Tôn vinh 24 Doanh nhân tiêu biểu khu vực duyên hải phía Bắc

11:41:44 | 15/10/2014

Vừa qua, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng đã diễn ra Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Ngày  Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2014). Đây cũng là dịp tôn vinh 24 Doanh nhân tiêu biểu khu vực duyên hải phía Bắc. Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Hải Phòng (VCCI Hải Phòng) kết hợp cùng Đài Truyền hình Hải Phòng tổ chức.

Ngay sau thời điểm đất nước Việt Nam non trẻ ra đời, Bác Hồ đã viết bức thư gửi đến toàn thể giới công thương (ngày 13/10/1945): “Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà, thì giới công thương phải hoạt động để xây dựng nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới công thương trong công cuộc kiến thiết này”. Tiếp nối tư tưởng, tinh thần của Bác,  lần thứ 3 liên tiếp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Hải Phòng  tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và trao giải thưởng với quy mô khu vực duyên hải phía Bắc.

Đây là dịp để các doanh nhân giao lưu, trao đổi, tạo sự gắn kết doanh nhân với doanh nhân giữa các tỉnh, thành trong khu vực, từ đó thiết lập mối quan hệ bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Lễ tôn vinh còn là sự ghi nhận của cộng đồng đối với những đóng góp to lớn của doanh nhân; cổ vũ, khích lệ các doanh nhân nỗ lực vượt qua những bất lợi từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tiếp tục phấn đấu vì sự phồn vinh của địa phương, khu vực và quốc gia, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế đất nước cũng như trong khu vực.

Trong dịp này đã có 24 doanh nhân xuất sắc thuộc 5 tỉnh, thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương đã được tôn vinh. Đó là những Doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho những tập thể doanh nghiệp đã không ngừng tìm tòi sáng tạo, đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, vượt qua sóng gió của nền kinh tế khủng hoảng để vươn lên, phát triển kinh tế bền vững.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, doanh nhân đang được xác định là lực lượng chủ công trong công cuộc xây dựng đất nước, hội nhập quốc tế. Các doanh nghiệp thể hiện bản lĩnh quyết đoán trước những khó khăn, thách thức, khẳng định vị thế thương hiệu doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn vươn xa thị trường quốc tế. Với tầm nhìn hướng ra "biển lớn", doanh nhân khu vực duyên hải sẽ là những người đi đầu trong việc thực hiện tái cấu trúc kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần xây dựng vùng kinh tế duyên hải trở thành vùng kinh tế mạnh, trọng điểm của cả nước.

Trần Ngọc