15:56:48 | 17/11/2014
Tại hội thảo, ông Huỳnh Kim Tước, đại diện phụ trách phát triển thị trường các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Facebook tại khu vực Đông Dương đã cho biết các công cụ marketing trực tuyến đang thể hiện sự hữu hiệu với qui mô trên toàn cầu, chi phí tiết kiệm và hiệu suất vượt trội. Những công cụ như Facebook đã và đang phát triển những tính năng mới nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động marketing của các doanh nghiệp. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - những đơn vị có nguồn ngân sách hạn chế nhưng vẫn luôn cần một nền tảng marketing vững mạnh để có vị thế cạnh tranh lớn hơn trên thị trường.

Ông Jeff Mc Lean - Tổng giám đốc Công ty UPD Việt Nam chia sẻ, việc đầu tư công nghệ cho logistic có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Ông McLean cho biết, doanh nghiệp này 1 năm đầu tư 1 tỷ USD vào những công nghệ logistic để giúp khách hàng được hưởng những dịch vụ tốt nhất và đặc biệt khách hàng không phải tiêu tốn nhiều thời gian lo lắng việc giao nhận và có thể tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.
Từ phía VCCI, bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng Thư ký VCCI cũng trao đổi với các doanh nghiệp về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính, giúp các doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả sang thị trường nước ngoài đặc biệt trong bối cảnh chính phủ vừa công bố triển khai chính thức cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển quốc tế ngày 12/11 vừa qua. Bà Hằng cho rằng, công nghệ thật sự là điều kiện cần có và phải có để phát triển thị trường trong bối cảnh hiện nay.
Nguồn: dddn.com.vn
từ ngày 18 – 19/12/2025
VCCI