Ra mắt Hệ thống thang máy thông minh tại Đông Nam Á

15:29:04 | 20/5/2011

Ngày 20-05-2011 tại khách sạn Park Hyatt Saigon, Tập đoàn Jardine Schindler chính thức ra mắt công nghệ PORT (Personal Occupant Requirement Terminal) dùng cho thang máy tại khu vực Đông Nam Á. Công nghệ PORT (Personal Occupant Requirement Terminal) là hệ thống thang máy thông minh hoàn toàn mới trong việc quản lý và di chuyển trong tòa nhà.

Công nghệ này nâng cao hiệu quả giao thông thang máy hơn 30% so với hệ điều khiển thông thường, ngoài ra PORT còn thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng và đóng một vai trò quan trọng đối với an ninh của tòa nhà. Công nghệ PORT là thế hệ thứ 3 của thuật toán điều khiển điểm đến mà Schindler đã phát triển. “Hệ thống thang máy cao cấp này - được nghiên cứu và phát triển trong hơn 15 năm qua -- sẽ cải thiện cho những điểm yếu của các thang máy hoạt động theo tiêu chuẩn thông thường .

Các tính năng an ninh và sự an toàn cho các hành khách cũng là các yếu tố chính của công nghệ PORT. Một yếu tố thiết kế hấp dẫn là cửa quay tích hợp của PORT có thể hoạt động như một thanh chắn, chỉ cho tiếp cận thang máy đối với những hành khách được phép và ngăn người đi không thể đưa thẻ của họ cho người khác. Ngoài ra, hệ thống trao đổi thông tin toàn cầu của Công nghệ PORT được kết nối với nhau thông qua mỗi tòa nhà, trang bị cho những người vận hành tòa nhà khả năng truyền đi thông tin quan trọng thông qua các màn hình PORT khi cần, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp.

Phần cứng PORT có thể kết hợp dưới hình thức một chiếc cửa quay có kiểu dáng đẹp đầy phong cách, các màn hình hiển thị gắn tường; và các giá hoặc chân đứng thẩm mỹ cao. Các khung và giá gắn tường, mỗi thứ đều được trang bị một màn hình cảm ứng màu rực rỡ, chúng có thể tự giảm ánh sáng để tiết kiệm điện khi giao thông bộ dừng lại.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt công nghệ PORT, ông Ralph Ludwig, Tổng Giám đốc của Schindler Việt Nam nhấn mạnh: “Việt Nam là một đất nước sáng tạo và luôn chú trọng vào phát triển tương lai. Do đó, công nghệ PORT là một sự kết hợp tuyệt vời cho đất nước và người dân nơi đây.” Ông Ralph còn cho biết thêm: “Với Công nghệ PORT, Schindler không chỉ sáng tạo ra một giải pháp xanh thân thiện với môi trường, mang tính hiệu quả và đầy phong cách giúp hành khách có thể di chuyển đi và đến nơi họ cần một cách dễ dàng, an toàn mà còn tạo ra một mạng lưới quản lý di chuyển, trao đổi thông tin và an ninh hoàn hảo cho chủ sở hữu các tòa nhà, người vận hành và người thiết kế”.

Trước khi giới thiệu công nghệ PORT, Schindler đã bán được tổng cộng 6.000 thiết bị sử dụng hệ thống Miconic 10 Schindler ID trên toàn cầu - mỗi thiết bị đều có khả năng lưu giữ và cung cấp những thông tin giá trị về việc di chuyển tổng thể của hành khách. Hiện tại, hơn 1.500 thang máy và thang cuốn của Schindler đã được lắp đặt và đưa vào hoạt động tại Việt Nam. Việc lắp đặt và bảo trì các thang máy và thang cuốn của Schindler được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật đã được cấp chứng chỉ của Schindler cùng sự hỗ trợ đầy đủ của các chuyên gia kỹ thuật Schindler.

Một số hình ảnh về Công nghệ PORT

Nam Phạm