Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức cho 700 em học sinh tiểu học tham quan thực tế nhà máy

17:46:26 | 27/10/2016

Trong tháng 10 năm 2016, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam hoặc SPVB) tổ chức 9 chuyến tham quan cho 700 em học sinh tiểu học hai miền Bắc, Nam tham quan nhà máy SPVB tại Bắc Ninh và Đồng Nai để giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trực tiếp quan sát, tìm hiểu các hoạt động tiết kiệm nước và hệ thống xử lý nước thải tại các dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích nằm trong khuôn khổ dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” – Dự án dự án tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên nước do Tập đoàn Suntory tài trợ kinh phí và Suntory PepsiCo Việt Nam kết hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) và Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) triển khai tại miền Bắc từ năm 2015. Năm 2016, dự án được mở rộng vào miền Nam với sự tham gia của 10 trường tiểu học đến từ tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 

Ứng dụng phương pháp giáo dục thực hành của dự án Mizuiku, Suntory PepsiCo Việt Nam đã đưa nhiều hoạt động thú vị vào chuyến tham quan như: Đố vui, thí nghiệm về vai trò của nước đối với trái đất, sử dụng giấy quỳ để kiểm tra độ PH của nước, sự thay đổi của chất lượng nước sau khi được lọc. Đặc biệt là, các em được tự mình quan sát và trải nghiệm công nghệ dây chuyền khép kín để sản xuất ra các sản phẩm nước giải khát quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như Pepsi, 7UP, Revive, Sting, Ô Long Tea+ Plus… để hiểu thêm về công nghệ tiết kiệm nước và xử lý nước thải của Suntory PepsiCo Việt Nam. Kết thúc chuyến tham quan, các em đã được thưởng thức các sản phẩm  do SPVB sản xuất ngay trong chính khuôn viên nhà máy.

Ông Trần Kim Cương – Giám đốc nhà máy Suntory PepsiCo Việt tại Đồng Nai cho biết: “Năm 2016 là  năm thứ 2 liên tiếp công ty đón các em học sinh tiểu học tham gia dự án Mizuiku tham quan nhà máy. Chứng kiến sự hào hứng trong suốt chuyến tham quan của các em, chúng tôi lấy làm tự hào vì đã đóng góp công và sức trong việc truyền tải sâu sắc thông điệp “nước là tài nguyên quý” của dự án đến với các em. Chúng tôi hi vọng việc chứng kiến quy trình nghiêm ngặt của chúng tôi trong xử lý nước thải và tiết kiệm nước tại dây chuyền sản xuất sẽ tác động tích cực tới nhận thức của các em học sinh - thế hệ tương lai nắm vai trò chính trong công cuộc bảo vệ môi trường.”

Sau hai năm liên tiếp triển khai, Suntory PepsiCo Việt đã tổ chức cho 1.300 em học sinh tiểu học tham gia dự án Mizuiku tham quan nhà máy của công ty. Bên cạnh hoạt động tham quan nhà máy, trong năm 2016, dự án đã  tổ chức trên 270 lớp học với sự tham gia của hơn 3.300 em học sinh tiểu học đến từ 2 miền Bắc, Nam. Riêng tại miền , dự án Mizuiku đã thu hút thêm trên 1.300 em học sinh tham gia các trò chơi, hoạt động tương tác. Đặc biệt, trong mùa hè 2016, dự án đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như:  Lắp đặt 6 hệ thống lọc nước RO, xây mới 1 nhà vệ sinh và nâng cấp 3 nhà vệ sinh tại các trường tiểu học, gây quỹ “Mizuiku - Em yêu nước sạch” để kêu gọi các sáng kiến nhằm giải quyết vấn đề nhiễm mặn, phèn, hạn hán, thiếu nước sạch, tổ chức Hội thi sáng kiến tiết kiệm nước tại trường học và nhà…

Mizuiku là dự án tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên nước được Tập đoàn Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004 và nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng với sự tham gia của hơn 100,000 học sinh và phụ huynh tại Nhật Bản. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ngoài Nhật Bản được chọn để triển khai dự án này. Đây là một dự án có tính chất dài hạn và gắn kết chặt chẽ với hoạt động bảo vệ môi trường nói riêng và các hoạt động vì cộng đồng nói chung của Suntory Pepsico tại Việt .

TLD

 

 

Sự kiện sắp tới

Triển lãm công nghiệp ô tô - Automechanika Hochiminh 2022 đã trở lại

29/06/2022 - 01/07/2022

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM)

VIFA EXPO 2022: Bệ phóng đưa ngành gỗ và nội thất Việt quay lại chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch

31/8- 3/9/2022

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM