VCCI phát huy vai trò cầu nối của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp

Với vai trò là cơ quan đại diện cho tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, VCCI luôn tích cực đồng hành cùng với doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh vì sự phát triển của đất nước.

 

Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và doanh nghiệp do nữ làm chủ trong quá trình chuyển đổi xanh

15:02:14 | 10/7/2024

Gần 100 đại biểu, đại diện các cơ quan Bộ ngành, VCCI, Tổ chức Quốc tế tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp tại Tp Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham gia Hội thảo “Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và doanh nghiệp do nữ làm chủ trong quá trình chuyển đổi xanh”.

Tăng cường hợp tác giữa VCCI và Đại sứ quán Thái Lan nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp

09:43:11 | 4/7/2024

Tại buổi làm việc giữa Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)  và Tân Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Urawadee Sriphiromya vừa qua, Chủ tịch VCCI kỳ vọng trong nhiệm kỳ công tác lần này, Tân Đại sứ sẽ cùng VCCI thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa VCCI và Đại sứ quan Thái Lan, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghiệp.

Tăng cường các giải pháp tiết kiệm và chuyển đổi năng lượng hướng tới tăng trưởng xanh và bền vững trong doanh nghiệp

14:10:45 | 21/6/2024

Hơn 100 đại biểu, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã tham dự Hội thảo “Hợp tác Thúc đẩy các giải pháp tiết kiệm và chuyển đổi năng lượng hướng tới tăng trưởng xanh và bền vững trong doanh nghiệp”.

Thúc đẩy kinh doanh bền vững thông qua đa dạng nhà cung cấp và mua sắm có trách nhiệm giới

13:24:19 | 21/6/2024

Hội thảo tập trung vào các giải pháp thiết thực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ được tiếp cận với các công ty mua hàng lớn và tiềm năng thông qua Phiên đối thoại và Phiên kết nối kinh doanh.

Nâng cao vai trò, vị thế Việt Nam trong ASEAN BAC 2024

15:55:48 | 12/6/2024

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh tại buổi làm việc với ông Trần Đức Bình, Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao mới đây tại trụ sở VCCI Hà Nội. Sự kiện nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và VCCI liên quan tới hợp tác ASEAN trong năm 2024.

Phát động Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp Bền Vững tại Việt Nam năm 2024

10:05:17 | 7/6/2024

Nhằm ghi nhận, biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh bền vững trên các khía cạnh toàn diện: hiệu quả kinh tế - quản trị doanh nghiệp - xã hội - môi trường, Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2024 (Chương trình CSI 2024) đã chính thức được phát động, đánh dấu năm thứ 9 liên tiếp được triển khai theo sự chỉ đạo của Chính phủ.

Kính mời doanh nghiệp tham gia Khóa đào tạo “ Xây dựng thương hiệu các nhân”

07:27:52 | 3/6/2024

Với mục tiêu hỗ trợ quý doanh nhân xây dựng thương hiệu cá nhân để thu hút các nhà đầu tư, đối tác kết nối và hợp tác cùng phát triển,Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân”.

Thúc đẩy số hóa ngành logistics

10:07:50 | 1/6/2024

Là một trong những ngành then chốt, được ví như “mạch máu” của nền kinh tế, logistics cần được đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt trong khía cạnh “số hóa” để có thể đáp ứng, thích nghi với bối cảnh thị trường, hỗ trợ tối đa thúc đẩy sự phát triển của các ngành nghề khác. Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 cũng đã xác định logistics là 1 trong 8 lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số.

Cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp FDI

14:31:34 | 28/5/2024

Theo Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hợp tác với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thực hiện, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đánh giá các thủ tục hành chính tiếp tục có xu hướng thuận lợi hơn, số lượng doanh nghiệp FDI đã sử dụng hàng hóa, dịch vụ đầu vào từ doanh nghiệp trong nước nhiều hơn,…

Mời tham gia Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”

08:24:29 | 27/5/2024

Nhằm giúp các doanh nghiệp thực hiện quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững, phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp giảm chi phí, gia tăng lợi nhuận, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, VCCI tổ chức Khóa đào tạo “Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp”.