KCN Thanh Liêm, Hà Nam: Đẩy mạnh thi công hạ tầng đón sóng đầu tư

10:49:18 | 30/6/2020

Khu công nghiệp Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam với tổng qui mô 293ha. Giai đoạn I của dự án có diện tích 150ha đã được lấp đầy với nhiều dự án đầu tư lớn của Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tân Á Đại Thành, Nutifood… Giai đoạn II của dự án có diện tích 143ha đang được Công ty cổ phần bất động sản Capella (Capella Hà Nam) đẩy mạnh thi công xây dựng cơ sở hạ tầng để đón sóng đầu tư.

Thanh Liêm là khu công nghiệp đa ngành nghề nằm tại huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp gồm Sản xuất linh kiện và thiết bị điện - điện tử; Chế tạo máy móc; Công nghiệp công nghệ cao; Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; Sản xuất sản phầm từ plastic và các ngành công nghiệp phụ trợ khác có công nghệ thân thiện môi trường. Khu công nghiệp có vị trí vô cùng thuận lợi: Cách thành phố Phủ Lý chỉ 5km, nằm cạnh Quốc lộ 1A, gần cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 55km, Sân bay Nội Bài 80km, cảng Hải Phòng 115km.

Ngay sau khi được giao làm Chủ đầu tư, Capella Land đã triển khai hoàn tất thủ tục pháp lý của dự án, giải phóng mặt bằng và thi công xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ của Khu công nghiệp phục vụ thu hút đầu tư. Đến nay, các hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ các nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh trong Khu công nghiệp đã được hoàn thiện với tuyến đường tiêu chuẩn kết nối giao thông tới từng nhà máy, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện…

Với chính sách ưu đãi thuế áp dụng cho khu công nghiệp thuộc Thanh Liêm, nhà đầu tư thứ cấp thực hiện dự án tại đây được hưởng chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu tiên từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% thuế suất trong 4 năm tiếp theo.

Đến với Khu công nghiệp Thanh Liêm, khách hàng ngoài việc tìm kiếm được vị trí lý tưởng, chi phí thuê hợp lý nhất, Capella Land cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về thủ tục đầu tư với dịch vụ hỗ trợ đầu tư chuyên nghiệp, nhanh chóng cũng như đồng hành cùng khách hàng trong việc tìm giải pháp giải quyết các vấn đề trước và sau đầu tư. Capella Land luôn tự hào khi quy tụ được đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, phát triển khu công nghiệp và thu hút đầu tư, tạo nên bộ máy phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Những năm vừa qua, tỉnh Hà Nam không ngừng cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch khiến Hà Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Đặc biệt, các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam mới ký gần đây như CPTPP, EVFTA đang tạo ra động lực làm dịch chuyển dòng vốn đầu tư nước ngoài về Việt Nam. Hà Nam là một trong những tỉnh ở miền Bắc đang tận dụng rất tốt lợi thế thu hút đầu tư này khi cơ sở hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, nguồn nhân lực dồi dào với chất lượng lao động tốt, thủ tục hành chính ngày càng thông thoáng, giá thuê đất công nghiệp thấp so với mặt bằng chung của cả nước và chính sách ưu đãi đầu tư ưu tiên.

Với những lợi thế nêu trên, chỉ trong thời gian ngắn triển khai thi công xây dựng cơ sở hạ tầng, Khu công nghiệp Thanh Liêm đã thu hút thành công nhiều dự án đầu tư lớn trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực như sản xuất dược phẩm, linh kiện điện tử,…

Ông Hoàng Văn Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Capella Hà Nam  khẳng định: Khu công nghiệp Thanh Liêm sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt thời hạn của dự án và mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, uy tín với tiêu chí “Sự thành công của khách hàng chính là thành công của Capella”.

L.H (Vietnam Business Forum)