Bayer đồng hành Ngày an toàn cho bệnh nhân lần đầu tiên năm 2019

11:02:34 | 29/10/2019

Bayer là một trong những đơn vị đồng hành cho hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 8 do Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức.

Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội ngày 25/10 với chủ đề “Quản lý các bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở ở các nước Đông Nam Á” thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các nhà khoa học, thầy thuốc từ các hội chuyên ngành, trường ĐH, Sở Y tế, bệnh viện và đại diện của hội Y học các nước Đông Nam Á.

Tại hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh cho biết cùng với xu hướng già hóa dân số toàn cầu, Việt Nam hiện có khoảng 5,2 triệu người cao tuổi > 65 tuổi. Tình trạng đa bệnh lý, đa thuốc cùng với việc sử dụng một số nhóm thuốc có khả năng không phù hợp có thể làm tăng nguy cơ biến cố bất lợi khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi. Trong bối cảnh này, Tiêu chuẩn Beers của Hội Lão khoa Hoa Kỳ cập nhật danh sách các thuốc nên tránh sử dụng ở người cao tuổi trong mọi trường hợp hoặc trong một số bệnh lý nhất định. Mục tiêu là tăng cường sử dụng thuốc an toàn ở người cao tuổi thông qua giảm sử dụng các thuốc không phù hợp. Tiêu chuẩn này có thể áp dụng làm tham chiếu lâm sàng cho quyết định kê đơn của thầy thuốc cũng như là công cụ đánh giá chất lượng chăm sóc, chi phí, phác đồ điều trị trong lão khoa.

Hàng năm kể từ năm 2019, ngày 17/9 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới khởi xướng và trở thành ngày An toàn cho Bệnh nhân. Đây là một chiến dịch toàn cầu. “Tại Bayer, sự an toàn của bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng các đối tác trong các nỗ lực và hành động chung nhằm góp phần nâng cao việc sử dụng thuốc an toàn và đúng cách cho bệnh nhân,” bác sĩ Lynette Moey, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam cho biết.