Cuối năm, dự báo thị trường bất động sản sẽ dần phục hồi trở lại

11:07:02 AM | 13/11/2020

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo, việc Việt Nam kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID- 19, kinh tế trong nước hồi phục, có tăng trưởng dương, lực cầu sẽ được tiếp sức để thị trường bất động sản dần phục hồi trở lại trong những tháng cuối năm.
 

Từ thực tế trên thị trường và đà hồi phục của nền kinh tế, các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản của Hội Mội giới bất động sản Việt Nam cũng dự báo, nếu như trong quý III/2020, giao dịch bất động sản trên thị trường cả nước là 26.299 sản phẩm/73.933 sản phẩm được chào bán, với tỷ lệ hấp thụ 35,5% thì trong những tháng cuối năm kỳ vọng lượng giao dịch, tỷ lệ tiêu thụ hàng hóa sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, hầu hết thị trường cả nước không có biến động lớn về giá cả.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong giai đoạn cuối năm, áp lực tăng nhu cầu đầu tư để hiệu quả sử dụng tiền tăng cao thay vì để trong ngân hàng suốt thời gian dài với lãi suất thấp cũng là một trong những nguyên nhân để thị trường bất động sản hồi phục trở lại.

Đây cũng là thời điểm hiện tượng săn tìm đất đai trong dân ở những địa phương bị đồn thổi thông tin dự án sẽ có chiều hướng gia tăng. Điều này vô tình tạo ra nhiều thị trường giao dịch không chính thống, không được kiểm soát. Đặc biệt có thể tạo bong bóng giá cả và thị trường ảo. Các địa phương và các nhà đầu tư cần hết sức chú ý.

Làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản cả nước. Các địa phương, đặc biệt là các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản cần có chính sách kịp thời để thu hút và khai thác hiệu quả trong giai đoạn cuối năm này.

Nguồn: baochinhphu.vn