Hợp tác Việt Nam - Ấn Độ sẽ sôi động hơn khi dịch bệnh ở Ấn Độ được kiểm soát

10:36:44 AM | 28/4/2021

Đó là khẳng định của Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM - ông Madan Mohan Sethi tại buổi họp báo thông báo về các hoạt động của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM nhân kỷ niệm lần thứ 75 Ngày độc lập của quốc gia có dân số đông thứ hai trên thế giới.

Theo kế hoạch, Ấn Độ sẽ kỷ niệm lần thứ 75 Ngày độc lập vào ngày 15/8/2022. Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM sẽ tổ chức 75 sự kiện (tọa đàm, triển lãm, sự kiện văn hóa, các hoạt động quảng bá …) nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật của quốc gia này.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Madan Mohan Sethi cho biết từ sau khi giành được độc lộc, Ấn Độ không chỉ vươn lên trở thành một quốc gia hiện đại và có vị trí quan trọng trong vòng tròn các cường quốc toàn cầu mà còn đạt được thành công to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chăm sóc sức khoẻ, công nghệ thông tin, quyền lực mềm, quyền lực cứng, quốc phòng, phúc lợi và quan hệ ngoại giao. Theo châm ngôn "Cả thế giới là một gia đình", Ấn Độ đã trở thành đối tác của hầu hết các quốc gia trên thế giới thông qua sự viện trợ và hỗ trợ khai phóng trong việc phát triển các ngành công nghiệp, nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe và các khía cạnh khác.

Đặt nhiều kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác tương lai giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực thương mại, sản xuất, đầu tư, giáo dục, du lịch…., Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM cũng đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là sau khi dịch bệnh ở Ấn Độ được kiểm soát. "Để kiềm chế dịch bệnh, chính quyền các cấp tại Ấn Độ đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, đồng thời cũng tiếp nhận nguồn hỗ trợ oxy từ các nước khác để chiến đấu với đại dịch. Chúng tôi đã bắt đầu vận chuyển oxy bằng đường sắt và tôi tin chỉ 1 - 2 tháng nữa thôi, tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ sẽ được cải thiện. Khi đó các chuyến bay thương mại nối lại, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ trở nên sôi động hơn" - ông Madan Mohan Sethi nhấn mạnh.

Thanh Tùng (Vietnam Business Forum)