Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Matryoshka
 
 
 
 
QUẢNG NGÃI
Giới thiệu Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư Tin tức thời sự
 
Trường CĐ Nghề Kỹ thuật - Công nghệ Dung Quất
3:32:06 PM | 10/11/2014

Với quy mô cơ sở vật chất bề thế, đội ngũ giáo viên dồi dào kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước, Trường Cao đẳng (CĐ) Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất đã nhanh chóng tạo lập được vị thế vững vàng, trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy, đáp ứng hiệu quả nhu cầu nguồn nhân lực lao động kỹ thật cao tại KKT Dung Quất, các KCN của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng cũng như khu vực miền Trung nói chung.


  Nâng cao chất lượng dạy và học

Trường CĐ Nghề Kỹ thuật-Công nghệ Dung Quất ra đời gắn liền với sự hình thành và phát triển của KKT Dung Quất - tỉnh Quảng Ngãi, thực hiện nhiệm vụ đào tạo, cung ứng nhân lực có kỹ năng nghề, đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp trong KKT Dung Quất. Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội có chức năng đào tạo nghề theo ba cấp trình độ với quy mô đào tạo 3.000 học sinh sinh viên (HSSV)/năm, gồm các nghề: vận hành thiết bị chế biến dầu khí, phân tích sản phẩm lọc hóa dầu, công nghệ ôtô, hàn kỹ thuật cao, cắt gọt kim loại, điện công nghiệp, lập trình máy tính, công nghệ chế tạo vỏ tàu, điện tử công nghiệp, may và thiết kế thời trang… Trường còn liên kết đào tạo với các trường đại học lớn trong nước để thực hiện đào tạo đại học, bồi dưỡng chuyên đề cho lao động đang làm việc tại KKT Dung Quất. Mục tiêu đến năm 2015 Nhà trường sẽ phát triển thành Trường Cao đẳng nghề chất lượng cao, trong đó tập trung phát triển chất lượng đào tạo 05 nghề trọng điểm: 02 nghề đạt cấp độ quốc tế là Công nghệ ô tô, Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí; 03 nghề cấp độ khu vực ASEAN là Điện công nghiệp, Công nghệ lọc hóa dầu và Cắt gọt kim loại. Định hướng đến năm 2020 Trường phát triển thành Trường đại học ở KKT Dung Quất.


Để nâng cao chất lượng dạy và học, Trường chú trọng đầu tư hiện đại hóa hệ thống cơ sở vật chất với phòng học lý thuyết, thực hành, nhà xưởng thực tập trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực tập theo chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo của Trường ngày càng được hoàn thiện, đề cao yếu tố thực hành, đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có trong tay kỹ năng theo yêu cầu để phục vụ sản xuất trong các nhà máy. Bên cạnh đó, niềm tự hào của Trường CĐ Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất nằm ở đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ và tâm huyết với sự nghiệp đào tạo.


Gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp

Với hình thức đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, Trường CĐ Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất đã và đang phát huy tích cực hiệu quả đào tạo sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường. Hiện nay, quy mô đào tạo của Trường CĐ Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất chỉ từ 800 - 1.000 sinh viên, mặc dù Nhà trường cố gắng đào tạo đến 1.200 sinh viên/năm nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu đặt hàng cho doanh nghiệp. TS. Nguyễn Hồng Tây - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Điều này cho thấy hiệu quả công tác đào tạo gắn liền với doanh nghiệp và việc làm của Nhà trường từng bước khả quan hơn. Chúng tôi sẽ duy trì hình thức đào tạo này xuyên suốt nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực có tay nghề cao cho doanh nghiệp".


Trường đã liên kết với các doanh nghiệp trong việc điều chỉnh chương trình dạy nghề phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, doanh nghiệp tiếp nhận HSSV đến thực hành, thực tập, cử chuyên gia đến Trường cùng đánh giá thi tốt nghiệp, tiếp nhận và bố trí việc làm cho HSSV tốt nghiệp ở các doanh nghiệp, nhờ đó 90% HSSV có việc làm ngay việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau 12 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề, Nhà trường đã đào tạo khoảng 12.000 HSSV để cung ứng lao động có chất lượng cho thị trường lao động, trong đó cung ứng cho các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất khoảng 10.000 lao động. Công tác đào tạo nghề của Nhà trường gắn kết được với nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi cơ cấu ngành nghề và giải quyết việc làm cho người dân. Tập thể Nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen: “Đã có nhiều đóng góp trong quá trình hình thành, xây dựng KKT Dung Quất và Nhà máy lọc dầu Dung Quất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ tổ quốc”.  Năm 2011, Trường đã được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng ba; Hiệp hội Khoa học Việt Nam tặng Biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam lần thứ I năm 2011 và nhiều danh hiệu cao quí khác.


Hiện nay Nhà trường đang đào tạo các ngành nghề phục vụ nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp cho KKT Dung Quất, trong đó có Khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, Dự án Nhà máy nhiệt điện Dung Quất; Dự án mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn II… và nhiều doanh nghiệp khác trong KKT mở Chu Lai, các KCN khác ở miền Trung -Tây Nguyên. Theo thống kê của Nhà trường, hiện nhiều doanh nghiệp đã ký biên bản ghi nhớ đặt hàng nguồn nhân lực trong năm 2014 - 2015 với 2.824 sinh viên tốt nghiệp.


