Công ty Cổ phần Prime Đại Lộc: Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

14:42:10 | 2/7/2024

“Định cư” tại Cụm công nghiệp Đại Quang từ năm 2007, với gần 20 năm có mặt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Công ty CP Prime Đại Lộc đã hoạt động hiệu quả, khẳng định uy tín trên thị trường sản xuất gạch ốp tường, gạch lát sàn, đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của thị trường trong và ngoài nước.


Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam về thăm và chúc Tết Prime Đại Lộc

Công ty Cổ phần Prime Đại Lộc được thành lập vào ngày 23/7/2007 tại Cụm Công nghiệp Đại Quang, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam với công suất thiết kế ban đầu là 24 triệu m2/năm; là doanh nghiệp trực thuộc Công ty Cổ phần Prime Group. Năm 2013, Prime Group chuyển nhượng 85% quyền sở hữu cho Tập đoàn Siam Cement Group (SCG) Thái Lan. Với việc sở hữu Prime Group nói chung và Prime Đại Lộc nói riêng, Tập đoàn SCG đã vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát trên thế giới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, năm 2019 Prime Đại Lộc tiếp tục đầu tư mở rộng dây chuyền, nâng công suất thiết kế lên 30 triệu m2/năm. Trong năm 2023, Prime Đại Lộc đầu tư sản xuất gạch Porcelain (bán sứ), đây là dòng sản phẩm cao cấp đã được các khách hàng trong nước và quốc tế ưa chuộng vì mẫu mã đẹp, độ bền cao, chống trầy xước và vết ố, chống lại sự tấn công hóa học.

Năm 2024, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, Prime Đại Lộc vẫn duy trì sản xuất để đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng và phân phối sản phẩm ra thị trường.

Ông Đào Duy Hưng - Phó Giám đốc Prime Đại Lộc chia sẻ: Để các sản phẩm gạch ốp tường, gạch lát sàn không chỉ đảm bảo về chất lượng, mẫu mã mà còn cạnh tranh với đơn vị cùng ngành, nhiều năm qua Prime Đại Lộc luôn tận tâm theo đuổi mục tiêu chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục có những cải thiện để nâng chất lượng sản phẩm, nâng chất lượng dịch vụ.

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gạch men và vật liệu xây dựng tại Việt Nam, Prime Đại Lộc triển khai nhiều chiến lược và hành động cụ thể để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Prime Đại Lộc tiếp tục đầu tư, lựa chọn các thiết bị tiết kiệm năng lượng và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm tiêu hao năng lượng và tài nguyên. Công ty đã được cấp các chứng chỉ đạt chuẩn về hệ thống quản lý quốc tế: ISO 9001: 2015 (Hệ thống quản lý chất lượng); ISO 50001:2018 (Hệ thống quản lý năng lượng), ISO 14001:2015, ISO 45001:2018, (Hệ thống quản lý về an toàn sức khỏe nghề nghiệp); TIS (Tiêu chuẩn Thái Lan); MS SIRIM (Tiêu chuẩn Malaysia); PS MARK (tiêu chuẩn Philippines); SNI (tiêu chuẩn Indonesia).

Xuyên suốt trong quá trình xây dựng và phát triển, Prime Đại Lộc luôn coi người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Prime Đại Lộc đặc biệt chú trọng đến việc đầu tư các hạng mục an toàn và môi trường, đầu tư các thiết chế văn hóa, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tăng cường phúc lợi để đảm bảo người lao động có được môi trường làm việc tốt nhất, xem nhà máy là ngôi nhà thứ hai của họ.

Năm 2023, Prime Đại Lộc sản xuất hơn 14 triệu m2 sản phẩm, mang lại doanh thu 1.118 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt khoảng 25,2 tỷ đồng. Tổng nhân sự của Công ty 737 người, thu nhập bình quân người lao động ước đạt gần 10 triệu đồng/tháng. Công ty còn đạt giải Nhất Hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật Prime Group lần thứ VI.

Đặc biệt, thực hiện theo một trong 4 triết lý kinh doanh của Tập đoàn SCG “Quan tâm đến trách nhiệm xã hội”, hàng năm, Prime Đại Lộc triển khai các chương trình tặng quà cho cộng đồng dân cư nơi Công ty đóng trụ sở vào các dịp lễ tết; hỗ trợ kinh phí và tặng sản phẩm do Công ty sản xuất là gạch ốp lát để xây dựng các công trình dân sinh, nhà ở xã hội, trường học. Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, Công ty hỗ trợ kinh phí, tặng nhu yếu phẩm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn,…cho chính quyền. Theo thống kê, nguồn kinh phí đóng góp để trợ giúp cho xã hội từ năm 2020 đến 2023 là hơn 600 triệu đồng.

Ông Đào Duy Hưng cho biết: Hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Prime Đại Lộc luôn được chính quyền tỉnh quan tâm đồng hành, tháo gỡ các vướng mắc, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế và ngân sách tỉnh nhà. Để tiếp tục thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và chất lượng, tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông để đáp ứng nhanh việc cung ứng nguyên liệu cũng như phân phối hàng hóa. Bên cạnh đó, đẩy nhanh thủ tục cấp phép cho các mỏ làm nguyên vật liệu cho các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng.

Bùi Liên (Vietnam Business Forum)