BQL các KCN Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư và gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập

Chiều 29/9, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội thảo thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư và gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Việt Nam đang chủ động kiến tạo và tận dụng cơ hội mới

07:59:06 | 29/9/2023

Chia sẻ về kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ đến Hoa Kỳ và Brazil vừa qua, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Việt Nam đã chủ động kiến tạo được nhiều cơ hội mới, nắm bắt những điều kiện và tận dụng thời cơ mới. Thời gian tới, sẽ có làn sóng đầu tư mới vào các lĩnh vực chúng ta mong muốn, như khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chíp bán dẫn, năng lượng, môi trường, giáo dục đào tạo…

KCN Nam Bình Xuyên hướng tới trở thành cứ điểm sản xuất hiện đại bậc nhất miền Bắc

19:14:21 | 28/9/2023

Với lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng đồng bộ, chính sách miễn thuế trong 2 năm đầu tiên và 50% thuế trong 4 năm tiếp theo, KCN Bình Xuyên đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhất là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.

Vốn FDI thực hiện 9 tháng năm 2023 cao kỷ lục

09:19:49 | 28/9/2023

Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Khu công nghiệp Hải Dương “hút” doanh nghiệp Singapore đầu tư gần 6.100 tỷ đồng

09:21:19 | 26/9/2023

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Hải Dương luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, các dự án đầu tư phải được thẩm định khắt khe, nghiêm ngặt tiêu chí về môi trường.

Vĩnh Phúc nâng cao tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp

15:38:15 | 22/9/2023

Cùng với việc đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, những năm qua, Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm đến đầu tư, phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và các nhà đầu tư thứ cấp. Đến nay, Vĩnh Phúc đang là một trong những tỉnh có tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp cao nhất tại khu vực phía Bắc.

Nhật Bản hiện là nhà đầu tư đứng thứ hai về vốn và số dự án đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc

12:44:43 | 22/9/2023

Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, cùng với các cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, môi trường đầu tư thông thoáng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, Vĩnh Phúc đã từng bước ghi dấu ấn là mảnh đất thành công cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

Vĩnh Phúc: Bến đỗ thành công của các doanh nghiệp Hoa Kỳ

10:44:59 | 19/9/2023

Là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi; môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, các cấp chính quyền luôn đồng hành hỗ trợ, chia sẻ cùng nhà đầu tư trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh; có nguồn lao động dồi dào, chất lượng cao; hạ tầng khu công nghiệp đồng bộ, hiện đại… Vĩnh Phúc đang là điểm đến thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ.

Sức hấp dẫn của các khu công nghiệp Vĩnh Phúc

09:17:51 | 18/9/2023

Với vị trí địa lý thuận lợi, tập trung đầu tư hạ tầng tới chân hàng rào các khu công nghiệp (KCN), cùng các cơ chế, chính sách hỗ trợ linh hoạt, hợp lý từ khâu bắt đầu làm thủ tục đầu tư đến suốt quá trình sản xuất kinh doanh... đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho các KCN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Kon Tum: “Bến đỗ“ lý tưởng của nhà đầu tư

08:18:54 | 18/9/2023

Trong xu hướng dịch chuyển đầu tư hậu Covid - 19, tỉnh Kon Tum vẫn được nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn làm "bến đỗ" với môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng, an toàn. Có được thành công này là do tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh như: nông nghiệp công nghệ cao, dược liệu, phát triển đô thị, du lịch…

Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo đòn bẩy thu hút đầu tư

15:16:03 | 15/9/2023

Xác định cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một yếu tố hết sức quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, thời gian qua tỉnh Kon Tum đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng quản lý, điều hành công việc, giải quyết nhanh gọn các TTHC, đáp ứng với yêu cầu phục vụ người dân trên địa bàn.