Đón đầu tương lai của báo chí và trí tuệ nhân tạo trong thời đại công nghệ mới

14:54:19 | 11/3/2024

Ngày 13/3/2024 tại Hà Nội, Công ty Global PR Hub sẽ phối hợp cùng Hội Nhà báo Việt Nam, Hãng tin tức Reuters và MGID tổ chức Hội thảo chuyên đề "Tương lai của Báo chí và Trí tuệ nhân tạo". Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 70 lãnh đạo và cơ quan quản lý tin tức, báo chí và truyền hình tại Việt Nam.

Hội thảo là diễn đàn để thảo luận về những cơ hội, thách thức và sự chuyển dịch cần thiết của ngành truyền thông Việt Nam để phù hợp với bối cảnh hiện nay, mang đến những thông tin đắt giá giúp các doanh nghiệp có những chiến lược truyền thông hiệu quả hơn. Các chuyên gia hàng đầu sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình, đồng thời đề xuất các giải pháp sáng tạo để ngành báo chí có thể tiến xa hơn trong thời đại số hóa. 

Những câu chuyện về cách công nghệ đang tác động tới báo chí sẽ được mở ra, đi sâu vào những xu hướng công nghệ mới và tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong tương lai của ngành báo chí và truyền thông. Bên cạnh đó sẽ là các giải pháp tăng trải nghiệm độc giả qua thực tế tăng cường và báo chí tự động, tối ưu hóa quy trình sản xuất tin tức bằng trí tuệ nhân tạo,.. trong khi không làm mất đi tính “con người” và sự đa dạng của nội dung.

Cũng tại sự kiện, Báo cáo Toàn cảnh Báo chí Truyền thông Việt Nam 2023 - 2024 với hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh sẽ chính thức được giới thiệu, là nguồn thông tin chuyên môn hữu ích cho người làm truyền thông. Ấn phẩm được Global PR Hub thực hiện phối hợp cùng MGID, với sự cố vấn chuyên môn từ Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - ông Lê Quốc Minh chia sẻ: “Hội thảo là cơ hội tốt để bàn luận về các xu hướng mới và chia sẻ kiến thức trong ngành báo chí và truyền thông tại Việt Nam. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng trong thế giới thông tin hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng đòi hỏi sự cẩn trọng và hiểu biết sâu sắc về các vấn đề nhân văn và đạo đức. Tôi hy vọng qua hội thảo lần này, chúng ta sẽ tìm ra những cách tiếp cận đúng đắn, đảm bảo rằng công nghệ được áp dụng một cách đáng tin cậy và có lợi cho cả người sử dụng và xã hội.”

Anh Mai (Vietnam Business Forum)