Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
   
 
 
 
QUẢNG NGÃI
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường CĐ Nghề Kỹ thuật - Công nghệ Dung Quất
3:32:06 PM | 10/11/2014

Với quy mô cơ sở vật chất bề thế, đội ngũ giáo viên dồi dào kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước, Trường Cao đẳng (CĐ) Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất đã nhanh chóng tạo lập được vị thế vững vàng, trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy, đáp ứng hiệu quả nhu cầu nguồn nhân lực lao động kỹ thật cao tại KKT Dung Quất, các KCN của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng cũng như khu vực miền Trung nói chung.


  Nâng cao chất lượng dạy và học

Trường CĐ Nghề Kỹ thuật-Công nghệ Dung Quất ra đời gắn liền với sự hình thành và phát triển của KKT Dung Quất - tỉnh Quảng Ngãi, thực hiện nhiệm vụ đào tạo, cung ứng nhân lực có kỹ năng nghề, đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp trong KKT Dung Quất. Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội có chức năng đào tạo nghề theo ba cấp trình độ với quy mô đào tạo 3.000 học sinh sinh viên (HSSV)/năm, gồm các nghề: vận hành thiết bị chế biến dầu khí, phân tích sản phẩm lọc hóa dầu, công nghệ ôtô, hàn kỹ thuật cao, cắt gọt kim loại, điện công nghiệp, lập trình máy tính, công nghệ chế tạo vỏ tàu, điện tử công nghiệp, may và thiết kế thời trang… Trường còn liên kết đào tạo với các trường đại học lớn trong nước để thực hiện đào tạo đại học, bồi dưỡng chuyên đề cho lao động đang làm việc tại KKT Dung Quất. Mục tiêu đến năm 2015 Nhà trường sẽ phát triển thành Trường Cao đẳng nghề chất lượng cao, trong đó tập trung phát triển chất lượng đào tạo 05 nghề trọng điểm: 02 nghề đạt cấp độ quốc tế là Công nghệ ô tô, Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí; 03 nghề cấp độ khu vực ASEAN là Điện công nghiệp, Công nghệ lọc hóa dầu và Cắt gọt kim loại. Định hướng đến năm 2020 Trường phát triển thành Trường đại học ở KKT Dung Quất.


Để nâng cao chất lượng dạy và học, Trường chú trọng đầu tư hiện đại hóa hệ thống cơ sở vật chất với phòng học lý thuyết, thực hành, nhà xưởng thực tập trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực tập theo chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo của Trường ngày càng được hoàn thiện, đề cao yếu tố thực hành, đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có trong tay kỹ năng theo yêu cầu để phục vụ sản xuất trong các nhà máy. Bên cạnh đó, niềm tự hào của Trường CĐ Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất nằm ở đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ và tâm huyết với sự nghiệp đào tạo.


Gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp

Với hình thức đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, Trường CĐ Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất đã và đang phát huy tích cực hiệu quả đào tạo sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường. Hiện nay, quy mô đào tạo của Trường CĐ Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất chỉ từ 800 - 1.000 sinh viên, mặc dù Nhà trường cố gắng đào tạo đến 1.200 sinh viên/năm nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu đặt hàng cho doanh nghiệp. TS. Nguyễn Hồng Tây - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Điều này cho thấy hiệu quả công tác đào tạo gắn liền với doanh nghiệp và việc làm của Nhà trường từng bước khả quan hơn. Chúng tôi sẽ duy trì hình thức đào tạo này xuyên suốt nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực có tay nghề cao cho doanh nghiệp".


Trường đã liên kết với các doanh nghiệp trong việc điều chỉnh chương trình dạy nghề phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, doanh nghiệp tiếp nhận HSSV đến thực hành, thực tập, cử chuyên gia đến Trường cùng đánh giá thi tốt nghiệp, tiếp nhận và bố trí việc làm cho HSSV tốt nghiệp ở các doanh nghiệp, nhờ đó 90% HSSV có việc làm ngay việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau 12 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề, Nhà trường đã đào tạo khoảng 12.000 HSSV để cung ứng lao động có chất lượng cho thị trường lao động, trong đó cung ứng cho các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất khoảng 10.000 lao động. Công tác đào tạo nghề của Nhà trường gắn kết được với nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi cơ cấu ngành nghề và giải quyết việc làm cho người dân. Tập thể Nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen: “Đã có nhiều đóng góp trong quá trình hình thành, xây dựng KKT Dung Quất và Nhà máy lọc dầu Dung Quất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ tổ quốc”.  Năm 2011, Trường đã được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng ba; Hiệp hội Khoa học Việt Nam tặng Biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam lần thứ I năm 2011 và nhiều danh hiệu cao quí khác.


