Giải pháp thu hút khách du lịch đến Nghệ An

Nghệ An với vị trí địa lý thuận lợi để mở rộng giao lưu kinh tế đến các vùng trong và ngoài nước, là tiền đề quan trọng góp phần phát triển ngành du lịch cũng như các ngành kinh tế khác. Vùng đất này luôn thu hút du khách bởi nhiều loại hình du lịch đa dạng, hấp dẫn như: Du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch lễ hội...

 

Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

9:50:04 AM | 11/5/2021

Là tỉnh miền núi phía Đông Bắc Việt Nam, tỉnh Lạng Sơn có bề dày văn hóa, lịch sử với nhiều di tích, tín ngưỡng, tâm linh, danh lam thắng cảnh hữu tình, nhiều lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc, tạo nên nguồn tài nguyên du lịch phong phú. Để phát huy những tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch là một trong những lĩnh vực được tỉnh Lạng Sơn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo và ban hành nhiều chủ trương chính sách nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tức Dụp ánh sắc màu thống nhất

11:58:27 AM | 1/5/2021

Tức Dụp - điểm du lịch về nguồn lý tưởng của bao thế hệ người dân Việt Nam. Mỗi khi đến dịp đại lễ, Tức Dụp lại rất hào hứng đón hàng chục ngàn du khách đến tham quan. Không còn đóng khung trong sự hoài niệm về những chiến tích oai hùng, mà Tức Dụp hôm nay đang dang tay chào đón hàng vạn người đến để thưởng ngoạn vẻ đẹp của sắc màu thống nhất và cảnh sắc hùng vĩ chốn non thiêng.

Thị trường du lịch 30/4 và 1/5: Khởi sắc nhờ kích cầu

9:30:37 AM | 29/4/2021

Với các chính sách ưu đãi, cùng nhiều sản phẩm mới được tung ra trong dịp lễ 30/4 – 1/5, đây được coi là cơ hội giúp ngành du lịch lấy lại đà tăng trưởng.

Nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

10:28:18 AM | 28/4/2021

Du lịch Mỹ Sơn thời gian qua chủ yếu khai thác sản phẩm văn hóa vật thể với các công trình đền tháp. Phát triển các loại hình du lịch mới ở khu di sản là cả quá trình thử nghiệm, chọn lọc, bổ sung phù hợp. Hiện nay, với những điều kiện mới, thuận lợi, du lịch tại Khu di sản được đầu tư mở rộng phục vụ nhiều đối tượng tham quan với nhiều loại hình.

Hội An: Hướng tới thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch

1:01:34 PM | 27/4/2021

Với mục tiêu phát triển kinh tế Hội An trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo vừa phục hồi kinh tế vừa phòng dịch bệnh Covid-19, Đảng bộ và chính quyền thành phố Hội An đã tích cực huy động mọi nguồn lực xã hội để đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là các công trình trọng điểm, cũng như tăng cường phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, qua đó tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế phát triển và nâng cao đời sống của nhân dân địa phương.

Phát huy giá trị Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen

11:41:10 AM | 26/4/2021

Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (viết tắt là Ban) được thành lập theo Quyết định số 1351/QĐ-TTg ngày 11/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ, được giao trực tiếp quản lý Khu di tích lịch sử và thắng cảnh Núi Bà Đen; phối hợp triển khai Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen. Thời gian qua, Ban đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác tham mưu, phát triển di tích, lịch sử, danh lam, thắng cảnh Núi Bà Đen.

Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ

9:51:54 AM | 22/4/2021

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch an toàn sẽ giúp du lịch Việt Nam tiếp tục phục hồi, vươn lên mạnh mẽ mà còn vì cộng đồng, vì đất nước. Vì cả cộng đồng, vì đất nước thì mỗi DN, người làm du lịch sẽ có động lực, trong lòng sẽ có thêm niềm vui.

Ninh Bình sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2021

9:36:04 AM | 20/4/2021

Đến thời điểm này, tỉnh Ninh Bình công tác chuẩn bị cho các hoạt động liên quan đến việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 đã hoàn tất, trong đó, việc chuẩn bị cho lễ khai mạc đã sẵn sàng.

Emirates đem đến sự an tâm cho khách hàng với chính sách cập nhật mới nhất

5:35:02 PM | 13/4/2021

Hãng hàng không Emirates mới đây đã thông báo những thay đổi mới nhất trong chính sách đặt vé vốn đã rất hào phóng của hãng, giúp khách hàng tự tin đặt vé và linh hoạt hơn khi thực hiện các kế hoạch du lịch của họ.

Khu du lịch điện mặt trời An Hảo giúp đời sống người dân sang trang

11:05:05 AM | 12/4/2021

Tọa lạc dưới chân Núi Cấm, giữa vùng non xanh, có không gian tuyệt đẹp, Khu du lịch điện mặt trời An Hảo như một phép màu đã tô vẽ thêm cho cảnh sắc Bảy Núi kiêu hùng và đặc biệt là đời sống cư dân trong khu vực bước sang trang mới thoát nghèo.