Công ty Cổ phần Sao Vàng: Lấy chất lượng để chinh phục khách hàng

11:33:06 | 30/9/2019

Tọa lạc ở cửa ngõ phía Bắc Lạng Sơn trên diện tích 25000 m2, Bến xe phía Bắc TP Lạng Sơn đã liên tục thay đổi để đem đến những diện mạo mới về hình ảnh bến xe của Thành phố và không ngừng nâng cao năng lực quản lý cũng như chất lượng phục vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của các đơn vị vận tải và đi lại của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Nhân Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn 2019, Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Phương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sao Vàng (đơn vị chủ quản của Bến xe Phía Bắc). Mạnh Dũng thực hiện.

Ông có thể chia sẻ một số nét nổi bật và sự phát triển của Công ty trong những năm gần đây?

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã kiên định với đường lối kinh doanh Uy tín - Chất lượng, cùng phương châm phục vụ: “Lấy chất lượng để chinh phục khách hàng”. Trên nền tảng đó, Sao Vàng đã không ngừng phấu đấu, nâng cao giá trị dịch vụ của mình, luôn luôn đổi mới sáng tạo để mang đến những sản phẩm, dịch vụ tương xứng với thương hiệu đang có.
Hiện nay, Bến xe phía Bắc Lạng Sơn có trên 350 phương tiện hoạt động vận tải tuyến cố định của 83 đơn vị vận tải, 6 hãng taxi, 1 đơn vị xe buýt đưa đón trả hành khách và hàng trăm khách hàng là các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp tư nhân. Hàng ngày, chúng tôi phục vụ khoảng 5.000 lượt hành khách với hơn 1.000 lượt phương tiện ra vào bến.

Trong 2 năm qua, chúng tôi đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Trong đó, thứ nhất: chúng tôi đã thay đổi lại diện mạo, cấu trúc của bến xe, vừa tạo cơ sở vật chất thuận lợi, thân thiện cho khách hàng vừa bổ sung thêm dịch vụ hỗ trợ vận tải để tạo nên một hệ sinh thái dịch vụ… Đó là việc đầu tư xây dựng mới hệ thống ki ốt; hệ thống đường dẫn có mái che với thiết kế thẩm mỹ; hệ thống nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ; hệ thống biển tuyến hiện đại thuận tiện cho khách hàng tìm xe. Một công viên cây xanh với hơn 2000m để khách hàng và lái phụ xe thư giãn sau những chuyến xe dài căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt, chúng tôi đã đầu tư một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1202D trong bến xe để hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ của chúng tôi. Thứ hai: ứng dụng công nghệ trong việc điều hành quản trị hoạt động của Công ty.

Ông có thể cho biết về những thuận lợi và thách thức của đơn vị trong quá trình hoạt động. Chặng đường tiếp theo Công ty có định hướng đầu tư như thế nào để tiếp tục tạo ra những bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa?

Với những lợi thế sẵn có và trên cơ sở nền tảng vững chắc như hiện nay: cơ sở hạ tầng tốt, hệ thống khách hàng ổn định, được chính quyền địa phương ủng hộ… đó là một thuận lợi đối với chúng tôi. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang len lỏi vào từng lĩnh vực của thị trường và lĩnh vực vận tải cũng không phải một ngoại lệ. Thách thức luôn đi cùng với cơ hội đòi hỏi chúng tôi phải thay đổi: ứng dụng công nghệ vào quản trị, điều hành; thay đổi phong cách phục vụ, thay đổi cách tương tác với khách hàng, thay đổi cách tiếp cận khách hàng để đảm bảo cho việc thực hiện các kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới.

Để tăng năng lực cạnh tranh, giữ vững thị phần vận tải đồng thời chuyển mình từ nhà xe truyền thống trở thành nhà xe công nghệ, chúng tôi tiếp tục phát triển các dịch vụ là thế mạnh của mình. Trong vòng 2 năm tới, chúng tôi tiếp tục đầu tư một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, một showroom ôtô đi kèm với đó là các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi với tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Chúng tôi đã gửi tờ trình lên UBND tỉnh Lạng Sơn. Chúng tôi mong là trong dịp kêu gọi xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn sắp diễn ra, UBND tỉnh sẽ trao cho chúng tôi Giấy chứng nhận đầu tư.

Ông có kiến nghị, đề xuất gì với chính quyền địa phương trong việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp?

Trong năm 2019, tỉnh Lạng Sơn đã có Trung tâm hành chính công để hỗ trợ cho doanh nghiệp về các thủ tục hành chính và thủ tục pháp lý, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp. Trung tâm hành chính công và Trung tâm xúc tiến đầu tư sẽ phối kết hợp cùng nhau làm “bà đỡ” giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhất những vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình thực hiện các thủ tục.

Đến nay, Bến xe phía Bắc đã trở thành trung tâm vận chuyển hành khách được các cơ quan chức năng đánh giá có chất lượng tốt nhất tỉnh Lạng Sơn.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp lớn có doanh thu nghìn tỷ/năm chiếm rất ít. Chính vì vậy, rất cần có cơ chế, giải pháp cụ thể để các doanh nghiệp nhỏ và vừa như chúng tôi phát triển thành doanh nghiệp lớn.

Thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn là dịch vụ xuất nhập khẩu, do đó, chính quyền địa phương kết nối giữa các doanh nghiệp làm dịch vụ xuất nhập khẩu, doanh nghiệp có nhu cầu xuất – nhập khẩu của Việt Nam và của Trung Quốc. Có thể thông qua cổng thông tin điện tử của Lạng Sơn hoặc một ứng dụng App để các đối tượng doanh nghiệp này có thể gặp được nhau, liên kết được với nhau.

Là một doanh nghiệp của tỉnh Lạng Sơn, chúng tôi mong muốn Hội nghị Xúc tiến đầu tư sẽ diễn ra thành công tốt đẹp; kêu gọi được nhiều nhà đầu tư đến với Lạng Sơn, cộng đồng doanh nghiệp Lạng Sơn có thêm những người bạn đồng hành mới để cùng nhau xây dựng Lạng Sơn ngày càng giàu mạnh.

Trân trọng cảm ơn ông!