HDBank tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu

9:09:08 AM | 13/5/2020

Nhằm tiếp sức khách hàng đón đầu thị trường giai đoạn hậu COVID-19, HDBank dành hàng ngàn tỉ đồng tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu của Petrolimex từ tổng đại lý, thương nhân phân phối, thương nhân nhận quyền đến đại lý bán lẻ xăng dầu.

Hoạt động tài trợ này đến từ thoả thuận hợp tác chiến lược giữa HDBank và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Theo thoả thuận, tất cả khách hàng doanh nghiệp thuộc chuỗi phân phối xăng dầu Petrolimex, có nhu cầu vay vốn để phục vụ hoạt động, đều được tiếp cận chương trình.

Theo thoả thuận, HDBank ưu tiên áp dụng lãi suất vay ưu đãi cho các doanh nghiệp thuộc chuỗi, cấp tín dụng cả tín chấp (không tài sản bảo đảm) và tài trợ trên tài sản đảm bảo. Cụ thể, HDBank cho vay tối đa hạn mức 1 tỷ đồng/ cửa hàng bán lẻ xăng dầu và lên đến 5 tỷ đồng/đại lý với trường hợp không có tài sản đảm bảo. Đối với doanh nghiệp có tài sản đảm bảo là bất động sản và hợp đồng tiền gửi/Thẻ tiết kiệm, HDBank cấp hạn mức tín dụng lên đến 100% giá trị tài sản.

Đồng thời, HDBank áp dụng mức phí phát hành bảo lãnh thanh toán chỉ từ 0.8%/năm; miễn phí chuyển tiền khi thanh toán cho các Công ty Xăng dầu đầu mối. Đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, HDBank áp dụng định giá theo phương pháp mới có tính phần lợi thế thương mại cạnh tranh trên thị trường, và đưa tỷ lệ cho vay lên đến 75%.

Chương trình dự kiến sẽ tiếp sức cho hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có điều kiện để vượt lên từ bối cảnh chung là thị trường năng lượng toàn cầu đang suy thoái cả về sức tiêu thụ lẫn áp lực tồn kho do tác động tác động bởi COVID-19.

Việc HDBank tiên phong đồng hành tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu cũng là cơ hội lớn cho ngành kinh doanh xăng dầu phát huy vai trò của mình, tiếp tục khẳng định vị thế của ngành năng lượng đầu vào cho mọi ngành kinh tế khi Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả COVID-19 và có điều kiện để tái khởi động sản xuất kinh doanh sớm hơn nhiều quốc gia khác trong bình thường mới.

LP (Vietnam Business Forum)