Thành Long Jessica: Lấy con người là trung tâm mọi hoạt động

09:28:51 | 16/4/2024

25 năm xây xựng và trưởng thành, Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định tên tuổi trên thị trường với thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng Thành Long Jessica. Song song với thực hiện hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty còn luôn ý thức sâu sắc về trách nhiệm với xã hội. Để tìm hiểu thêm thông tin, phóng viên đã có phỏng vấn với bà Đào Thị Hải – Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn.


Công ty TNHH Thành Long Lạng Sơn đón nhận Giải thưởng Quốc tế - Thực phẩm Tốt nhất Đông Nam Á - ASEAN BEST PRODUCT

Điều mà bà tâm đắc nhất ở Thành Long Jessica hiện nay là gì?

Được thành lập từ năm 1998, qua 25 năm xây dựng và phát triển, điều mà bản thân tôi cũng như Ban lãnh đạo Công ty trăn trở, mong muốn và đã đạt được đó là doanh nghiệp luôn hướng tới lấy con người là trung tâm của mọi hoạt động.

Với khách hàng: Chúng tôi đã mang tới các sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hiện nay, thương hiệu bánh quy Thành Long Jessica đã được người tiêu dùng trên cả nước biết đến, yêu mến, sử dụng và đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Thành Long Jessica đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, công nhân viên gắn bó, đoàn kết, luôn nỗ lực và sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, bên cạnh sản xuất kinh doanh, Công ty còn luôn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng các cấp, các ngành trong các hoạt động hỗ trợ thiên tai, dịch bệnh, phát triển giáo dục cho vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ người nghèo,…

Đó là những kết quả đáng ghi nhận và tự hào mà cán bộ nhân viên Công ty đã nỗ lực thực hiện trong suốt 25 năm qua.

Là doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, liên quan đến sức khỏe con người, Thành Long Jessica đã nỗ lực tìm các biện pháp cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng. Bà có thể chia sẻ thêm về điều này?

Là doanh nghiệp sản xuất sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên có nhiều yêu cầu ngặt nghèo, đòi hỏi phải đặt chữ “Tâm”, “Đức” lên hàng đầu. Thành Long Jessica luôn nỗ lực tìm các biện pháp cải tiến sản xuất, sáng tạo, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng. Song song với đó, Công ty cũng ý thức sâu sắc về trách nhiệm với xã hội, với người lao động, chấp hành pháp luật, tuân thủ những chuẩn mực về bảo vệ môi trường, an toàn lao động,...

Công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tự động hóa để đạt hiệu quả cao trong sản xuất, tránh lãng phí nguồn nguyên liệu.

Bên cạnh đó, tối ưu hóa nhân sự, chú trọng đào tạo và phát triển nhân viên, tăng cường khả năng chuyên môn, khuyến khích sự năng động sáng tạo để nâng cao năng suất làm việc. Chủ động tìm các nhà cung ứng nguyên liệu chất lượng tốt, ổn định lâu dài, giá cả cạnh tranh đảm bảo được đầu vào ổn định.

Hiện nay trên thị trường ngoài việc cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm, thì nạn hàng “nhái” đang là vấn đề nhức nhối ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của doanh nghiệp. Để giữ vững thương hiệu, Thành Long Jessica đã và đang xây dựng sự khác biệt như thế nào, thưa bà?

Thành Long Jessica hiểu rõ: Một thương hiệu bánh quy lâu đời và được người tiêu dùng ưa chuộng thì không thể tránh khỏi việc có hàng “nhái”. Để hạn chế điều này, Công ty đã đăng ký sở hữu trí tuệ cho Thương hiệu bánh quy Jessica Thành Long, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, bao bì ổn định, thông tin rõ ràng.

Ngoài ra, Công ty cũng phối hợp với các kênh phân phối, xây dựng đường dây nóng, có trang website cập nhật về sản phẩm, hoạt động sản xuất kinh doanh. Tổ chức các kênh phân phối chuyên nghiệp để mang sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng nhất là các khu vực như nông thôn, vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp , khu chế xuất,…

Với vai trò là doanh nhân cũng là người phụ nữ “giữ lửa” gia đình, bà có thể chia sẻ một số kinh nghiệm để cân bằng được hai yếu tố này?

Để cân bằng việc điều hành một doanh nghiệp và gia đình cũng không có bí quyết gì nổi bật. Tôi tự hào mình có một gia đình hạnh phúc luôn quan tâm, động viên, hỗ trợ và một đội ngũ cán bộ Công ty đoàn kết, gắn bó, luôn nỗ lực không ngừng.

Điều đó đã luôn đồng hành và hỗ trợ tôi vững bước hơn trong công việc để gây dựng và phát triển Thương hiệu bánh quy Jessica như ngày hôm nay.

Trân trọng cảm ơn bà!

Nguồn: Vietnam Business Forum