Ông Tây cho biết trong những năm tới Trường CĐ Nghề Kỹ thuật – Công nghệ Dung Quất tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo nghề để sao cho mỗi HSSV ra trường tiếp cận tốt với thiết bị, công nghệ hiện đại tại các doanh nghiệp và được doanh nghiệp tiếp nhận. Trường cũng tập trung mở thêm các ngành nghề đào tạo theo nhu cầu xã hội.

        Công Luận

 

 

Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác của QUẢNG NGÃI
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực (6/11/2014)
Huyện Đức Phổ: Phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2013 (12/8/2013)
Thu hút nhân tài tạo cú hích đột phá (12/8/2013)
Ngành ngân hàng: Tích cực gỡ khó cho doanh nghiệp (9/8/2013)
Phát triển nguồn nhân lực: Mũi đột phá để Quảng Ngãi trở thành tỉnh công nghiệp (31/7/2012)
Khởi sắc Chương trình xây dựng nông thôn mới (31/7/2012)
Xây dựng mạng lưới giao thông hiện đại, bền vững (31/7/2012)
Điểm sáng giáo dục của khu vực miền Trung (31/7/2012)
Quảng Ngãi: Nhiều quyết tâm khẳng định vị thế (31/7/2012)
Giới thiệu tiềm năng Tỉnh - Thành phố
 
Chuyên trang gồm những thông tin tổng thể, đầy đủ nhất về tất các lĩnh vực của từng tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các chính sách, định hướng và tiềm năng nổi bật về thương mại và đầu tư, góp phần giúp bạn đọc và nhà đầu tư có được những quyết định kinh doanh hiệu quả.
 
Chọn Tỉnh/Thành phố
AN GIANG BÀ RỊA- VŨNG TÀU BẮC CẠN BẮC GIANG
BẠC LIÊU BẮC NINH BẾN TRE BÌNH ĐỊNH
BÌNH DƯƠNG BÌNH PHƯỚC BÌNH THUẬN CÀ MAU
CẦN THƠ CAO BẰNG ĐÀ NẴNG ĐẮC NÔNG
ĐẮK LẮK ĐIỆN BIÊN ĐỒNG NAI ĐỒNG THÁP
GIA LAI HÀ GIANG HÀ NAM HÀ NỘI
HÀ TĨNH HẢI DƯƠNG HẢI PHÒNG HẬU GIANG
HỒ CHÍ MINH HOÀ BÌNH HƯNG YÊN KHÁNH HOÀ
KIÊN GIANG KON TUM LAI CHÂU LÂM ĐỒNG
LẠNG SƠN LÀO CAI LONG AN NAM ĐỊNH
NGHỆ AN NINH BÌNH NINH THUẬN PHÚ THỌ
PHÚ YÊN QUẢNG BÌNH QUẢNG NAM QUẢNG NGÃI
QUẢNG NINH QUẢNG TRỊ SÓC TRĂNG SƠN LA
TÂY NINH THÁI BÌNH THÁI NGUYÊN THANH HOÁ
THỪA THIÊN - HUẾ TIỀN GIANG TRÀ VINH TUYÊN QUANG
VĨNH LONG VĨNH PHÚC YÊN BÁI
 
 
Sự kiện sắp tới
Gặp gỡ, giao lưu với doanh nghiệp tỉnh Fukuoka, Nhật Bản 2017
Hội chợ Nông nghiệp – Thương mại ASEAN (SIMA ASEAN Thailand 2017)
Tập huấn về Trị giá tính thuế
Khảo sát thị truờng Anh và Scotland
Đoàn xúc tiến thương mại quốc gia 2017 tại Băng la đét và Xri lan ca
Quản trị Công ty và Quản trị Rủi ro Doanh nghiệp - Xu hướng toàn cầu
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Hướng mở cho du lịch Nam Đông [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Quảng Điền: Đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch  [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Phong Điền: Vùng kinh tế trọng điểm tỉnh Thừa Thiên Huế  [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện A Lưới Khai thác tốt lợi thế để phát triển kinh tế bền vững [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Phú Lộc: Vùng kinh tế động lực phía Nam của Thừa Thiên Huế [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Huyện Phú Vang: Tập trung phát triển kinh tế biển và đầm phá [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Thị xã Hương Trà: Quyết tâm nâng hạng chỉ số cải cách hành chính [ THỪA THIÊN - HUẾ ]
Trường Đại học Sao Đỏ: Đào tạo theo định hướng ứng dụng [ HẢI DƯƠNG ]
Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Dương: Đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng [ HẢI DƯƠNG ]
Trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ và hành trình hơn nửa thế kỷ [ HẢI DƯƠNG ]
 
VCB
KCN
Buhler
Birdco
ippgroup
IPC
Quates 3
Yến sào Khánh Hòa
Cty Ba Huân
Premier-village-danang
 
 
Matryoshka
 
     
 
Trang chủ Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông