Nhiều địa phương thu hút khách du lịch dịp nghỉ lễ

3:57:05 PM | 4/5/2020

Nới lỏng giãn cách, cho phép các khu du lịch, di tích, danh lam thắng cảnh mở cửa đón khách du lịch, số lượng khách đến các khu, điểm du lịch ở Thanh Hóa dần tăng.


Chiều trên bãi biển Sầm Sơn dịp 30-4 và 1-5

Từ chỗ chỉ đón được vài lượt khách trong ngày đầu tiên mở cửa, mấy ngày qua, bình quân mỗi ngày có hơn 200 lượt khách đến tham quan di Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh ở thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân.

Các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch cộng đồng ở huyện Bá Thước cũng đón được 2.300 lượt khách trải nghiệm, khám phá hệ sinh thái đa dạng ở Khu bảo tồn thiên Pù Luông.

Suối cá “thần” ở xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy mở cửa đón, phục vụ 2.500 lượt khách tham quan.

Du lịch biển là điểm đến hấp dẫn du khách nên các địa chỉ du lịch biển: Sầm Sơn đón được 305.700 lượt khách; Hải Tiến 20.600 lượt khách; Hải Hòa và Nghi Sơn 24.300 lượt khách.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Vương Thị Hải Yến cho biết: Toàn tỉnh có hơn 900 cơ sở kinh doanh lưu trú và công suất sử dụng phòng chỉ đạt khoảng 37%. Qua bốn ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, Thanh Hóa ước đón được 380.400 lượt khách, giảm 44,3%; tổng thu du lịch đạt 298 tỷ đồng, giảm 43,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Thanh Hóa tăng cường hướng dẫn, giám sát, kiểm tra thực hiện các tiêu chí điểm đến an toàn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép đề ra.

* Vĩnh Phúc đón khoảng 45 nghìn lượt du khách

 

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tỉnh này đón khoảng 45 nghìn lượt du khách tới vui chơi, tham quan và nghỉ dưỡng, doanh thu đạt gần 20 tỷ đồng.

Khi được cho phép đón khách trở lại, các khu du lịch với nhiều dịch vụ hấp dẫn, được chuẩn bị chu đáo, nhiều khách sạn, resort, villa đạt công suất phòng từ 50 đến 80%. Khu du lịch Tam Đảo và Đại Lải vẫn là những địa điểm đón nhiều khách nhất với trung bình khoảng 7 đến 10 nghìn khách.

Tuy dịp nghỉ lễ năm nay có giảm 30% lượng du khách so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng trong thời điểm dịch Covid-19 còn tiềm ẩn, số lượng này là tín hiệu đáng mừng để tạo đà cho du lịch Vĩnh Phúc phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, địa phương và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thời gian này, Vĩnh Phúc chỉ mở cửa đón khách nội địa và thực hiện tuân thủ theo Bộ tiêu chí du lịch an toàn: Điểm đến an toàn, cơ sở lưu trú an toàn, dịch vụ an toàn, du khách an toàn, nhân viên du lịch an toàn.

Nguồn: nhandan.com.vn