Ứng dụng công nghệ - Đổi mới sáng tạo để tăng cường năng lực xuất khẩu nông sản Việt

Đây là chủ đề của Hội thảo do VCCI tổ chức mới đây nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Việt Nam.

 

Doanh nghiệp tăng tốc trong “cuộc đua xanh”

10:27:55 | 2/10/2023

Doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực triển khai các cam kết PTBV mạnh mẽ thông qua việc chuyển đổi sang mô hình sản xuất kinh doanh theo kinh tế tuần hoàn; xây dựng và củng cố chuỗi cung ứng xanh, bền vững; thúc đẩy văn hóa kinh doanh đa dạng, bình đẳng và bao trùm (DE&I); sử dụng năng lượng tái tạo trong sản xuất kinh doanh; tăng cường quản trị doanh nghiệp bền vững, thực hành khung đánh giá Môi trường - Xã hội – Quản trị (ESG),...

Tọa đàm “Hướng dẫn thi hành các điều khoản của Luật Sở hữu trí tuệ mới và ảnh hưởng đến các doanh nghiệp”

08:09:33 | 29/9/2023

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về việc hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện có hiệu quả các điều khoản của Luật Sở hữu trí tuệ mới, Viện Phát triển Doanh nghiệp – Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Hướng dẫn thi hành các điều khoản của Luật Sở hữu trí tuệ mới và ảnh hưởng đến các doanh nghiệp”.

Mời tham gia đoàn xúc tiến thương mại và đầu tư tại Hoa Kỳ, Cuba.

08:13:03 | 27/9/2023

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các Đại sứ quán, Phòng Thương mại và các tổ chức xúc tiến của các nước tổ chức đoàn xúc tiến thương mại và đầu tư tại Hoa Kỳ, Cuba

Mời tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư vào thị trường Cuba ngày 04/10/2023

08:06:44 | 27/9/2023

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng công ty Vilgacera tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào thị trường Cuba.

VCCI hỗ trợ DNNVV nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và phát triển thị trường

09:12:20 | 20/9/2023

Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm giúp DNNVV Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh và thúc đẩy liên kết doanh nghiệp” Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và phát triển thị trường”

VCCI tổ chức đoàn xúc tiến thương mại và đầu tư tại Mỹ và Cuba

09:14:19 | 18/9/2023

VCCI sẽ phối hợp cùng các Đại sứ quán, Phòng Thương mại và các tổ chức xúc tiến của Mỹ và Cuba tổ chức đoàn doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Hợp tác thương mại Việt Nam - Mông Cổ còn nhiều tiềm năng phát triển

14:19:15 | 15/9/2023

Dựa trên mối quan hệ hữu hảo lâu đời giữa hai nước cũng như có nhiều tình cảm với đất nước và con người của nhau, Đại sứ Mông Cổ Jigjee Sereejav và Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công tin rằng, trong nhiệm kỳ của mình hai bên sẽ đặt nhiều quan tâm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh doanh và đầu tư song phương phát triển tốt đẹp hơn.

VCCI và OCCI hợp tác hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản

09:53:28 | 15/9/2023

Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công đã có buổi tiếp ông Torii Shingo - Chủ tịch Phòng Thương mại Osaka, Nhật Bản (OCCI) tại Hà Nội. Cuộc gặp nhằm mục đích tăng cường quan hệ thương mại song phương và nâng cao sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp từ hai quốc gia.

Xúc tiến thương mại Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

09:13:30 | 15/9/2023

Vừa qua, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN),Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Liên đoàn Phòng thương mại và xúc tiến trao đổi hàng hoá Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức Hội thảo trực tuyến về xúc tiến thương mại Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ nhẳm hỗ trợ kết nối doanh nghiệp 2 nước tìm hiểu về lợi ích, tiềm năng cũng như tình hình kinh doanh, văn hóa kinh doanh của mỗi nước.

Tạo dấu ấn khác biệt của doanh nghiệp bằng những hành động

11:29:04 | 8/9/2023

Thực hiện trách nhiệm xã hội giúp doanh nghiệp có được nhiều lợi ích.