Mang vị yêu thương đến triệu gia đình

17:00:00 | 21/9/2018



Mỗi năm, toàn cầu tiếp tục có hơn 14 triệu người được phát hiện ung thư và 8,2 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 94.000 người chết vì ung thư. Có nhiều nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc ung thư ngày càng tăng, trong đó thực phẩm bẩn là nguy cơ hàng đầu của nhiều bệnh ung thư. Trong “ma trận thực phẩm bẩn”, tập đoàn Sao Mai đã cùng các nhà khoa học nghiên cứu và chiết xuất thành công sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá –, một sản phẩm sạch hoàn toàn, có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ma trận thực phẩm bẩn
Bác sĩ CK II Trần Đình Thanh - Thầy thuốc ưu tú - nguyên Trưởng khoa Ung thư phổi BV Phạm Ngọc Thạch và Bác sĩ CK II Nguyễn Thiện Nhân - Phó Trưởng khoa Ung bướu – Y học hạt nhân BV 115 TP..HCM cho biết, nếu như việc hút thuốc chủ động và hút thuốc thụ động là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư phổi. Thì thực phẩm bẩn là nguyên gây ra hàng trăm loại bệnh ung thư như đại tràng, bao tử, gan, ung thư ruột kết, ung thư hạch, vòm họng, vú, cổ tử cung...

“Nâng cao kiến thức phòng ngừa bằng giải pháp tầm soát ung thư và thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thể dục thể thao hợp lý để sống vui, sống khỏe chiến thắng căn bệnh nan y là những vấn đề cần làm ngay”, Bác sĩ Thanh khuyến cáo.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người, ngoài thực phẩm như ngũ cốc, rau xanh, thịt, cá thì dầu ăn chỉ chiếm khoảng 25% nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe khi sản phẩm này cung cấp năng lượng, chất béo và các Vitamin cần thiết. Tuy nhiên nếu sử dụng dầu ăn bẩn, dầu ăn không rõ nguồn gốc thì lại là mối đe dọa rất lớn có thể là căn nguyên gây ra các bệnh béo phì, tim mạch và có cả ung thư. Ngược lại, nếu sử dụng sản phẩm sạch – an toàn, hàm lượng dinh dưỡng cao, hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt là dầu ăn từ cá sẽ được ví như chiếc áo giáp giúp nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.

Hiện nay, có đến hơn 100 loại sản phẩm dầu ăn trên thị trường thực phẩm gia vị. Cũng là dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật nhưng lại có màu sắc, hương vị và độ sánh không giống nhau và được đóng gói trong các bao bì có chất lượng rất khác biệt nhau. Đứng trước rừng dầu ăn thiên hình vạn trạng như hiện nay, người tiêu dùng rất khó chọn lựa nếu bản thân họ thiếu kiến thức về sản phẩm.

Theo GS-TS-BS Trương Tuyết Mai – Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế), dầu ăn tốt trước hết phải được sản xuất bởi Tập đoàn có thương hiệu uy tín, nguồn gốc nguyên liệu được kiểm định, các thành phần dưỡng chất phải tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, độ sánh vừa phải và đặc biệt là màu dầu phải vàng – sáng – trong. Các bà nội trợ có tâm lý tiết kiệm thì đây là thói quen rất không nên. Vì dầu ăn giá rẻ bao giờ cũng đồng nghĩa với chất lượng thấp. Chúng ta đang bỏ ra ít tiền dễ dàng mua một cái giá quá đắt cho sức khỏe về lâu dài đó là suy nghĩ rất lệch lạc.



Dầu ăn 100% từ cá: sạch – an toàn lên ngôi

Nếu như hệ miễn dịch của con người bị suy giảm là một tín hiệu xấu đối với sức khoẻ, là nguyên nhân khởi nguồn của các chứng bệnh như cảm, cúm, hay thậm chí là ung thư thì bổ sung dầu cá vào bữa ăn là Dầu cá hay dầu cá thực phẩm đều có tác dụng như nhau đối với sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy, các loại axit béo omega – 3,6,9 (EPA và DHA) trong dầu cá có tác dụng như những hợp chất chống lại hiện tượng viêm nhiễm rất hiệu quả. Ngoài ra, các Vitamin A, E trong sản phẩm này còn có tác dụng giúp giữ gìn làn da mịn màng, bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh. Để đạt được điều này thì mỗi người chỉ cần duy trì một thói quen rất đơn giản là sử dụng dầu cá thực phẩm đều đặn thông qua bữa ăn hàng ngày.

Trong một thị trường phức tạp như hiện nay, chỉ những doanh nghiệp với tình yêu, sự tận tụy, niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo, quan tâm đến sức khỏe cộng đồng mới có thể mang lại niềm tin và sự an toàn cho người tiêu dùng. Dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá – sản phẩm của Tập đoàn Sao Mai đã mang đến sự lựa chọn mới, an toàn và cũng tạo nên phong cách ẩm thực riêng biệt.

Ranee, với kiểu dáng chai được thiết kế mang hình tượng người phụ nữ tận tụy chăm sóc gia đình, luôn đam mê chế biến những “món ăn ngon nên thuốc”. Đó cũng chính là sứ mệnh mà sản phẩm dầu ăn độc đáo này hướng đến.

Quốc Hưng