Tổng Thư ký VCCI tiếp Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD)

11:22:57 AM | 9/12/2019

Mới đây, tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng thư ký VCCI Nguyễn Quang Vinh đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Jeffrey Schlagenhauf, Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD). Sự kiện nhân dịp ông Jeffrey Schlagenhauf sang Việt Nam tham dự Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Tổng thư ký Nguyễn Quang Vinh đã hoan nghênh OECD phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Sáng kiến chống tham nhũng đã lựa chọn Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực châu Á-Thái Bình Dương và bày tỏ vui mừng sự chuyến thăm của ông Phó Tổng thư ký cũng như hợp tác hiệu quả giữa OECD và VCCI trong thời gian qua.

Tổng thư ký VCCI Nguyễn Quang Vinh cũng cho biết năm 2020 sẽ là năm quan trọng của VCCI với vai trò Chủ tịch của Hội đồng Tư vấn kinh doanh (ASEAN BAC), VCCI mong muốn sẽ nhận được sự tư vấn, hợp tác hiệu quả của OECD.

Ông Nguyễn Quang Vinh cũng nhấn mạnh vai trò của phát triển bền vững trong việc nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp, từ đó năng suất quản trị doanh nghiệp cũng được cải thiện. Đây là những vấn đề hết sức quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung và sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. VCCI từng bước tiếp cận các tiêu chuẩn của OECD trong việc nâng cao các chỉ số cạnh tranh, tính bền vững cho cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy, trong giai đoạn tiếp theo, VCCI mong muốn OECD tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực đã ưu tiên.

Phó Tổng thư ký OECD mong muốn Việt Nam, mà đại diện cho cộng đồng DN là VCCI phát huy tốt vai trò tham vấn xây dựng Báo cáo triển vọng kinh tế Đông Nam Á của OECD cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng DN. OECD sẵn sàng hợp tác với VCCI trong việc xây dựng các chiến lược phát triển hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp.

Giang Tú