VCCI trao bằng khen cho các đối tác đồng hành trong chuỗi sự kiện năm ASEAN 2020

Ngày 24/2, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ trao bằng khen cho các đối tác đã hỗ trợ tổ chức các sự kiện liên quan đến doanh nghiệp trong năm ASEAN 2020.

 

Chương trình Kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực Monozukuri tại Hà Nội 5/3/2021

9:29:34 AM | 23/2/2021

Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) - Văn phòng Đại diện tại Hà Nội sẽ tổ chức chương trình "Kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực Monozukuri tại Hà Nội".

Chương trình Đào tạo Quản trị Doanh nghiệp cao cấp tại CHLB Đức (Khóa 30- trực tuyến)

2:42:56 PM | 22/2/2021

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ CHLB Đức về việc thúc đẩy quan hệ song phương và hợp tác kinh doanh giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cùng Bộ Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức (nay là Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức) giao cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức Hợp tác Quốc tế CHLB Đức (GIZ) phối hợp tổ chức thực hiện Chương trình Đào tạo Quản trị Doanh nghiệp cao cấp tại CHLB Đức.

Tự hào dân tộc và hoài bão doanh nhân sẽ tạo nên sự khác biệt

9:39:46 AM | 17/2/2021

Với vai trò là một trong ba chủ thể của nền kinh tế thị trường, lực lượng doanh nhân sẽ đóng vai trò như thế nào trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 trong một đất nước giàu truyền thống tự tôn dân tộc như Việt Nam?

Tiếp tục hành trình thực hiện thành công các “mục tiêu kép”

12:34:49 PM | 14/2/2021

Trước những “đột biến” chưa từng có trong lịch sử nhưng Việt Nam đã đạt được nhiều “mục tiêu kép” quan trọng, được cộng đồng thế giới đánh giá cao. Có thể nói rằng “thế nước đang lên, niềm tin trở lại”, kinh tế vĩ mô ổn định hơn hẳn, cải cách thể chế được đẩy mạnh, cộng đồng doanh nghiệp rất kỳ vọng vào những thành quả đã đạt được sẽ là cơ sở vững chắc cho Việt Nam tiến vào giai đoạn phát triển mới thành công.

Lời kêu gọi hành động của cộng đồng doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương

1:44:52 PM | 9/2/2021

Hôm nay (9/2), các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ 21 nền kinh tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã gặp nhau trực tuyến tại kỳ họp của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) lần thứ 1 của năm 2021.

Khó khăn không làm doanh nghiệp “chùn bước”

6:16:31 AM | 9/2/2021

Với độ mở lớn, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng nên nền kinh tế Việt Nam có cơ hội nhưng cũng chịu nhiều tác động tiêu cực của thị trường, đặc biệt là dịch Covid -19. Các hoạt động sản xuất, cung ứng và lưu chuyển thương mại, lao động và việc làm bị đình trệ, gián đoạn. Tuy vậy, cộng đồng doanh nghiệp (DN) đã nhanh chóng điều chỉnh cho phù hợp với tình hình.

Tư nhân: Động lực phát triển

9:44:51 AM | 4/2/2021

Vai trò của doanh nghiệp tư nhân ở nhiều quốc gia khác rất quan trọng, đảm nhiệm nhiều chức năng lớn. Chúng ta đã biết tại Mỹ, Space X đã phóng tên lửa lên vũ trụ rất thành công, đây hoàn toàn là một doanh nghiệp tư nhân, thành công đột phá trong một lĩnh vực đặc biệt phức tạp là công nghệ vũ trụ - lãnh địa tưởng chừng như không thể có chỗ cho doanh nghiệp tư nhân.

Vững bước sứ mệnh phát triển bền vững doanh nghiệp

10:23:55 AM | 1/2/2021

Trở về từ một cuộc gặp gỡ thảo luận vào một ngày đầu xuân cùng cộng đồng doanh nghiệp (DN) về bức tranh kinh tế Việt Nam trong tương lai “bình thường mới”, tôi càng thêm tin tưởng vào con đường phát triển bền vững (PTBV) mà VCCI, VBCSD đang vững bước. Không chỉ là vấn đề bảo vệ môi trường, nội hàm của PTBV còn bao trùm lên khía cạnh kinh tế và xã hội.

Bài Phát biểu của TS. Đoàn Duy Khương trong lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASEAN BAC cho BRUNEI.

4:13:59 PM | 25/1/2021

Năm 2020 có lẽ là năm thách thức nhất đối với vai trò chủ tịch ASEAN BAC vì đại dịch COVID-19 chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, tôi tin rằng ASEAN BAC đã hoàn thành tốt công việc của mình với sự hợp tác và hỗ trợ của các đồng nghiệp và đối tác của chúng ta.

Dấu ấn VCCI trong năm 2020

10:47:44 AM | 25/1/2021

Trong năm 2020, VCCI đã chủ động trong vai trò là cầu nối giữa Chính phủ, Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp, góp phần hoàn thành mục tiêu kép chung của cả nước – vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa duy trì tăng trưởng.