nam (11/7/2017)
Chủ động "nâng chất" môi trường đầu tư - đón đầu hội nhập (11/7/2017)
Khu công nghiệp Đình Vũ/ Deep C: Điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư tại miền bắc Việt Nam (11/7/2017)
Chuyển động KKT Nam Phú Yên (10/7/2017)
Giải mã sức hút Khu kinh tế mở Chu Lai (10/7/2017)
KCNC Đà Nẵng: Điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư (10/7/2017)
KKT Dung Quất và các KCN Quảng Nam: Tăng tốc đầu tư (10/7/2017)
Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y: Cần cơ chế, chính sách để phát triển (10/7/2017)
KCN Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa: Đẩy mạnh thu hút đầu tư (10/7/2017)
KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức: Cơ hội và tiềm năng đầu tư (10/7/2017)
IDICO-URBIZ: Thương hiệu của niềm tin và chất lượng (10/7/2017)
tín nghĩa: “Trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư vào các khu công nghiệp (10/7/2017)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017
Diễn đàn "Nâng cao năng suất - Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu"
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Tin tiêu điểm
Công nghiệp chế biến chế tạo thu hút vốn đầu tư FDI
Thu hút FDI tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm
Đà Nẵng: Đổi mới công tác xúc tiến, tăng cường thu hút đầu tư
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Bệnh viện Tim mạch An Giang: Nơi y đức và chất lượng khám chữa bệnh được đề cao [ AN GIANG ]
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, sung lực mới [ LONG AN ]
Nhiều "điểm sáng" trong bức tranh kinh tế - xã hội huyện Chợ Mới [ AN GIANG ]
Thầy Ngô Minh Hạnh, Đồng Chủ tịch HĐTV Hệ thống giáo dục Tâm Tâm: Hiện thực hóa môi trường giáo dục chất lượng cao [ BẠC LIÊU ]
Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu: Cam kết chất lượng, đảm bảo đầu ra cho học viên [ BẠC LIÊU ]
Quận Bình Thủy: Tận dụng thời cơ, khai thác tối đa tiềm năng lợi thế cho phát triển kinh tế [ CẦN THƠ ]
Quận Ô Môn: Sức bật mới trong diện mạo mới [ CẦN THƠ ]
Bệnh viện Nhi đồng Tp.Cần Thơ: Xứng tầm bệnh viện tuyến đầu khu vực ĐBSCL [ CẦN THƠ ]
Quận Thốt Nốt: Rộng cửa đón nhà đầu tư [ CẦN THƠ ]
Bệnh viện Ung bướu Tp.Cần Thơ: Xứng tầm Trung tâm Ung bướu đầu ngành của vùng ĐBSCL [ CẦN THƠ ]
 
Cty Thái Bình
Polyco
Bitis
Vietcomreal
Tong cuc Dlich
Vingroup
FLC
ippgroup
IPC
Birdco
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Quates 3
VCB
Premier-village-danang
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông