Công ty Cổ phần IDTT: Từng bước hiện thực hóa giấc mơ về tổ hợp kiến trúc thông minh

15:26:07 | 26/7/2022

Gần 5 năm đi vào hoạt động (tháng 05/2018), trong mỗi bước đi, IDTT luôn nỗ lực góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của tỉnh; từng bước tạo nên một tổ hợp kiến trúc thống nhất, hài hòa với môi trường cảnh quan xung quanh và mang đến cho cư dân một không gian sống lý tưởng, chất lượng cao. “Chúng tôi cam kết sẽ triển khai các dự án nhanh chóng, chất lượng, góp phần phát triển KT-XH tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung” – Ông Vũ Hoàng Liêm, Phó Tổng Giám đốc IDTT khẳng định.

Tiếng vang lớn

IDTT được thành lập với mục tiêu hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Đầu tư xây dựng - Kinh doanh hạ tầng kỹ thuật các dự án KCN, Khu đô thị trên địa bàn tỉnh Long An và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Với năng lực đang nắm giữ, dù chỉ 5 năm đi vào hoạt động, nhưng IDTT đã được giao làm chủ đầu tư một số dự án quan trọng. Phải kể đến là dự án KCN Thủ Thừa (188,88 ha); nâng cấp mở rộng đường tỉnh ĐT.818;  Khu tái định cư thị trấn Thủ Thừa (6 ha); Khu nhà vườn bên sông - Garden Riverside (26,2 ha) và Khu nhà vườn trung tâm - Garden Central Park (19,6 ha).

Bên cạnh các dự án về KCN và tái định cư, IDTT là nhà đầu tư tiên phong vào khu đô thị mới tại huyện Thủ Thừa bằng việc đầu tư Dự án Khu nhà vườn bên sông Garden Riverside – dự án nằm ngay cửa ngõ tây Tp. Hồ Chí Minh, cách thành phố Hồ Chí Minh 30 phút lái xe, đây cũng là một trong những công trình nổi bật tại Long An, được kỳ vọng mang lại nhiều tiện ích cho các Nhà đầu tư nước ngoài và người lao động làm việc tại các KCN trên địa bàn. Dự án đang đi tiên phong xu hướng cho việc phát triển đô thị gắn liền môi trường sinh thái bao gồm các tiện ích: từ làm việc, học tập, vui chơi giải trí cho đến chăm sóc sức khỏe, thương mại dịch vụ,…. “Điều đáng nói, trong từng thiết kế xây dựng, IDTT chú trọng hàng đầu trong việc xây dựng không gian sống hài hòa với thiên nhiên. Đến dự án này, cư dân tương lai sẽ được hưởng đặc quyền “sống xanh” với công viên cây xanh rộng lớn bằng việc kết nối hoàn hảo với các tiện ích nội  ngoại khu, liền kề trung tâm hành chính và KCN Thủ Thừa. Garden Riverside đang góp sức để  IDTT từng bước hiện thực hóa ước mơ cùng Long An phát triển khu vực huyện Thủ Thừa sớm trở thành một trung tâm đô thị mới của Long An” – Ông
Vũ Hoàng Liêm nói.

Chưa dừng lại ở đó, với tâm huyết , cùng với đội ngũ cán bộ mẫn cán, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, IDTT đã và đang phối hợp các sở ngành của tỉnh đề xuất ý tưởng quy hoạch các dự án như: dự án KCN đô thị dịch vụ IDTT-Mỹ An; Quy hoạch chung khu vực Tây Bắc huyện Thủ Thừa; Khu đô thị ven sông tại huyện Thủ Thừa.

IDTT còn là cái tên được đánh giá là rất tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, đơn vị thường xuyên tặng quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tặng quỹ máy tính cho học sinh, quỹ vì người nghèo… Cũng như luôn hưởng ứng và đồng hành cùng các phong trào, hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Long An.

Cam kết từ tâm huyết

Nằm giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh, Long An được xem là “dấu gạch nối” giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - tài chính - công nghệ cao của Tp. Hồ Chí Minh, Long An được xem như khu vực mở rộng để di dời các nhà máy công nghiệp một cách thuận tiện nhất. Hiện Long An đang có 36 khu, cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy đạt 80%. Sự hình thành, phát triển các khu, cụm công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư, góp phần mở rộng các thị trấn, đồng thời tạo lập thêm nhiều điểm dân cư đô thị mới trên địa bàn.

Đó là những thuận lợi khách quan dự kiến sẽ mang đến những giá trị tích cực để IDTT tự tin hướng đến mục tiêu chung. Không chỉ vậy, may mắn trong quá trình hoạt động, IDTT luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất tận tình của các cấp lãnh đạo để các dự án được triển khai thuận lợi, cơ bản đáp ứng tiến độ theo chủ trương đầu tư được duyệt. Song, như ông Vũ Hoàng Liêm nói, IDTT cũng gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là công tác GPMB. Về vấn đề này, doanh nghiệp cũng mong mỏi các cấp, các ngành sẽ có những biện pháp quyết liệt và hiệu quả hơn trong việc vận động, và bàn giao mặt bằng để IDTT thực hiện đúng tiến độ đề ra. Điều này sẽ là nguồn động viên rất lớn để IDTT tự tin viết tiếp hành trình đã đề ra, góp phần tạo việc làm, thu hút nguồn vốn đầu tư đến huyện Thủ Thừa nói riêng và Long An nói chung, từng bước phát triển tỉnh thành một trong những trung tâm công nghiệp, đô thị lớn của cả nước.

Hoàng Lâm (Vietnam Business Forum)