Schneider Electric IT bổ nhiệm nữ Giám đốc người Việt đầu tiên tại thị trường Việt Nam

10:34:04 | 20/7/2021

Schneider Electric - Doanh nghiệp dẫn đầu trong số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, chính thức công bố việc bổ nhiệm bà Trần Mai Hương vào vị trí tân Giám Đốc Schneider Electric IT Việt Nam, phụ trách thương hiệu APC by Schneider Electric bắt đầu từ ngày 1/7/ 2021. Trên cương vị mới, bà Trần Mai Hương sẽ đảm nhiệm việc quản lý và triển khai tất cả hoạt động của Schneider Electric IT tại thị trường Việt Nam và Campuchia. Đồng thời, ông Morgan Duarte - người tiền nhiệm của bà Mai Hương sẽ tiếp nhận cương vị mới là Giám đốc Chiến lược và Hoạt động Thương mại của Schneider Electric phụ trách Secure Power khu vực Đông Á và Nhật Bản.

Trước khi đảm nhiệm vị trí Giám Đốc Schneider Electric IT Việt Nam, bà Trần Mai Hương đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin tại các tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam như Microsoft, IBM. Trong suốt quá trình này, bà Trần Mai Hương đã trải nghiệm nhiều môi trường kinh doanh ở những vai trò chủ chốt, nổi bật trong số đó là vị trí Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp tại IBM Việt Nam trong gần 8 năm.

Năm 2020, với mong muốn được đóng góp nhiều và trực tiếp hơn vào việc nâng cao vị thế và năng lực của người Việt Nam trên bản đồ thế giới, bà Trần Mai Hương gia nhập Schneider Electric IT Việt Nam trong vai trò Giám đốc kinh doanh khối khách hàng doanh nghiệp, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược và quản lý hoạt động của khối khách hàng doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu, duy trì quan hệ với khách hàng và khai thác cơ hội phát triển dự án thông qua các giải pháp của công ty.

Chia sẻ về cương vị mới, bà Trần Mai Hương cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được tập đoàn tin tưởng bổ nhiệm vào vị trí cấp cao này và tự tin đón nhận nhiệm vụ mới sắp tới, góp phần vào quá trình phát triển của ngành công nghệ nói chung và Schneider Electric IT nói riêng tại thị trường Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá cho phép tôi tiếp tục vững bước trên con đường sự nghiệp mình lựa chọn, dấn thân sâu hơn trong vai trò tiên phong và truyền cảm hứng đến mọi người, đặc biệt là các tài năng nữ trẻ tuổi của Việt Nam.”

Theo Báo cáo của Grant Thornton International, tỉ lệ phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp tầm trung trên toàn cầu đã đạt 31%. Hoặc thu gọn hơn với Châu Á – Thái Bình Dương, GDP hàng năm của khu vực có thể tăng thêm 4,5 nghìn tỷ USD vào năm 2025 bằng cách nâng cao quyền bình đẳng của phụ nữ, chứng minh sự tham gia và tầm ảnh hưởng của phái nữ có thể mang lại lợi ích kinh tế. Đây là xu hướng tất yếu, chứng minh năng lực và sự nhiệt huyết sẽ đảm bảo cho thành công, bất kể những khác biệt. Nhận thức được điều đó, Schneider Electric luôn khuyến khích nhân viên, đặc biệt là phụ nữ, bứt phá khỏi giới hạn bản thân, dám theo đuổi đam mê, cống hiến vì lợi ích cộng đồng; đồng thời sẵn sàng trao các vị trí quản lý cấp cao cho những nhà lãnh đạo nữ, thể hiện tư duy bình đẳng giới và phát triển con người.

Với tinh thần hiện đại và cấp tiến, nữ lãnh đạo mới quyết liệt nhấn mạnh: “Tôi tin rằng bất kể bạn là ai, hoạt động trong ngành nghề và lĩnh vực nào thì nỗ lực và nhiệt huyết đều có thể phá vỡ mọi rào cản và định kiến, dẫn dắt thành công.”

Về hoạt động kinh doanh của công ty, hoạt động bổ nhiệm quan trọng của Schneider Electric IT diễn ra trong bối cảnh thị trường đang đối mặt nhiều thách thức, đứng đầu trong số đó chính là tác động lớn từ đại dịch toàn cầu với Việt Nam và cả thị trường thế giới. Tân Giám đốc đã chia sẻ khách quan về những hoạt động cạnh tranh đang diễn ra gay gắt trong ngành với sự có mặt của những tập đoàn lớn và cả những công ty mới. Bà cho biết, khi thị trường trở nên khắt khe hơn, yêu cầu về chuyên môn, khả năng vận hành và sản xuất của các đối tác cần được giải quyết, đồng thời cũng phải quan tâm đến vấn đề cạnh tranh về giá vốn luôn hiện hữu. Tuy nhiên, bà vẫn đánh giá những thách thức này dưới góc nhìn lạc quan và tích cực: “Schneider Electric luôn sẵn sàng đón đầu những xu hướng, biến động mới và hoàn toàn chủ động về mặt chiến lược và hành động. Chúng tôi sẽ không ngừng thay đổi để thích nghi, phát triển và tiếp tục nâng cao cam kết lâu dài của tập đoàn trong việc mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, đối tác và thúc đẩy hoạt động hợp tác lên một tầm cao mới.”

Cụ thể, bà chia sẻ chiến lược phát triển trong thời gian tới sẽ tập trung vào: Đội ngũ nhân sự; Khách hàng và đối tác; Cộng đồng.

Trong đó, với phương châm đội ngũ tài năng và vững mạnh là điều kiện tiên quyết cho sự thành công của công ty, Schneider Electric luôn quan tâm đến việc nuôi dưỡng và phát triển tài năng. Tiếp nối văn hóa này, công ty sẽ nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tối ưu, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào công việc nhiều hơn, giúp nhân viên có cơ hội được lắng nghe và phát triển, đưa ra những chế độ đãi ngộ phù hợp và mang tính bền vững. Ngoài ra, Schneider Electric sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và duy trì để quan hệ với khách hàng và đối tác trở nên lâu dài thông qua việc phát triển, thiết kế và giới thiệu các giải pháp có tính liên kết, hoạt động dưới dạng hệ sinh thái tối ưu. Đối với cộng đồng, Schneider Electric nói chung và Schneider Electric IT Việt Nam sẽ không ngừng đổi mới sáng tạo trên mọi cấp độ để tiếp tục hoàn thiện mục tiêu phát triển bền vững của tập đoàn, đồng thời thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Đây sẽ là một trong những vấn đề ưu tiên của công ty trong chiến lược sắp tới, cụ thể sẽ tập trung giới thiệu các giải pháp giúp khách hàng có thể đáp ứng được các yêu cầu về hoạt động bền vững, thân thiện với môi trường.

Nhấn mạnh về khía cạnh phát triển sản phẩm và dịch vụ, bà Mai Hương cho biết Schneider Electric IT Việt Nam sẽ tận dụng thế mạnh của công ty về các giải pháp công nghệ, đặc biệt đầu tư vào các giải pháp phần mềm, để có thể đón đầu những nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng và thị trường. Do đó, Schneider Electric IT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân Giám đốc Trần Mai Hương, hi vọng có thể tương tác, trao đổi và đồng hành chặt chẽ hơn nữa với khách hàng và đối tác trên khắp cả nước trong chặng đường số hóa quan trọng phía trước.

Thu Hà (Vietnam Business Forum)