Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh: Nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm

12:06:43 PM | 25/7/2018


Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh (xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) đã khẳng định được uy tín, thương hiệu “Long Giang” trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nông lâm sản và thực phẩm, chủ yếu là tinh bột sắn và các sản phẩm từ tinh bột dùng cho thực phẩm tại tỉnh Quảng Bình và cả nước.

Hiện Công ty đã cung cấp cho thị trường các sản phẩm mang nhãn hiệu “Long Giang”, như: Tinh bột sắn chất lượng cao cấp dùng cho thực phẩm và các ngành công nghiệp chế biến, với tỷ trọng xuất khẩu trên 90%; tinh bột biến tính được xuất khẩu 100% sản lượng ra thế giới; sản phẩm bột bánh lọc Long Giang là sản phẩm mới tham gia vào thị trường bán lẻ, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong chế biến món ăn, nhất là món bánh lọc Quảng Bình nổi tiếng.Đầu tư phát triển sản xuất

10 năm qua (2007 - 2017), Công ty đã và đang tích cực thực hiện đầu tư các dự án nhằm phát triển sản xuất, như: Dự án Đầu tư mở rộng sản xuất nhà máy tinh bột Long Giang với tổng vốn đầu tư trên 79 tỷ đồng; Dự án đầu tư trang trại nuôi trồng tổng hợp Long Giang với tổng vốn đầu tư gần 30 tỷ đồng và một số chương trình dự án khác nhằm phát triển chuỗi giá trị sắn cũng như ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động sản xuất, chế biến.

Với hoạt động sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột, Nhà máy tinh bột Long Giang có công suất chế biến 15.000 tấn tinh bột/năm, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng dùng cho thực phẩm và đã được cấp giấy chứng nhận HACCP số 2018-0002/CN-HACCP. Công ty cũng đầu tư để phát triển hoạt động sản xuất theo hướng chế biến sâu, nhằm phát triển đa dạng sản phẩm cũng như nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, như: Sản xuất tinh bột biến tính từ tinh bột sắn với công suất 5.000 tấn sản phẩm/năm; sản xuất tinh bột dong riềng, tinh bột sắn dây,… hướng đến sản xuất chế biến các sản phẩm có giá trị cao, như: miến dong, miến sắn dây,... đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Công ty còn tích cực trong hoạt động xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Được sự quan tâm và giúp đỡ của các sở, ban, ngành có liên quan, Công ty đã tích cực tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, hội nghị kết nối cung cầu, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và đăng ký tham gia các chương trình bình chọn sản phẩm.

Ứng dụng khoa học - công nghệ

Nhằm nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm, Công ty luôn chú trọng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất chế biến các sản phẩm, không ngừng nỗ lực cải tiến kỹ thuật để tăng hiệu quả sản xuất. Đồng thời thực hiện đầy đủ các quy định về công tác bảo vệ môi trường. Phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan và các cơ quan, đơn vị có năng lực, như Viện Công nghệ Sinh học thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, để nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về sản xuất, chế biến sản phẩm cũng như nâng cao hiệu quả của hệ thống xử lý chất thải, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất chế biến cũng như công tác xử lý môi trường của nhà máy bằng công nghệ sinh học.

Trong thời gian qua, sản phẩm tinh bột sắn của Công ty đã vinh dự được Hội đồng bình chọn của các chương trình cấp chứng nhận và trao giải thưởng, như:
- Được bình chọn và đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cấp chứng nhận: “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” năm 2015 và năm 2016.
- Được bình chọn và đã được Bộ Công thương cấp chứng nhận: “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia - năm 2017”.
- Được bình chọn và đã được Tổng hội Nông nghiệp Việt Nam cấp chứng nhận: “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2017”