16:05:36 | 16/2/2012
Sáng 16/2, tại khách sạn Melia, Hà Nội đã diễn ra “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Angola: Đối tác mới cho sự phát triển”. Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Angola tại Việt Nam và các Bộ ngành liên quan của hai nước phối hợp thực hiện.
Tham dự diễn đàn có Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và ngài Fernando Dias Dos Santos, Phó Tổng thống Angola chủ trì và phát biểu . Phó Tổng thống Fernando Dias Dos Santos khẳng định Angola sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng hiệu quả, đặc biệt là triển khai có hiệu quả các dự án để mang lại hiệu quả cao nhất. Angola cũng sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại nước này cũng như cộng đồng người Việt làm ăn, sinh sống tại Angola.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh Việt Nam và Angola đều là thị trường rộng mở, nhiều tiềm năng, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp hai nước phát triển thị trường trong những năm tiếp theo. Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ chính trị, kinh tế giữa quốc gia.
Cũng trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về Hợp đồng Tổng thầu xây dựng- dự án xây dựng nhà ở cho Quân nhân Bộ Quốc phòng Angola giữa Tổng Công ty TAMAR LDA và Công ty CP thiết bị công nghiệp và xây dựng (CMS JSC). Tổng trị giá hợp đồng lên đến 3 tỷ USD.
Thu Hà
24 – 25/4/2026
Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh
6/3/2026 - 09/5/2026
Hà Nội
Từ ngày 29/4 đến 10/5/2026
Phoenix – Washington D.C. – New York (Hoa Kỳ)