Hiện nay Nhà trường đang đào tạo các ngành nghề phục vụ nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp cho KKT Dung Quất, trong đó có Khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, Dự án Nhà máy nhiệt điện Dung Quất; Dự án mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn II… và nhiều doanh nghiệp khác trong KKT mở Chu Lai, các KCN khác ở miền Trung -Tây Nguyên. Theo thống kê của Nhà trường, hiện nhiều doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ đặt hàng nguồn nhân lực trong năm 2014 - 2015 với 2.824 sinh viên tốt nghiệp.


Ông Tây cho biết trong những năm tới Trường CĐ Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo nghề để sao cho mỗi HSSV ra trường tiếp cận tốt với thiết bị, công nghệ hiện đại tại các doanh nghiệp và được doanh nghiệp tiếp nhận. Trường cũng tập trung mở thêm các ngành nghề đào tạo theo nhu cầu xã hội.

        Công Luận

 

 

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của QUẢNG NGÃI
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực (6/11/2014)
Huyện Đức Phổ: Phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2013 (12/8/2013)
Thu hút nhân tài tạo cú hích đột phá (12/8/2013)
Ngành ngân hàng: Tích cực gỡ khó cho doanh nghiệp (9/8/2013)
Phát triển nguồn nhân lực: Mũi đột phá để Quảng Ngãi trở thành tỉnh công nghiệp (31/7/2012)
Khởi sắc Chương trình xây dựng nông thôn mới (31/7/2012)
Xây dựng mạng lưới giao thông hiện đại, bền vững (31/7/2012)
Điểm sáng giáo dục của khu vực miền Trung (31/7/2012)
Quảng Ngãi: Nhiều quyết tâm khẳng định vị thế (31/7/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị đối thoại về chính sách- Thủ tục hành chính thuế- Hải quan năm 2017- Tại TP. Hồ Chí Minh
Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2017
Diễn đàn "Nâng cao năng suất - Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu"
“Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp”
Nền Kinh tế số: Lợi ích, thách thức và khung pháp lý điều chỉnh
Doanh nghiệp nắm bắt “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 2017”
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Huyện Cần Giuộc: Tự tin hội nhập với sắc vóc mới, xung lực mới [ LONG AN ]
Huyện Đức Huệ: Tăng tốc “về đích” phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 [ LONG AN ]
Huyện Cần Đước: Xứng danh huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới [ LONG AN ]
Quỹ Đầu tư Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang: “Bà đỡ” về vốn cho doanh nghiệp [ HÀ GIANG ]
Trường Trung cấp Y tế Hà Giang: Đào tạo theo nhu cầu xã hội [ HÀ GIANG ]
Xín Mần: Huy động các nguồn lực - đẩy nhanh phát triển kết cấu hạ tầng [ HÀ GIANG ]
Quản Bạ: Khai thác và phát huy tiềm năng thương mại - du lịch [ HÀ GIANG ]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang: Đổi mới để phục vụ tốt hơn [ HÀ GIANG ]
Công an Hà Giang: Góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, bền vững [ HÀ GIANG ]
Chi cục Kiểm lâm Hà Giang: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng [ HÀ GIANG ]
 
Trien lam CN Dien
vietnam-autoexpo.com
Vietcomreal
Birdco
ippgroup
IPC
Tong cuc Dlich
SCC
Vingroup
FLC
Nhom Viet Dung
Polyco
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Cty Thái Bình
Xăng dau Thanh Hoa
Bitis
Premier-village-danang
Vat chiu lua TN
Buhler
KCN
 
   
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông