Bán kết giải bóng đá doanh nghiệp toàn quốc VCCI- FLC
Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, trận bán kết 1 giữa BIDV Quang Trung và Văn Minh là trận chung kết sớm của giải. Cả hai đội đã thể hiện được những gì tinh túy nhất của mình tại giải năm nay và may mắn đã thuộc về phía Văn Minh.
Trong trận này Văn Minh do thiếu Gia Từ, Chung Tám và đội trưởng Hùng con ngồi ngoài đã lựa chọn lối đá thủ kín kẽ và những pha bóng tấn công chớp nhoáng. Thế trận của Văn Minh vận hành tốt có vai trò rất lớn của bộ ba Khánh Kình, Quang Đạt và Hoàn lé. Và trong tình huống tổ chức tấn công cả hai đã phối hợp tốt để ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Với bàn thắng hôm nay, Khánh Kình đã có 4 pha lập công, với những gì đã thể hiện thì Khánh Kình chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.
Về phía các cầu thủ BIDV Quang Trung. Họ chủ động cầm bóng tổ chức tấn công ngay từ đầu trận. Khi để thủng lưới họ có không ít cơ hội đã ăn bàn nhưng các cầu thủ nhà băng vẫn không một lần thành công. Đáng tiếc nhất là pha đá penalty khá hiểm hóc của Sáng Persi nhưng những đầu ngón tay và cột dọc đã ngăn cản cầu thủ mang áo số 16 gỡ hòa cho BIDV Quang Trung và đành chấp nhận phải đá tranh giải 3 với đội bóng Đông Dương JSC.
Tại trận bán kết 2, Đông Dương JSC sau khi đánh bại Cường Quốc ở tứ kết đầy tự tin và rất nhiều người đã đặt cửa vào việc Đông Dương sẽ là đối thủ của Văn Minh trong trận chung kết vào sáng 23/9 tới. Tuy nhiên, ICC Hà Nội bất ngờ thể hiện mãnh mẽ như cơn báo số 10 cuốn phăng các cầu thủ đến từ bên kia sông Hồng với 5 bàn không gỡ. Ngôi sao sáng nhất trận này là cầu thủ Đức Tâm với 2 bàn thắng và rất nhiều lần uy hiếp khung thành đối phương cũng như tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn.
Trong trận đấu này Đông Dương cũng không có được lực lượng mạnh nhất, đội bóng Long Biên đến sân chỉ với 11 cầu thủ trong đó quân bài quan trọng là Hữu Thắng không thể đến sân. Bên cạnh đó là việc để thủng lưới quá sớm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ. Họ sẽ phải nỗ lực thể hiện mình trong trận cuối với đối thủ BIDV Quang Trung.
Kết quả cụ thể:
Văn Minh 1- 0 BIDV Quang Trung
Đông Dương JSC 0 – 5 ICC Hà Nội
LỊCH THI ĐẤU VÒNG SAU
SÁNG 23/9 vào 8h trận tranh giải 3 giữa 2 đội: BIDV Quang Trung – Đông Dương JSC
9h30 sẽ là trận chung kết của giải giữa 2 đội: ICC Hà Nội – Văn Minh
Ngô San