Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang: Triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh

10:07:24 | 6/9/2023

Để nâng cao chất lượng bệnh viện, thu hút ngày càng đông người bệnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang đã phát huy sự năng động và sáng tạo trong cung cấp các dịch vụ y tế, triển khai nhiều kỹ thuật mới trong điều trị, xây dựng bệnh viện theo hướng “Đa khoa phục hồi chức năng”.


Bà Nguyễn Thị Thời, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang phát biểu tại một buổi hội thảo chuyên ngành

Là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang hiện có quy mô 200 giường bệnh, thực kê 300 giường, 11 khoa, phòng, 145 cán bộ viên chức, trong đó có 95 cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, 37 bác sĩ. Bệnh viện đã tổ chức khám chữa bệnh ban đầu với đầy đủ các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tai - Mũi - Họng, Mắt, Răng - Hàm - Mặt, Y học cổ truyền để khám, chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực và đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Trong những năm gần đây, ngoài việc xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp thân thiện với người bệnh, Bệnh viện còn đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như: Nội soi dạ dày, siêu âm màu 4 chiều, X quang kỹ thuật số, xét nghiệm sinh hóa tự động, máy ghế nha khoa, sóng xung kích điều trị, siêu âm điều trị, điện tim, điện trường cao áp, kéo dãn cột sống, điện phân, điện xung, Laser nội mạch, sóng ngắn, Oxy cao áp,... Bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng mới góp phần nâng cao chất lượng điều trị như: Kỹ thuật điều trị co cứng bằng phóng bế thần kinh do di chứng của tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, chấn thương sọ não, phác đồ và quy trình điều trị phục hồi chức năng sớm bệnh nhân liệt do tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, phục hồi chức năng hô hấp, điều trị trẻ bại não, tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ tiền học đường,... Nhiều ca bệnh nặng đã được cấp cứu kịp thời và có kết quả tốt. Sáu tháng đầu năm 2023, Bệnh viện khám chữa bệnh cho 12.083 lượt người bệnh, điều trị nội trú cho 1990 lượt người bệnh, tỷ lệ trên 90% người bệnh được điều trị, phục hồi chức năng tiến triển tốt và ổn định.


Chăm sóc bệnh nhân phục hồi chức năng

Song song với việc nâng cao tay nghề, làm chủ trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện chú trọng nâng cao về y đức, quy tắc ứng xử, tinh thần trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh. Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh. Bệnh viện đã phối hợp với các trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, Trung tâm Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện chuyên khoa khác đào tạo cán bộ nhân viên y tế có chuyên khoa vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, triển khai kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị. Đồng thời, phát triển kỹ thuật chuyên sâu, nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng tại Bệnh viện.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thời - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Chăm sóc sức khỏe cho người dân là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của ngành Y tế. Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ lâm sàng, dịch vụ chăm sóc người bệnh, người khuyết tật, quan tâm đời sống nhân viên y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người khuyết tật và nhân viên y tế. Định hướng đến năm 2025, Bệnh viện tiếp tục phấn đấu đạt, vượt các tiêu chí của bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II, đồng thời thực hiện được 90% các kỹ thuật theo phân tuyến chuyên ngành Phục hồi chức năng; đảm bảo chất lượng các dịch vụ y tế và chất lượng phục vụ, đáp ứng tốt nhất yêu cầu khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng của nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận.

Nguồn: Vietnam Business Forum