Nam Dược Đại Phú An: Nối gia truyền - Kết tinh hoa

11:06:11 | 19/3/2018


Trên cơ sở kế thừa tinh hoa về các bài thuốc cổ truyền của tổ tiên hai dòng họ Đỗ -Trần (tại tỉnh Hà Nam), Lương y Đỗ Đức Tĩnh đến vùng đất Văn Yên khởi nghiệp, đã nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc quý. Việc làm chủ được nguồn nguyên liệu đầu vào từ các vùng trồng dược liệu đã giúp cho Nhà thuốc có thể chủ động và đảm bảo trong sản xuất, cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao và ổn định như một cam kết mạnh mẽ trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Lương y Đỗ Đức Tĩnh chia sẻ: Văn Yên nói riêng và vùng miền núi phía Bắc có rất nhiều loại cây thuốc quý hiếm, trong đó có loại cho tinh dầu như quế và long não có chất lượng tốt. Riêng cây quế tại Văn Yên đã có trên 20.000 ha với chất lượng tinh dầu quế hàng đầu cả nước, được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý và thị trường quốc tế đánh giá cao. Với sự trợ giúp của các cấp ngành, những năm 2006 - 2007, ông thành lập Hợp tác xã Tĩnh Dung, nhanh chóng ổn định mô hình kinh doanh tổng hợp, phát huy lợi thế lâm sản vật trên vùng cao Yên Bái.

Qua 2 năm đầu 2007- 2008, nhờ mở rộng liên kết với các doanh nghiệp, Hợp tác xã đã nâng số lượng tinh dầu quế bao tiêu và xuất khẩu hàng chục tấn/năm. Tiếp đó, hàng năm Hợp tác xã đưa hàng chục tấn tinh dầu sang thị trường Mỹ và EU, góp phần nâng cao giá trị cây quế Văn Yên, thứ cây sản vật ví như “vàng xanh”, cây làm giàu cho bà con người Dao bản địa.

Hơn 10 năm qua, Lương y Đỗ Đức Tĩnh cùng với các cộng sự đã đầu tư cơ sở khám chữa bệnh quy mô và hiện đại, đi sâu chăm sóc vườn nguyên liệu, nghiên cứu chế xuất nhiều bài thuốc Nam dược cao cấp, như Tinh dầu thực vật, Tinh dầu trị xoang, Cao thực vật và các sản phẩm rượu bổ dưỡng, chiếu gỗ trị liệu, vòng ổn định huyết áp, bồn tắm, bồn ngâm chân… Lương y Đỗ Đức Tĩnh đã được Sở Y tế tỉnh Yên Bái cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền mang nhãn hiệu Đại Phú An. Kể từ đó đến nay, nhờ gốc bài thuốc quý báu, tính ưu việt của việc áp dụng công nghệ và tinh thần vươn lên không ngừng, nhãn hiệu thuốc nam gia truyền được người tiêu dùng đón nhận. Đặc biệt, từ khi Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu Đại Phú An ngày 14/4/2010, Hợp tác xã Tĩnh Dung đã nhanh chóng phát triển thị trường, mở chi nhánh đại diện tại Hà Nội, tổ chức chữa bệnh miễn phí tại nhiều nơi như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc… Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, đầu năm 2015 ông tiến hành thành lập Công ty TNHH Nam dược Đại Phú An và Thạch lâm viên Nam dược Đại Phú An.

Từ khi đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai được thông tuyến chạy qua đã khơi dậy sức phát triển mới cho huyện Văn Yên. Nằm cách nút giao ra đường cao tốc này chỉ 7 km, Đại Phú An đã đầu tư khu Thạch Lâm Viên bề thế vào đầu năm 2016, mở thêm điểm du lịch điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp cổ truyền, sử dụng các loại dược liệu tự nhiên như xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi, tắm bùn trắng từ rừng nguyên sinh Nà Hẩu (Văn Yên). Trải qua không ít khó khăn trong quá trình hoạt động song Đại Phú An và lương y Đỗ Đức Tĩnh đã luôn nỗ lực vươn lên, qua đó nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cũng như đời sống tinh thần cho người dân, xã hội và cộng đồng bằng sự kết hợp giữa sản phẩm nam dược và dịch vụ điều dưỡng kết hợp du lịch, đồng thời tạo việc làm thường xuyên cho hơn 100 lao động địa phương.

Công ty TNHH Nam Dược Đại Phú An
Nhà thuốc gia truyền Đại Phú An
Thôn 6 - Đại Phác - Văn Yên - Yên Bái
Điện thoại: (0216 3830 383 - 01629.855.388)
01244.376.568 - 0975.997.949
Website: Daiphuan.vn